Nấm mốc đang xâm chiếm máy giặt của bạn. Làm thế nào để loại bỏ vi khuẩn thô

Nấm mốc đang xâm chiếm máy giặt của bạn. Làm thế nào để loại bỏ vi khuẩn thô

[ad_1]

ge-gfw450sskww-wash-machine-5

Vệ sinh máy giặt của bạn thường xuyên để ngăn ngừa nấm mốc và nấm mốc phát triển.

Chris Monroe / CNET

Giặt là khá đơn giản. Thêm quần áo, bột giặt và nhấn nút “Bắt đầu” trên máy giặt của bạn. Rồi sau một thời gian, voilà – quần áo sạch sẽ. Nhưng quần áo của bạn có thể đang bơi trong vi khuẩn, đặc biệt nếu chúng có mùi lưu huỳnh sau khi giặt. Sử dụng chế độ nước lạnh có thể khiến máy giặt của bạn có nhiều khả năng phát triển nấm mốc và vi khuẩn. Hoặc nếu bạn đóng nắp máy hoặc không lau khô, máy có thể có nhiều vi trùng hơn bạn nghĩ.

Cách tốt nhất để phát hiện nấm mốc là nếu quần áo hoặc phòng giặt của bạn có mùi trứng thối hoặc mùi lưu huỳnh. Đó là một dấu hiệu cho thấy gunk đang phát triển. Có thể đã đến lúc cung cấp cho máy giặt của bạn sạch sẽ sâu hoặc loại bỏ nấm mốc bên trong máy giặt hiệu quả cao của bạn. Bạn không cần phải sống với mùi đó. Có một cách để loại bỏ nó và ngăn nó xảy ra lần nữa.

Giặt quần áo nhiều lần có thể không giải quyết được vấn đề có mùi, nhưng có một số giải pháp đơn giản sẽ giúp quần áo và máy giặt của bạn sạch mùi trở lại. Tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài bước để ngăn máy giặt của bạn trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn và cách diệt nấm mốc có thể đã có ở đó.

Lau sạch máy giặt của bạn

Sau khi sử dụng xong máy giặt trong ngày, hãy nhớ lau sạch bất kỳ bộ phận nào của máy giặt bị ẩm. Điều này bao gồm nắp, trống, cửa, gioăng cao su và bộ phân phối chất tẩy rửa (nếu máy của bạn có tính năng đó). Giữ một chiếc khăn cũ trên tay chỉ cho mục đích này.

Để nắp mở

Nấm mốc phát triển ở những khu vực ẩm ướt, tối tăm, đó là những gì máy giặt của bạn trở thành sau khi bạn dỡ quần áo xuống. Để cửa mở giúp thông gió cho máy giặt và ngăn nấm mốc phát triển ngay từ đầu.

Đừng chờ đợi để cởi bỏ quần áo ướt của bạn

Khi bạn định mang một đống quần áo vào, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ở nhà để lấy quần áo ra khi đồng hồ hẹn giờ hoạt động. Điều đó có nghĩa là không khởi động máy giặt trước khi đi làm hoặc đi ngủ. Điều này không chỉ ngăn ngừa nấm mốc phát triển trong máy giặt của bạn mà còn giữ cho quần áo sạch của bạn không bị nấm mốc.

Thường xuyên vệ sinh phớt máy giặt

Trong khi nhiễm nấm mốc có thể xảy ra ở bất kỳ máy giặt nào, nó đặc biệt phổ biến ở máy giặt cửa trước hiệu suất cao (còn gọi là HE). Đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên rửa các gioăng và phớt xung quanh cửa. Các miếng đệm đảm bảo nước không bị rò rỉ ra xung quanh cửa và cũng làm tốt công việc bịt kín hơi ẩm có thể giúp nấm mốc phát triển. Đảm bảo bạn làm khô các vòng đệm cùng với phần còn lại của máy giặt để ngăn hơi ẩm bám xung quanh.

Sử dụng bột giặt HE (nhưng không quá nhiều)

Chất tẩy rửa dạng lỏng có thể để lại cặn trong máy giặt, tạo nguồn thức ăn cho nấm mốc. Vì vậy, điều đầu tiên để kiểm tra nấm mốc là đảm bảo bạn đang sử dụng bột giặt được sản xuất dành riêng cho máy giặt HE của bạn, loại bột giặt này sẽ tạo ra ít cặn bẩn hơn. (Tìm các chữ cái ANH TA trên hộp đựng xà phòng.) Bước tiếp theo là tránh xa chất lỏng và chuyển sang chất tẩy rửa dạng bột hoặc vỏ quả. Và cho dù bạn chọn loại nào, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng lượng quần áo cần thiết để giặt. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, quần áo của bạn có thể có mùi và cặn bẩn có thể không thực sự làm sạch quần áo của bạn.

use-for-dấm-4.jpg

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt HE, tốt nhất bạn nên sử dụng chất tẩy rửa dành cho máy giặt HE.

Taylor Martin / CNET

Cách diệt nấm mốc đã có trong máy giặt của bạn

Nếu bạn bị nấm mốc, đây là cách để loại bỏ nó:

1. Bắt đầu bằng cách đeo găng tay và lấy một chiếc khăn cũ mà bạn không quan tâm.

2. Trộn dung dịch thuốc tẩy và nước nóng hoặc giấm và nước nóng. Không bao giờ trộn thuốc tẩy và giấm với nhau, vì nó tạo ra khí clo có thể gây hại cho bạn.

3. Nhúng khăn vào hỗn hợp và bắt đầu chà sạch nấm mốc có thể nhìn thấy được. Đảm bảo rằng bạn đã đập vào bộ phân phối chất tẩy rửa và xung quanh các miếng đệm.

4. Nếu có miếng đệm xung quanh cửa (máy giặt cửa trước có miếng đệm này), hãy làm sạch và lau khô cẩn thận, kỹ lưỡng, bao gồm tất cả các nếp gấp.

5. Chạy một chu trình giặt ở cài đặt nóng nhất mà máy của bạn cung cấp với một cốc thuốc tẩy hoặc giấm. Nếu sử dụng thuốc tẩy, hãy đổ nó vào ngăn dành riêng cho thuốc tẩy. Nếu sử dụng giấm, hãy đổ vào khe chứa chất tẩy rửa. Nếu máy của bạn có chu trình sạch, bạn có thể sử dụng cài đặt đó. Điều này sẽ tiêu diệt bất kỳ nấm mốc nào mà bạn có thể đã bỏ sót.

6. Tiếp theo, sử dụng một chiếc khăn cũ khác và lau hết hơi ẩm trong máy giặt của bạn. Điều này bao gồm trống, máy rút, con dấu và bất kỳ khu vực nào khác mà bạn có thể tiếp cận.

7. Cuối cùng, để cửa máy giặt mở để không khí lưu thông làm khô bất kỳ bộ phận nào bạn bỏ sót. Làm điều này hàng tháng sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

Khi bạn đã làm sạch máy giặt của mình, đã đến lúc chuyển sang phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Bắt đầu với phòng tắm: Đây là làm thế nào để làm sạch đầu vòi hoa sen của bạn, một thủ thuật khoa học đơn giản trong một giờ để tẩy nhớt – và cách thông tắc bồn cầu mà không cần pít tông.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Máy giặt màn hình cảm ứng của Whirlpool chứa bột giặt của bạn, …


1:24

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm