Những gì bạn nên học ở trường nha khoa, nhưng không – Blog Nha sĩ Mới

Những gì bạn nên học ở trường nha khoa, nhưng không – Blog Nha sĩ Mới

[ad_1]

Một cái gì đó cảm thấy quen thuộc một cách kỳ lạ.

Ngồi trong quán cà phê gần nhà với máy tính xách tay đang mở, nhìn chằm chằm vào một đề cương khóa học khi nó đưa ra một cách đáng ngại cuộc sống của tôi sẽ như thế nào trong vài tháng tới. Cà phê, thẻ ghi chú và những đêm thứ sáu hoang dã là trong tương lai của tôi. Và nếu tôi may mắn, tôi sẽ có được niềm vui khi viết một hoặc hai bài báo nghiên cứu khi đang làm việc đó. Tôi chỉ có thể hy vọng khi tôi bắt đầu cư trú nội bộ của mình.

Tiến sĩ Vaughn

Tôi đã không “học” trong sáu năm. Tôi thậm chí còn chưa nghĩ đến việc học. Đã quá lâu kể từ khi tôi nghiên cứu đến mức tôi thậm chí không chắc mình vẫn biết cách thực hiện nó một cách hiệu quả. Nhưng tôi vẫn ở đây, một sinh viên một lần nữa, và nội trú hứa hẹn sẽ là một trong những tình huống chìm hoặc bơi.

May mắn thay, tôi đã không quên mọi thứ mà tôi đã học ở trường nha khoa. Lần này tôi mang theo một vài bài học mà tôi đã học được. Có thể bạn đã nghe những điều này một vài lần trước đây. Có thể bạn chưa. Nhưng tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta, từ sinh viên nha khoa mới đến những người đã ra ngoài một thời gian, đều có thể sử dụng thuốc bồi bổ. Đây là bốn bài học quan trọng mà tôi đã học được ở trường nha khoa và trong những năm hành nghề làm nha sĩ tổng quát.

1. Nhận giá trị tiền của bạn.

Mỗi ngày bạn bước vào trường nha khoa của mình, giống như việc bạn tham gia một khóa học CE kéo dài 8 giờ mà bạn đã phải trả nhiều tiền nhất. Nó hấp dẫn đến bờ biển. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy tội lỗi khi cố gắng vượt qua các chương trình của mình bằng cách nỗ lực ít nhất có thể.

“D là viết tắt của Degree,” phải không?

Nhưng những gì tôi học được là trường nha khoa là điền với cơ hội học hỏi nhiều hơn mức tối thiểu trần. Một số người ấn tượng nhất trong nghề của chúng tôi làm việc trong lĩnh vực giáo dục nha khoa. Và những gì tôi phát hiện ra là nhiều khóa học CE hàng đầu, đắt tiền mà bạn tham gia với tư cách là một nha sĩ hành nghề được giảng dạy bởi giảng viên trường nha khoa. Tận dụng lợi thế của môi trường của bạn. Bạn đã trả tiền cho nó.

2. Nghe tốt

Bản thân đã từng là giảng viên bán thời gian một vài lần, tôi nhận thấy một trong những phẩm chất đáng mơ ước nhất ở một sinh viên là khả năng lắng nghe tốt. Bạn có dạy được không? Bạn có thể nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng không? Bạn có sẵn sàng sở hữu tâm lý “sinh viên” đó không?

Bạn sẽ đồng ý với tất cả các bạn tham dự chứ? Không.

Bạn có phải đồng ý không? Dĩ nhiên là không.

Nhưng không ai bắt đầu một câu với hy vọng rằng bạn sẽ hoàn thành câu đó cho họ. Không phải mọi giáo viên đều chờ đợi sự phản bác hoàn hảo của bạn về lý do tại sao bạn đã làm những gì bạn đã làm. Thông thường, nghe là công cụ mạnh mẽ nhất mà chúng tôi có. Bạn sẽ thấy rằng điều này được dịch tốt trong thực tế. Hãy cố gắng tích cực lắng nghe những gì bệnh nhân của bạn nói và bạn sẽ có một nhóm người hâm mộ cuồng nhiệt, những người hết lòng tin tưởng bạn.

3. Kỹ năng tay hiếm khi quan trọng

Xem qua các đánh giá trên Google về bất kỳ văn phòng nha khoa nào trong cộng đồng của bạn và bạn biết những gì bạn sẽ không nhìn thấy? Mọi đề cập về vấn đề nhuộm màu composite khớp cắn của rãnh thứ cấp loại I. Không có đánh giá 5 sao về góc phân bổ của composite nhựa sinh học của bạn. Thậm chí không một từ nào nói về cái rìa vương miện mịn như bơ đó mà bạn đã dành thêm 15 phút để đánh bóng cho bức ảnh Instagram của mình.

Tất nhiên, kỹ năng tay của chúng ta thực sự quan trọng (ở một mức độ). Nhưng quan điểm của tôi là đối với bệnh nhân, những gì thường hơn quan trọng (và hiếm khi được dạy trong trường nha khoa) là các kỹ năng mềm cần thiết để trở thành một người hành nghề thành công. Nếu tôi có thể quay lại trường nha khoa, tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để mài giũa cái đó bộ kỹ năng. Bởi vì nếu bạn có thể giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân, và nếu bạn có thể tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời và chiếm được lòng tin của họ, thì nha khoa sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

4. Đừng ngủ quên với công việc kinh doanh và tài chính.

Ngay từ ngày đầu tiên đến trường nha khoa, tôi đã được bảo rằng chúng tôi sẽ không học được một điều gì về cách điều hành một doanh nghiệp, nhưng kỳ lạ thay, đó là điều cần thiết cho sự thành công của chúng tôi với tư cách là một nha sĩ. Sau khi nghe điều đó, bạn có nghĩ rằng tôi đã cố gắng học về kinh doanh và tài chính khi còn là một sinh viên nha khoa không? (Xem bài số 1. Gợi ý: Tôi đã không làm như vậy)

Giống như rất nhiều người trong chúng ta, tôi đã chọn con đường ít kháng cự nhất. Tôi thậm chí đã không xem xét các khoản vay sinh viên của mình cho đến sáu tháng sau khi hoàn thành GPR của mình. Tôi đã không đọc một bài báo nào về quản lý hành nghề cho đến khi thực tế được hai năm.

Thật là một sai lầm to lớn. Trên thực tế, một sai lầm lớn như vậy mà bây giờ tôi dành nhiều thời gian để nói chuyện với các sinh viên nha khoa về cách quản lý nợ sinh viên của họ và tránh những sai lầm phổ biến thường mắc phải hàng ngày. Những sai lầm có thể khiến sự nghiệp của bạn lùi lại nhiều năm và cuối cùng có thể ảnh hưởng đến những quyết định mà bạn có thể đưa ra cho mình và gia đình.

Vì vậy, đừng làm những gì tôi đã làm. Đừng làm những gì mà rất nhiều người trong chúng ta trong nghề này vẫn tiếp tục làm. Bắt đầu sớm. Kiểm soát các khoản vay sinh viên của bạn. Dành thời gian tìm hiểu về cách chúng hoạt động, cách tiết kiệm và ngân sách, và thậm chí cả cách đầu tư.

Khai thác danh sách rộng lớn các tài nguyên về quản lý thực hành và cách điều hành doanh nghiệp. Sách, podcast, blog và thậm chí cả YouTube. Hỏi giảng viên bán thời gian của bạn về cách họ điều hành các hoạt động riêng tư của họ. Hãy tận dụng chương trình Thành công của ADA và nhờ một nha sĩ có kinh nghiệm đến trường của bạn và nói về những chủ đề này (tôi rất vui khi được đến thăm và kể cho bạn mọi điều tôi biết).

Thành thật mà nói, trường nha khoa là một trong những năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Và mặc dù nó rất khó khăn và thử thách, những kỷ niệm sẽ tồn tại trong tôi suốt đời. Tôi muốn chúc tất cả các nha sĩ tương lai gặp nhiều may mắn trong năm học mới này. Hãy trân trọng những khoảnh khắc này và luôn nỗ lực để tận dụng những cơ hội trước mắt. Chúc mừng!

Tiến sĩ Joe Vaughn là một nha sĩ tổng quát tốt nghiệp Đại học Alabama và hiện đang hành nghề tại Seattle, Washington. Anh ấy làm việc với tư cách là một nhân viên phụ trách trong một cơ sở hành nghề tư nhân cũng như trong một phòng khám sức khỏe công cộng. Bác sĩ Vaughn hiện đang đảm nhận các vai trò trong cả Hiệp hội Nha khoa Hạt Seattle King và Hiệp hội Nha khoa Bang Washington. Anh ấy rất đam mê về nha khoa có tổ chức, viết và nói chuyện với các nha sĩ khác về nhiều vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt trong nghề nghiệp ngày nay. Anh ấy hoan nghênh bất kỳ và tất cả các câu hỏi / nhận xét của bạn và có thể liên hệ với jkvaughn44@gmail.com.


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm