Đối với người cao tuổi và người khuyết tật, có thể tự chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình thường khá khó khăn vì họ phải đối mặt với một số vấn đề mà nhiều người có thể không nhận ra.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất trong các vấn đề về khả năng vận động có thể khiến những việc đơn giản như đánh răng hai phút hai lần một ngày trở nên khó khăn.

Ngoài ra còn có các vấn đề lâu dài với người chăm sóc. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc chăm sóc sức khỏe răng miệng là một việc mang tính cá nhân sâu sắc và nhiều người chăm sóc cảm thấy có rào cản tâm lý khi giúp đánh răng cho một người, do đó nó có thể bị xếp vào danh sách ưu tiên và các vấn đề sức khỏe có thể nhanh chóng phát triển.

Với khả năng bị cản trở trong việc cung cấp cho mình thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng hiệu quả, các vấn đề khác có thể nhanh chóng xuất hiện. Sức khỏe răng miệng kém đã được chứng minh là có mối liên hệ chặt chẽ với bệnh tiểu đường, bệnh tim, đột quỵ và thậm chí là ung thư, điều này làm nổi bật ý nghĩa to lớn của sức khỏe răng miệng tốt.

Tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe răng miệng của chúng ta là như nhau đối với tất cả mọi người, bất kể tuổi tác hay khả năng của chúng ta, tất cả đều do ba yếu tố chính:

  • Đánh răng lần cuối vào ban đêm và ít nhất một lần khác trong ngày với kem đánh răng có chứa fluor.
  • Cắt giảm tần suất ăn thức ăn và đồ uống có đường.
  • Đến gặp nha sĩ thường xuyên, thường xuyên theo lời khuyên của họ.

Người cao tuổi

Chỉ một vài thập kỷ trước, nhiều người được cho là sẽ mất phần lớn răng tự nhiên vào thời điểm họ 50 tuổi, may mắn thay, bây giờ điều này đã thay đổi và hầu hết mọi người đều mong đợi sẽ giữ được toàn bộ hoặc hầu hết răng tự nhiên của họ trong suốt cuộc đời.

Nhưng điều này không đến mà không có vấn đề riêng của nó. Khi chúng ta già đi, mật độ xương và hệ thống miễn dịch của chúng ta suy yếu một cách tự nhiên và điều này làm cho các vấn đề như bệnh nướu răng và rụng răng dễ dàng phát triển hơn.

Như đã nêu bật mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng kém và bệnh hệ thống là rất lớn, do đó tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng tốt hơn đối với cuộc sống là rất mạnh mẽ.

Mục đích của chúng tôi là đảm bảo rằng mọi người cao tuổi đều có các công cụ và kiến ​​thức cần thiết để tự duy trì sức khỏe răng miệng tốt của mình. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách cung cấp một loạt các tài nguyên có thể truy cập trực tuyến và dưới dạng bản in. Tờ rơi Tell Me About của chúng tôi bao gồm 56 chủ đề sức khỏe răng miệng cụ thể khác nhau và được thiết kế để cung cấp cho mọi người khả năng tự chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình.

Của chúng ta Đường dây trợ giúp nha khoa cũng là một công cụ được sử dụng tốt để cung cấp thông tin sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi. Được nhân viên bởi các chuyên gia sức khỏe nha khoa chuyên nghiệp, khách quan và thân thiện, Đường dây trợ giúp nha khoa cung cấp lời khuyên miễn phí cho bất kỳ ai. Hàng năm nó phục vụ hơn 10.000 người với sự giúp đỡ khi họ cần.

Khuyết tật về thể chất và học tập

Có rất nhiều khó khăn mà người khuyết tật về thể chất và khả năng học tập phải đối mặt hàng ngày khi chăm sóc sức khỏe răng miệng của họ.

Điều này có thể thay đổi do các vấn đề về khả năng vận động, nghĩa là mọi người không thể cầm hoặc sử dụng bàn chải đánh răng một cách hiệu quả, hoặc các khó khăn trong học tập, chẳng hạn như chứng tự kỷ, khiến mọi người và người chăm sóc của họ khó cung cấp sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Ngoài ra còn có các vấn đề lớn liên quan đến thuốc mà mọi người yêu cầu có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với sức khỏe răng miệng.

Chúng tôi mong muốn giúp giải quyết những vấn đề này bằng cách tạo điều kiện cho các chuyên gia nha khoa đến thăm các trường có nhu cầu giáo dục đặc biệt mà chúng tôi có thể cung cấp cho trẻ em, người chăm sóc, giáo viên và phụ huynh giáo dục, kỹ năng và kiến ​​thức mà họ cần để cung cấp các can thiệp sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Chúng tôi cũng sản xuất và cung cấp một loạt các gói nha khoa được thiết kế đặc biệt cho những người khuyết tật về thể chất và khả năng học tập, chứa các công cụ họ cần để chăm sóc sức khỏe răng miệng của chính mình.

Bằng cách đảm bảo rằng chúng tôi coi việc chữa bệnh bằng miệng là ưu tiên, chúng tôi có thể thay đổi đáng kể cách nhìn nhận về nó trên toàn quốc và thay đổi tác động của nó đối với mọi người trong tương lai.

Hỗ trợ chúng tôi và tạo ra sự khác biệt

Các dịch vụ của Tổ chức Sức khỏe Răng miệng đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo mọi người đều có nền tảng giáo dục và công cụ phù hợp để cố gắng và đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp cho tất cả mọi người các công cụ để chăm sóc bản thân.

Là một tổ chức từ thiện hoàn toàn tự tài trợ, Quỹ Sức khỏe Răng miệng dựa vào sự hỗ trợ hào phóng của bạn để tiếp tục sứ mệnh quan trọng của chúng tôi là mang lại sức khỏe răng miệng tốt hơn cho tất cả mọi người.

Bằng cách quyên góp, bạn sẽ tham gia vào nhiều tổ chức và con người tuyệt vời, những người đam mê những gì chúng ta tin tưởng và làm việc không mệt mỏi.