Trang chủ Nuôi dạy trẻ Người hướng nội so với Người hướng ngoại: Phong kiến ​​gia đình

Người hướng nội so với Người hướng ngoại: Phong kiến ​​gia đình

Chồng tôi từ lâu đã thèm giao lưu hơn tôi; đây là một cuộc đụng độ nửa thường xuyên của chúng ta trước khi đại dịch xảy ra trong thời gian cách ly vì không ai có thể đi đâu cả. Nó sẽ xuất hiện theo những cách nhỏ khi chúng tôi làm việc trong cùng một không gian hạn chế (chồng tôi thích trò chuyện trong ngày làm việc; tôi thích vùi mặt vào máy tính trong phòng im lặng), nhưng phần lớn sở thích của tôi đã bị loại bỏ.

Bây giờ chúng tôi đang tái xuất hiện trên thế giới, cuộc đụng độ đã trở lại, và tôi nhận ra rằng nó cũng mở rộng đến con cái của chúng tôi. Đứa con nhỏ của chúng tôi giống chồng tôi hơn, trong khi đứa con gái lớn của chúng tôi giống tôi hơn. Cô ấy và tôi không ngại gặp mọi người, mặc dù đôi khi chúng tôi cần được dụ dỗ để hòa nhập vào xã hội – và luôn yêu cầu thời gian chết để sạc lại. Cặp hướng ngoại nhiều hơn có thể hoạt động liên tục mà không cần sạc lại nhiều hơn. Không ai trong chúng ta đạt đến cực điểm của hướng nội hay hướng ngoại, nhưng có sự căng thẳng khi chúng ta cố gắng tìm hiểu các hoạt động gia đình.

Khi tôi bắt đầu nói chuyện với các chuyên gia về cách điều hướng sự khác biệt của chúng ta, điều đầu tiên tôi học được là không phải ai cũng đồng ý về các định nghĩa của “hướng nội” và “hướng ngoại” và điều cần thiết là phải xác định các thuật ngữ nếu bạn định đánh giá chính mình động gia đình. Kenneth Rubin, một giáo sư về phát triển con người tại Đại học Maryland, người đã nghiên cứu về sự rút lui khỏi xã hội trong nhiều thập kỷ, nói rằng “mọi người ném xung quanh các thuật ngữ như” nhút nhát “hoặc” hướng nội “, hoặc” thích cô đơn “hoặc” xã hội lo lắng ‘vào một hộp lớn, trong khi trên thực tế, chúng hoàn toàn khác nhau. “

Tính nhút nhát đang được giữ kín trong các công ty xã hội. Với trẻ mẫu giáo, Tiến sĩ Rubin cho biết, sự nhút nhát dựa trên sự sợ hãi trước những điều chưa biết; với trẻ lớn hơn và người lớn, nó dựa trên nỗi sợ bị đánh giá. Lo lắng xã hội là “sự nhút nhát trên steroid”, như Melinda Wenner Moyer đã đưa nó vào hướng dẫn của chúng tôi về cách đối phó với những đứa trẻ nhút nhát. Cô viết: “Đó là một chứng rối loạn có thể chẩn đoán được đặc trưng bởi nỗi sợ hãi bị người khác theo dõi và đánh giá, dữ dội và dai dẳng đến mức nó làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày”.

Hướng nội là người ưa thích sự cô độc, và đôi khi được định nghĩa là mất năng lượng từ các tình huống xã hội, trong khi hướng ngoại là lấy năng lượng từ các tình huống xã hội. Susan Cain, tác giả cuốn sách “Quiet: Sức mạnh của người hướng nội trong thế giới không thể ngừng nói”, cho biết: “Tôi thực sự thích năng lượng như một cách viết tắt để nói về toàn bộ sự việc. “Tôi nói với mọi người rằng hãy tưởng tượng bản thân với công ty mà họ đang thực sự thích thú và nghĩ về cảm giác của họ vào khoảng thời gian hai đến ba giờ. Là một người hướng ngoại, bạn mong muốn bữa tiệc kéo dài. Là một người hướng nội, bất kể bạn có kỹ năng xã hội như thế nào, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy như cạn kiệt pin và bạn cần phải sạc lại. ” Định nghĩa này cộng hưởng với tôi – sau khoảng hai giờ giao tiếp, nó giống như một công tắc bật trong tôi và tôi cần phải tạm rời xa mọi người, ngay cả khi chỉ là năm phút trong phòng tắm, im lặng nhìn chằm chằm vào điện thoại của mình.

Vậy làm cách nào để biết các thành viên trong gia đình là người nhút nhát hay hướng nội, và làm thế nào để đảm bảo rằng mọi người đều nhận được những gì họ cần, về mặt xã hội? Đây là một số lời khuyên.

Tìm ra sở thích của từng thành viên trong gia đình. Đối với trẻ em, hãy bắt đầu bằng cách quan sát chúng khi chúng tương tác với những người khác. Nếu chúng lo lắng hoặc mất phương hướng tại sân chơi – luôn bám sát vùng ngoại vi thay vì nhảy vào cuộc, bất kể bạn ở đó bao lâu – chúng có thể sẽ nhút nhát, Tiến sĩ Rubin nói. Nếu, giống như con gái lớn của tôi, chúng cần được dỗ dành rất nhiều để rời khỏi nhà, nhưng lại thích tham gia vào một hoạt động nào đó, chúng có thể là người hướng nội.

Đối với người lớn, hãy tự hỏi mình câu hỏi này, cô Cain nói: “Hãy tưởng tượng nếu bạn có cả một ngày cuối tuần cho riêng mình mà không có nghĩa vụ xã hội, gia đình, nghề nghiệp. Bạn sẽ sử dụng thời gian của mình như thế nào? ” Câu trả lời sẽ tiết lộ mức độ bạn thực sự thích giao tiếp xã hội và mức độ cảm thấy bắt buộc.

Làm việc để hiểu bản chất và sở thích của mọi người thông qua quan sát và thảo luận có vẻ hiển nhiên, nhưng “nó không rõ ràng chút nào,” cô Cain nói. Bà nói: “Hầu hết các gia đình đều có những kỳ vọng không thành lời, không thực tế về con đường đúng đắn để trở thành. Vì vậy, nếu bạn là người hướng nội trong một gia đình hướng ngoại, hoặc ngược lại, nhu cầu của bạn có thể bị bỏ qua hoặc hiểu sai.

Thảo luận trước về kế hoạch. Kristine Nicolini, trợ lý giáo sư khoa báo chí tại Đại học Wisconsin-Oshkosh, người đã viết luận văn của mình về tính hướng nội và động lực giao tiếp trong gia đình, cho biết: Thảo luận về các hoạt động cuối tuần mà bạn có thể làm với tư cách một gia đình và để mọi người nói lên ý kiến. Bạn có thể đồng ý làm hai việc xã hội vào thứ Bảy, nhưng hãy sắp xếp thời gian xuống giữa các ngày chơi và tiệc nướng.

Tiến sĩ Nicolini nói cũng cần lưu ý về động lực gia đình khi bạn giao tiếp xã hội. Các thành viên hướng ngoại có thể mời anh chị em hoặc vợ / chồng hướng nội hơn của họ tham gia các cuộc trò chuyện để đảm bảo rằng họ cảm thấy được hòa nhập, cô nói.

Phân chia và chinh phục. Cô Cain nói, thực hiện các hoạt động khác nhau để thỏa mãn người hướng nội và hướng ngoại có thể giúp mọi người có được thứ họ cần. Chồng tôi có thể đưa con gái nhỏ của tôi đi chơi công viên yêu thích của nó, trong khi con gái lớn của tôi và tôi sẽ ở nhà và đọc sách. Mọi người đều vui vẻ. Với chúng tôi như một cặp vợ chồng, chồng tôi sẽ gặp bạn bè sau khi bọn trẻ đi ngủ, trong khi tôi ở nhà và xem TV và gấp đồ giặt là. Cả hai chúng tôi đều đang sống cuộc sống tốt nhất của mình.

Điều đó không có nghĩa là chúng tôi luôn tránh xung đột. Thời gian giải trí, đặc biệt là khi chúng tôi đi chơi cùng nhau mà không có con cái, là một trò chơi có tổng bằng không. Tôi thích dành thời gian giải trí này chỉ dành cho hai chúng tôi, trong khi anh ấy thích đi chơi với một nhóm lớn hơn.

Đôi khi chúng tôi thỏa hiệp bằng cách đi ăn tối một mình và sau đó gặp gỡ bạn bè sau đó. Đôi khi tôi về nhà trước chồng, nhưng hơi khó chịu về điều đó. Theo một cách kỳ lạ, đại dịch đã khiến tôi biết ơn khi được quay trở lại những cơn cáu kỉnh cũ kỹ này; Tôi thấy họ an ủi, giống như một tấm chăn cũ nát. Tôi rất vui vì chúng ta có thể giao lưu trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...