Trang chủ Chăm sóc tại nhà Mùa thu đến rồi: Lời khuyên an toàn cho người cao tuổi

Mùa thu đến rồi: Lời khuyên an toàn cho người cao tuổi

Khi mùa bắt đầu thay đổi và thời tiết trở nên lạnh hơn, những người chăm sóc phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để giữ an toàn cho những người thân yêu của họ. Người lớn tuổi có thể phải đối mặt với những thách thức theo mùa đối với sức khỏe của họ khi thời tiết thay đổi. Việc chăm sóc đã trở nên khó khăn do các biện pháp phòng ngừa bổ sung mà người ta phải thực hiện do COVID-19. Các mối đe dọa liên quan đến lạnh có thể cực kỳ có hại cho sức khỏe và sự an toàn của người cao tuổi. Với một số chuyên cần, các biện pháp phòng ngừa và các hướng dẫn cơ bản, người chăm sóc gia đình có thể giảm thiểu nguy cơ sức khỏe cho những người thân yêu lớn tuổi của họ:

Giải quyết các mối nguy an toàn:

Đối với những người cao tuổi bị viêm khớp, họ thường có thể bị cứng khớp hơn khi thời tiết trở nên lạnh hơn. Ngay cả khi người thân yêu cao cấp của bạn cố gắng ra ngoài trong thời tiết lạnh giá, điều quan trọng là phải dọn đường cho họ vì mặt trời bắt đầu lặn sớm hơn nhiều ngày. Nếu lối đi của họ không được thông thoáng, họ có thể gặp phải lá rơi và các mối nguy hiểm an toàn khác bên ngoài ngôi nhà. Hãy chắc chắn rằng lá được dọn sạch khỏi đường lái xe của bạn hoặc xung quanh tài sản. Khai thông đường đi của chúng có thể loại bỏ hoặc giảm nguy cơ ngã hoặc trượt chân. Trong nhà, luôn nên giữ môi trường sạch sẽ và cất đi những vật dụng nhỏ có thể gây ngã.

Giúp đỡ hoặc nhắc nhở người thân lớn tuổi của bạn giãn ra một chút trước khi họ ra ngoài cũng có thể hữu ích. Việc kéo căng sẽ cho phép chúng nóng lên và nó cũng giúp chữa các cơ bị cứng. Bạn có thể đọc thêm về cách giúp ai đó đứng dậy sau khi vấp ngã đây.

Nói chuyện với bác sĩ:

Theo CDC, người lớn từ 65 tuổi trở lên nên chủng ngừa cúm mỗi năm. Việc tiêm phòng cúm được khuyến khích cho người cao tuổi vì họ dễ bị rủi ro liên quan đến nó. Một số yếu tố nguy cơ phổ biến nhất liên quan đến bệnh cúm bao gồm phát triển viêm phổi, viêm phế quản và nhiễm trùng tai. Nếu người thân cao niên của bạn bị hen suyễn, tình trạng của họ có thể trở nên trầm trọng hơn do bệnh cúm và dẫn đến các biến chứng sức khỏe khác. Tương tự, những người cao tuổi bị COPD giai đoạn cuối cũng có thể phải chịu những nguy cơ có hại do bệnh cúm. Tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ của người thân yêu cao cấp của bạn và hỏi họ loại vắc xin nào tốt hơn cho họ.

Giữ ấm và thoải mái:

Hạ thân nhiệt là một tình trạng phổ biến ở người cao tuổi. Hạ thân nhiệt là khi cơ thể của một cá nhân mất nhiệt nhanh hơn mức sản sinh ra. Nguyên nhân phổ biến nhất của hạ thân nhiệt là do tiếp xúc với điều kiện thời tiết lạnh hoặc nước lạnh. Người cao tuổi cũng dễ bị hạ thân nhiệt nếu họ mặc quần áo không phù hợp hoặc không mặc quần áo ấm. Giữ ấm cho người thân yêu của bạn là điều tối quan trọng khi thời tiết bắt đầu trở lạnh.

Cho dù người thân lớn tuổi của bạn đang ở trong nhà hay ở viện dưỡng lão, các mặt hàng quần áo hữu ích như áo khoác đi ngủ hoặc là áo choàng có thể giúp chúng giữ ấm. Nếu họ cảm thấy nhà chăm sóc hoặc cơ sở dưỡng lão trong nhà quá lạnh, họ cũng có thể giữ ấm chân bằng áo ấm chân.

Mua áo choàng

Giữ ẩm cho da:

Hệ thống sưởi và không khí khô trong nhà có thể làm cho da của đàn anh của bạn cực kỳ khô. Nếu chúng bắt đầu bị chảy nước mắt hoặc vết sưng trên làn da mỏng manh, chúng cũng có thể kết thúc việc bị nhiễm trùng hoặc bầm tím do khô. Giữ ẩm cho da bằng kem dưỡng ẩm không mùi sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái dù ở trong nhà hay ngoài trời.

Người chăm sóc gia đình cũng có thể nhắc nhở người cao niên của họ giữ đủ nước bằng cách uống nhiều nước. Máy tạo độ ẩm cũng có thể giữ cho các khu vực trong nhà luôn trong lành và sạch sẽ. Nhiều máy tạo độ ẩm khác nhau tùy theo kích cỡ, người chăm sóc có thể nghiên cứu và xem cái nào sẽ là tối ưu cho người thân cao cấp của họ.

An toàn khi đi bộ:

An toàn khi đi bộ là điều tối quan trọng đối với người cao niên, đặc biệt là khi họ đi vệ sinh vào ban đêm. Ban đêm có thể lạnh hơn ban ngày và đi giày ấm và chống trơn trượt có thể rất hữu ích cho họ. Giày dép thích ứng các tính năng thiết kế nhằm đảm bảo sự thoải mái và loại bỏ các nguy cơ an toàn khác nhau. Chúng có thể được mặc trong nhà hoặc ngoài trời để tạo sự thoải mái.

Một số tính năng của giày dép thích ứng là gì?

  • Các tính năng chống trượt giúp loại bỏ nguy cơ trượt và ngã
  • Chiều rộng rộng phù hợp với các mức độ phồng khác nhau
  • Chất liệu thoải mái là hoàn hảo cho đôi chân nhạy cảm
  • Chốt cảm ứng dễ dàng hữu ích cho bàn tay khớp
  • Khe hở lớn giúp xỏ giày dễ dàng
  • Gót chân và hỗ trợ bàn chân đẩy bàn chân về phía trước khi đi bộ

Người chăm sóc gia đình có thể giảm thiểu rủi ro sức khỏe liên quan đến thay đổi thời tiết. Nếu bạn đang cảm thấy quá tải hoặc kiệt sức, hãy liên hệ với các thành viên trong gia đình hoặc các nhóm hỗ trợ người chăm sóc để được tư vấn hoặc giúp đỡ.

Nếu bạn có thêm ý tưởng và muốn chia sẻ chúng với chúng tôi, hãy để lại bình luận và cho chúng tôi biết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...