New York có 17 tỷ đô la tiền mặt không có người nhận. Xem liệu tiểu bang của bạn có nợ bạn tiền không

New York có 17 tỷ đô la tiền mặt không có người nhận. Xem liệu tiểu bang của bạn có nợ bạn tiền không

[ad_1]

049-tiền mặt-tiền-thứ ba-kích thích-séc-biden-liên bang-thất nghiệp-1400-300-thanh toán

Bạn có thể kiểm tra xem tiểu bang của bạn có nợ bạn tiền trực tuyến hay không trong vài giây.

Sarah Tew / CNET

Đại dịch đã ảnh hưởng đến hàng triệu gia đình. Thêm tiền từ hoàn thuế quá hạn lâu, kiểm tra kích thíchThanh toán tín dụng thuế trẻ em tháng 8 có thể là một trợ giúp lớn. Nhưng có thể có nhiều tiền hơn trên bàn mà bạn có thể không biết. Không phải ai cũng biết rằng các bang có thể giữ tiền hoặc tài sản, nhưng họ có thể. Tiểu bang của bạn có thể nợ bạn tiền từ séc chưa rửa sạch, cổ phiếu, trái phiếu hoặc nội dung của két an toàn.

Nhưng nó không phải là một bí mật. Các tiểu bang không thực sự giữ bí mật cho các vật phẩm vô thừa nhận. Trên thực tế, New York hiện có 17 tỷ USD tài sản không có người nhận. Và vào Ngày tài sản vô thừa nhận quốc gia đầu năm nay, California đã báo cáo tài sản vô thừa nhận trị giá 10,2 tỷ đô la. Trong khoảng ba tháng, bạn có thể có thêm tiền từ những tài sản không có người nhận – một điều bất ngờ tuyệt vời cho việc tiết kiệm hoặc mua sắm một số vật dụng cần thiết. Hơn hết, việc kiểm tra số tiền không có người nhận là miễn phí và nhanh chóng.

Phụ huynh chỉ mất vài phút để kiểm tra và vài giây nữa là có thể đòi được món đồ hoặc số tiền mà bang của bạn đang giữ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm. Để biết thêm thông tin cập nhật về tiền, hãy tìm hiểu về tín thuế trẻ em, mới nhất về Hóa đơn cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ đô la và nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Câu chuyện này đã được cập nhật gần đây.

Tại sao các tiểu bang giữ tài sản hoặc tiền vô thừa nhận?

Theo luật tiểu bang, một doanh nghiệp hoặc văn phòng chính phủ thường phải cố gắng liên lạc với chủ sở hữu hợp pháp của tiền hoặc tài sản mà họ đang nắm giữ. Khi họ không thể xác định được chủ sở hữu hợp pháp sau một khoảng thời gian, họ phải gửi đồ vật vô thừa nhận đến văn phòng tài sản vô thừa nhận do nhà nước điều hành. Một số tiểu bang có thể nói rằng tài sản đã được “tịch biên”, có nghĩa là vật phẩm đã được chuyển đến tiểu bang. Văn phòng tiểu bang sẽ giữ những món đồ này cho đến khi chủ nhân của chúng yêu cầu.

Ở hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ, việc tìm hiểu xem bạn có bất kỳ tài sản nào chưa có người nhận là miễn phí và dễ dàng. Việc xác nhận quyền sở hữu cũng miễn phí nhưng có thể tốn nhiều công sức hơn một chút, tùy thuộc vào việc bạn cần thu thập tài liệu nào và sau đó gửi đến tiểu bang để chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp.

Làm cách nào để kiểm tra tài sản vô thừa nhận trực tuyến?

Để tìm hiểu xem một tiểu bang có đang nắm giữ tài sản tài chính mà bạn cần yêu cầu hay không, Hiệp hội Quốc gia về các nhà quản lý tài sản vô thừa nhận có các liên kết đến các trang web chính thức nơi bạn có thể tìm kiếm tài sản vô thừa nhận theo từng tiểu bang, Quận Columbia, Guam, Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

1. Truy cập Unclaimed.org và chọn Chọn tiểu bang hoặc tỉnh bạn, hoặc chạm hoặc nhấp vào tiểu bang của bạn trên bản đồ. Bạn sẽ được đưa đến trang tài sản vô thừa nhận của tiểu bang.

2. Tiếp theo, bạn có thể cần phải chọn một liên kết như “Tìm kiếm tài sản vô thừa nhận” (California) hoặc “Bắt đầu” (Texas) hoặc hộp tìm kiếm có thể nằm trên trang đầu tiên bạn đã đặt chân đến (Utah).

3. Hiện nay Nhập thông tin của bạn. Trang có thể hỏi họ và tên, chữ đệm và thành phố của bạn. Họ của bạn rất có thể sẽ được yêu cầu, nhưng bạn có thể thử sử dụng hoặc bỏ qua các trường được đề xuất để thu hẹp hoặc mở rộng kết quả.

Bạn có thể tìm kiếm trên 39 tiểu bang cùng một lúc bằng cách sử dụng trang web Thiếu tiền, được NAUPA xác nhận. Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm còn thiếu 11 bang: California, Connecticut, Delaware, Georgia, Hawaii, Kansas, Oregon, New Jersey, Pennsylvania, Washington và Wyoming. Bố cục của nó kết hợp quảng cáo theo cách có thể gây nhầm lẫn, vì vậy hãy đọc kỹ.

Một trang web khác, FindMyFunds, cho phép bạn tìm kiếm trên 25 tiểu bang và Quận Columbia cùng một lúc, với các liên kết trực tiếp đến các trang web tài sản vô thừa nhận chính thức cho các tiểu bang mà nó không bao gồm trong kết quả của nó.

Tiểu bang của tôi có thể nắm giữ loại tài sản vô thừa nhận nào?

Các quốc gia có thể đang giữ một loạt các mặt hàng của bạn mà bạn có thể yêu cầu, bao gồm: séc hoặc tài khoản ngân hàng tiết kiệm bị bỏ quên, cổ tức, cổ phiếu, trái phiếu, số dư tín dụng, hoàn lại hoặc thanh toán tiền mặt, tiền gửi tiện ích, séc thu ngân chưa rửa, lệnh chuyển tiền, quyền lợi bảo hiểm, tiền lương hoặc đồ đạc trong két sắt bị bỏ rơi (bao gồm cả đồ trang sức hoặc tiền xu).

026-tiền mặt-tiền-thứ ba-kích thích-séc-biden-liên bang-thất nghiệp-1400-300-thanh toán

Hầu hết các tiểu bang không có thời hạn để yêu cầu tài sản hoặc tiền bạc.

Sarah Tew / CNET

Làm thế nào tôi có thể yêu cầu tiền từ tiểu bang của tôi?

Nếu kết quả tìm kiếm của bạn cho thấy một tiểu bang đang giữ tiền hoặc tài sản của bạn, bạn có thể gửi yêu cầu nhận lại. Mỗi tiểu bang xử lý các xác nhận quyền sở hữu hơi khác nhau. Một số sẽ cho phép bạn gửi yêu cầu của mình trực tuyến, trong khi những người khác có thể yêu cầu bạn gửi tài liệu qua đường bưu điện để hỗ trợ yêu cầu của bạn. Trong số các tài liệu bạn có thể cần cung cấp là:

  • Bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh của bạn
  • Bản sao thẻ An sinh xã hội hoặc Mã số thuế cá nhân của bạn
  • Xác minh địa chỉ hiện tại của bạn
  • Tài liệu liên quan đến loại tài sản, chẳng hạn như hồ sơ ngân hàng, séc thu ngân hoặc chứng chỉ cổ phiếu

Lưu ý rằng một tiểu bang có thể bán đấu giá một số tài sản tài chính. Ví dụ, Florida tổ chức các cuộc đấu giá về nội dung của các hộp ký gửi an toàn bị bỏ rơi. Sau cuộc đấu giá, chủ sở hữu vẫn có thể yêu cầu giá trị của món đồ.

Thời hạn để đòi tiền của tôi là khi nào?

Hầu hết các tiểu bang – bao gồm Florida, Illinois, New York và Texas – không có thời hạn để bạn đòi tiền hoặc tài sản của mình. Tuy nhiên, đối với một số mặt hàng, chẳng hạn như đồ trang sức, tiền xu và tem hoặc nội dung trong két an toàn, các bang có thể bán đấu giá tài sản và sau đó giữ số tiền thu được cho chủ sở hữu hợp pháp yêu cầu bồi thường. Kiểm tra với tiểu bang của bạn để biết liệu bạn có thời hạn để yêu cầu tài sản của mình hay không và nếu tiểu bang sẽ bán đấu giá các vật phẩm sau một khoảng thời gian.

Mất bao lâu để xử lý một yêu cầu?

Đừng mong đợi yêu cầu được xử lý nhanh chóng. Văn phòng của New York State Comptroller cho biết có thể mất 90 ngày để xử lý yêu cầu bồi thường. Bộ Dịch vụ Tài chính của Florida cũng cho biết dự kiến ​​90 ngày để Bộ phận Tài sản vô thừa nhận của họ xử lý yêu cầu bồi thường. Văn phòng Kiểm soát viên Tiểu bang California cho biết có thể mất đến 180 ngày để trả lại tài sản.

Tôi có thể yêu cầu loại tài sản nào?

Trong khi nhiều bang sẽ nắm giữ các tài sản tài chính khác nhau, từ quyền khoáng sản đến nội dung của két an toàn, một số bang sẽ không lấy các loại tài sản khác, bao gồm bất động sản, ô tô và phiếu quà tặng chưa sử dụng. Kiểm tra với tiểu bang của bạn để xem bạn có thể yêu cầu những loại tài sản nào.

Khoản nợ tiểu bang chưa thanh toán của tôi có ảnh hưởng đến số tiền đã đòi của tôi không?

Tùy thuộc vào tiểu bang, nếu bạn có một khoản nợ chưa thanh toán đối với tiểu bang hoặc chính quyền địa phương của bạn, khoản thanh toán của bạn có thể được chuyển hướng để trả khoản nợ đó. Ví dụ, California cho phép Ủy ban Thuế Nhượng quyền của mình đánh chặn các quỹ tài sản không có người nhận – cũng như tiền xổ số của tiểu bang và tiền hoàn thuế – để trang trải các khoản nợ mà bạn nợ cơ quan tiểu bang, quận hoặc thành phố.

Làm thế nào tôi có thể đòi tiền thay mặt cho thành viên gia đình đã qua đời của tôi?

Các tiểu bang cũng cho phép bạn yêu cầu tài sản của một người thân đã qua đời và các quy tắc về việc gửi đơn yêu cầu khác nhau giữa các tiểu bang. Nói chung, ngoài việc cung cấp các giấy tờ để xác minh danh tính của chính mình, bạn có thể cần phải nộp giấy chứng tử, di chúc của người đã khuất và các tài liệu thể hiện mối quan hệ của bạn với người đã khuất và quyền yêu cầu tài sản của bạn.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Tín dụng thuế trẻ em: Mọi thứ chúng tôi biết


4:17

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm