Những cách tốt nhất để bán hoặc giao dịch iPhone cũ của bạn cho năm 2021

Những cách tốt nhất để bán hoặc giao dịch iPhone cũ của bạn cho năm 2021

[ad_1]

Kết hợp với cũ, hòa với mới – iPhone, đó là. Cho dù bạn đã đặt điểm tham quan của mình vào một trong những các mẫu iPhone 12 mới, thân thiện với ngân sách iPhone SE hoặc năm ngoái iPhone 11, 11 Pro hoặc 11 Pro Max, bạn có thể muốn bán mô hình cũ của mình để hỗ trợ tài chính cho việc thay thế. Hướng dẫn này phác thảo các phương pháp hay nhất để bán iPhone của bạn nhằm thu được lợi nhuận cao nhất.

đô-la-tiền-iphone-2

Bán iPhone cũ của bạn để giúp trang trải chi phí cho iPhone mới của bạn.

Angela Lang/CNET

Cách bán điện thoại cũ của bạn, tùy chọn 1: Bán nó cho dịch vụ mua lại

Tìm kiếm một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng? Cân nhắc việc bán thiết bị cũ của bạn cho một dịch vụ mua lại. Mặc dù không phải hoàn toàn không có rủi ro – nếu iPhone cũ không ở trong tình trạng như bạn đã nói, chẳng hạn nếu đó là iPhone bị hỏng, bạn có thể không nhận được toàn bộ giá trị do người mua báo giá – điều đó sẽ giảm thiểu thời gian. và rắc rối, đặc biệt là so với việc cố gắng tự bán nó trên eBay hoặc Craigslist.

Có các tùy chọn trao đổi truyền thống như các tùy chọn được cung cấp bởi Apple và Best Buy (xem phần tiếp theo), và sau đó có các thị trường mua và bán như được liệt kê bên dưới. Trước khi bạn dành nhiều thời gian nhảy từ cái này sang cái khác để nhận báo giá, hãy đến với Flipsy, nơi so sánh các giá trị trao đổi của Hoa Kỳ tại nhiều cửa hàng mua lại. Nó hiển thị cho bạn các phương thức thanh toán, thời gian khóa giá (đó là khoảng thời gian bạn có trước khi bạn cần gửi điện thoại vào) và giá cả dựa trên tình trạng của thiết bị cũ. (Bởi vì mỗi chương trình mua lại và cửa hàng có chút khác biệt khi nói đến định nghĩa “điều kiện”, Flipsy không đi sâu vào mô hình điện thoại, nhà cung cấp dịch vụ và bộ nhớ.) SellCell là một dịch vụ so sánh giá khác dành cho bất kỳ ai muốn kiếm được đồng đô la cao nhất cho một iPhone cũ.

flipsy-iphone-x

Flipsy giúp bạn dễ dàng so sánh tỷ giá mua lại từ các dịch vụ khác nhau. Ví dụ: ở đây, bạn có thể xem iPhone X đã mở khóa có thể đánh lừa bạn là gì và các tùy chọn của bạn là gì.

Ảnh chụp màn hình của Rick Broida / CNET

Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra một số thị trường riêng lẻ, tôi đã chọn ra một số thị trường mà tôi nghĩ là đáng xem. Dựa trên những tiêu chí nào? Để bắt đầu, tôi đã tìm kiếm xếp hạng “TrustScore” của TrustPilot ít nhất 4,5 sao dựa trên ít nhất 500 đánh giá của người dùng. Tôi cũng tìm kiếm tốc độ và sự đơn giản trong việc lấy báo giá mẫu. Đối tượng thử nghiệm của tôi: một chiếc Apple iPhone X 64GB đã mở khóa ở tình trạng “tốt”. Lưu ý rằng các trích dẫn được liệt kê ở đây là những gì tôi nhận được tại thời điểm viết bài này; số dặm của bạn có thể thay đổi.

BuybackBoss giúp bạn dễ dàng nhận được báo giá, chỉ với một khoảnh khắc đau đầu: chọn tình trạng của điện thoại. Giữa “bạc hà” và “công bằng”, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn được gọi là “tốt”. Nhưng thay vào đó, nó nói “đã qua sử dụng”. Ý tôi là, họ tất cả các được sử dụng.

Điểm TrustPilot: 4.8

Báo giá iPhone X: $ 280

Decluttr có thể có trình tạo báo giá nhanh nhất so với bất kỳ trang web mua lại nào. Bạn nhập thương hiệu và kiểu điện thoại của mình, chọn từ danh sách xuất hiện và bắt đầu: Báo giá tức thì. (Bạn có thể phải nhấp một vài lần để thay đổi nhà cung cấp dịch vụ và tình trạng của điện thoại.) Cần lưu ý rằng tùy chọn “tốt” của Decluttr là điều kiện tốt nhất mà bạn có thể chọn; nó có thể tương đương với “bạc hà” hoặc “tuyệt vời” ở những nơi khác.

Điểm TrustPilot: 4,6

Báo giá iPhone X: $ 292

Mặc dù GadgetGone có thể không được nhận dạng tên, chẳng hạn như Gazelle hoặc Swappa, nó có điểm TrustPilot cao nhất trong số các dịch vụ mà tôi đã điều tra về việc bán thiết bị Apple, nó đã cung cấp cho tôi nhiều tiền mặt nhất cho mẫu iPhone của tôi.

Điểm TrustPilot: 4,9

Báo giá iPhone X: $ 280

Tôi sẽ đề cập đến Swappa, có điểm TrustPilot cao ngất trời (4,9) nhưng không thực sự là một dịch vụ mua lại. Đúng hơn, đó là một thị trường được thiết kế để kết nối người mua và người bán. Hãy nghĩ đến eBay, nhưng tập trung vào các thiết bị như iPad, iPhone hoặc các sản phẩm khác của Apple. Để liệt kê iPhone cũ của bạn (không đảm bảo bán được), trước tiên bạn phải tạo tài khoản Swappa và sau đó kết nối tài khoản PayPal. Bạn cũng đặt giá chào bán của mình, nhất thiết phải bao gồm phí bán, nhưng không phải bất kỳ phí PayPal bổ sung nào có thể áp dụng.

Có xứng đáng với nỗ lực thêm không? Có lẽ: Swappa đã đề xuất giá bán 426 đô la cho iPhone của tôi, trong khi lưu ý rằng chiếc điện thoại tương tự gần đây đã được bán với giá 345 đô la – vẫn cao hơn hầu hết các dịch vụ mua lại. Nhưng thị trường hầu như luôn mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn (xem bên dưới).

Cách bán điện thoại cũ của bạn, tùy chọn 2: Giao dịch lấy tín dụng lấy điện thoại mới

Muốn loại bỏ người trung gian, có thể nói như vậy? Bạn có thể bắt đầu bằng cách quay lại nguồn. Đó có thể là nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ hộp lớn, lớn nhất trong số đó thường cung cấp các tùy chọn trao đổi chắc chắn cho một thiết bị mới. Hãy xem xét hai trong số những con cá lớn nhất trong ao: Apple và Best Buy.

Chương trình trao đổi iPhone của Apple cung cấp một cách dễ dàng để mua một chiếc iPhone mới tốt hơn, vì điện thoại sẽ giao dịch ròng cho bạn tín dụng Apple Store.

Ví dụ: đây là giá trị giao dịch ước tính hiện tại cho các mô hình được chọn, tất cả chúng đều ở tình trạng “tốt”:

  • iPhone 6S Plus: $ 80
  • iPhone 8: 140 USD
  • iPhone X: 250 USD

Các mức giá đó là cạnh tranh hợp lý, nhưng bạn chắc chắn nên mua sắm xung quanh. Ví dụ, tại bài viết này, giá tốt nhất bạn nhận được cho một chiếc iPhone X (từ dịch vụ của bên thứ ba) sẽ là khoảng 320 đô la, theo Flipsy. Tuy nhiên, chương trình đánh đổi của Apple không ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ của điện thoại, vì vậy, một chiếc iPhone X với 64GB sẽ mang lại cho bạn giá trị đánh đổi tương tự như một chiếc có 256GB – điều này thật nực cười.

Best Buy cũng cung cấp một chương trình trao đổi; Vào thời điểm báo chí, một chiếc iPhone X 64GB ở tình trạng tốt sẽ mang về cho bạn 300 đô la. (Lấy một dấu hiệu đáng tiếc từ Apple, mô hình 256GB không nâng cao giá trị.) Thật kỳ lạ, chương trình thương mại Best Buy không chấp nhận giao dịch iPhone đã mở khóa, chỉ những giao dịch đến từ một trong bốn nhà cung cấp dịch vụ Big Four. Tôi đã chọn AT&T cho báo giá của mình.

Giống như với Apple, giao dịch điện thoại Best Buy của bạn dẫn đến thẻ quà tặng Best Buy – tốt nếu bạn là người hâm mộ Best Buy hoặc dự định mua iPhone tiếp theo của bạn ở đó, nhưng không lý tưởng nếu bạn đang hy vọng có tiền mặt.

Bí quyết chính ở đây: Mua sắm xung quanh. Có rất nhiều dịch vụ với các tùy chọn chương trình sẽ mua iPhone cũ của bạn hoặc mang nó đi buôn bán, nhưng bạn có thể tự bán nó tốt hơn.

Cách bán điện thoại cũ của bạn, tùy chọn 3: Tự bán điện thoại

Tự mình bán một chiếc iPhone thường sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất, nhưng không phải là không có rủi ro và phức tạp.

Craigslist có lẽ là lựa chọn rủi ro nhất, nhưng người mua sẽ trả bằng tiền mặt lạnh, cứng cho các thiết bị iOS và Android. Thách thức lớn nhất ở đây không phải là tìm kiếm khách hàng – mà là làm cho họ xuất hiện. Hãy chuẩn bị cho các mảnh.

Nếu bạn quyết định sử dụng Craigslist hoặc một tùy chọn trực tiếp khác để bán thiết bị iOS, hãy đảm bảo bạn gặp người mua ở một nơi công cộng, đủ ánh sáng (nhiều sở cảnh sát cung cấp bãi đậu xe của họ làm địa điểm giao dịch). Để giao dịch suôn sẻ nhất, hãy làm rõ thỏa thuận trước khi gặp mặt – khách hàng của bạn nên biết trước giá cả, tình trạng của điện thoại và nhà cung cấp dịch vụ không dây của nó (đặc biệt nếu điện thoại không được mở khóa).

Tôi coi đây là một bước tiến lớn từ Craigslist, bởi vì không chỉ danh sách của bạn miễn phí, mà Facebook còn loại bỏ phần lớn tính ẩn danh khỏi giao dịch của thiết bị Apple của bạn. Bạn có thể kiểm tra hồ sơ của bất kỳ người mua nào quan tâm. Bạn cũng có thể kiểm soát nơi danh sách của bạn được xem và bởi ai. Tôi đã bán rất nhiều mặt hàng theo cách này, và mặc dù tôi đã có phần chia sẻ về những lần vắng mặt vào phút chót, nhưng hầu hết các giao dịch đều diễn ra tốt đẹp.

Nếu bạn không ngại thực hiện một công việc nhỏ – niêm yết, vận chuyển và trả một khoản phí bán hàng nhỏ – eBay được cho là nơi tốt hơn để bán điện thoại đã qua sử dụng so với Craigslist hoặc Facebook Marketplace. Đó là bởi vì nó cung cấp tính năng bảo vệ mua hàng, giúp mọi người thoải mái hơn khi mua hàng từ người lạ.

Nhược điểm? Các khoản phí. eBay tính phí bán hàng cho các sản phẩm được bán qua trang web của mình: 10% giá bán cuối cùng. Nếu bạn chấp nhận thanh toán qua PayPal, nó sẽ tính phí 2,9% (4% nếu bán quốc tế).

Để tìm ra giá bán sân bóng cho thiết bị của bạn, hãy tìm kiếm kiểu máy của bạn và kiểm tra danh sách “đã bán”.

Nếu bán iPhone của bạn trên eBay có nhược điểm, đó là nguy cơ tiềm ẩn khiến người mua hối hận. eBay cung cấp sự bảo vệ cho cả người bán và người mua, nhưng dịch vụ khách hàng có xu hướng đứng về phía người mua trong trường hợp có tranh chấp. Những kẻ lừa đảo biết cách tận dụng điều này. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro của mình bằng cách ghi lại mọi thứ (bao gồm chụp ảnh hoặc ảnh chụp màn hình số IMEI của điện thoại) và đảm bảo nhận được bằng chứng giao hàng đã ký.

Khi nào bán iPhone cũ của bạn: Ngay bây giờ

Điện thoại cũ của bạn ngày một mất giá. Trên thực tế, người ta ước tính rằng trong vòng 24 giờ kể từ khi một chiếc iPhone mới tiết lộ, điện thoại cũ của bạn mất tới 30% giá trị quy đổi của nó.

Một mối quan tâm là nếu bạn bán điện thoại thông minh cũ của mình ngay lập tức, bạn sẽ không có điện thoại cho đến khi chiếc điện thoại mới đến. Rất may, nhiều dịch vụ mua lại và giao dịch nói trên cung cấp cho bạn thời gian gia hạn (còn được gọi là “khóa giá”) lên đến 30 ngày sau khi bán điện thoại của bạn trước khi bạn phải gửi điện thoại – hy vọng là đủ thời gian. , để mua và nhận điện thoại mới của bạn cũng như chuyển mọi thứ (bao gồm cả thẻ SIM – đừng quên điều đó!).

Những điều cần biết trước khi bán iPhone cũ

Cho dù bạn tự bán hay giao dịch cho một công ty bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị iPhone của bạn đúng cách trước khi bán nó. Dưới đây là một số mẹo:

  • Sao lưu nó: Sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn – bao gồm liên hệ, ảnh, video và ứng dụng – bằng dịch vụ iCloud của Apple hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba.
  • Tắt Tìm của tôi: Táo Tìm ứng dụng của tôi (trước đây gọi là Tìm iPhone của tôi) là một tính năng bảo mật phải được tắt trước khi bạn bán điện thoại của mình – nếu không sẽ không ai khác có thể sử dụng hoặc đặt lại nó. Để tắt Tìm của tôi, hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và đi tới Cài đặt> [Your username] > Tìm của tôi và tắt nó đi.
  • Lau nó: Đăng xuất khỏi tất cả các ứng dụng, dịch vụ và tài khoản được kết nối (như tài khoản iCloud của bạn). Sau đó, mở Cài đặt ứng dụng và đi đến Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt để xóa mọi thứ khỏi iPhone của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn cũng có thể truy cập Chung> Đặt lại> Đặt lại tất cả cài đặt để khôi phục iPhone về cài đặt gốc, đề phòng.
  • Tháo thẻ SIM: Đừng quên mở thẻ SIM mà bạn có thể sẽ cần cho điện thoại mới để giữ số điện thoại và dịch vụ hiện có của bạn.

Bạn sẽ nhận được nhiều tiền nhất cho chiếc điện thoại của mình nếu nó ở dạng đỉnh, nhưng bạn vẫn có thể hoạt động tốt nếu nó ở tình trạng “tốt”: Không bị nứt màn hình, không có vết lõm hoặc vết xước lớn ở vỏ, không bị hư hỏng do nước và mọi thứ hoạt động tốt (nghĩa là điện thoại bật, sạc được, v.v.).

Nếu điện thoại của bạn bị hỏng, có thể bạn vẫn có thể nhận được thứ gì đó cho nó, ngay cả khi thiết bị không bật. Việc sửa chữa màn hình điện thoại bị nứt trước khi bán là không đáng, nhưng nếu màn hình của bạn chỉ bị hư hỏng nhẹ – một vết nứt nhỏ ở góc chẳng hạn – bạn có thể muốn tự mình bán nó thay vì buôn bán. Một cá nhân có thể sẵn sàng bỏ qua thiệt hại bề ngoài màn hình để có một mức giá tốt.

Bạn đã từng trải qua quá trình bán cũ thành mua mới này với một chiếc điện thoại hoặc thiết bị trong quá khứ chưa? Bạn đã chọn phương án nào và trải nghiệm như thế nào? Hãy cho chúng tôi về nó trong các ý kiến!

Thêm tư vấn qua điện thoại


Đang chơi:
Coi đây nè:

Bán iPhone cũ của bạn để kiếm được nhiều tiền nhất


2:32

Bài đăng này đã được xuất bản trước đây và đã được cập nhật thông tin mới.


CNET’s Cheapskate lùng sục trên web để tìm các ưu đãi lớn về các sản phẩm công nghệ và hơn thế nữa. Để biết các ưu đãi và cập nhật mới nhất, hãy theo dõi Cheapskate trên Facebook và Twitter. Tìm thêm các giao dịch mua tuyệt vời trên trang Thỏa thuận CNET và xem trang Phiếu thưởng CNET của chúng tôi để biết mã khuyến mãi mới nhất từ ​​Best Buy, Walmart, Amazon và hơn thế nữa. Bạn có câu hỏi về blog Cheapskate? Tìm câu trả lời trên trang Câu hỏi thường gặp của chúng tôi.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm