Size núm ty Pigeon theo tháng cho bé | Cách chọn size núm phù hợp

Size núm ty Pigeon theo tháng cho bé | Cách chọn size núm phù hợp

Size núm ty Pigeon theo tháng cho bé có 10 size gồm 4 size núm ty bình cổ hẹp (S, M, Y, L) và 6 size núm ty bình cổ rộng (SS, S, M, L, LL, 3L) dành cho trẻ từ 0 đến trên 12 tháng tuổi. Khi chọn size núm ty Pigeon theo tháng, yếu tố quan trọng nhất mẹ cần chú ý là kích thước lỗ sữa có phù hợp với sức bú của bé hay không.

Bảng size núm ty Pigeon theo tháng

Nhiều mẹ băn khoăn bình Pigeon có mấy loại núm, các size núm ty Pigeon bao gồm những kích cỡ nào. Để giúp mẹ phân biệt dễ dàng, Sakuko thống kê các size núm ty Pigeon nội địa Nhật phân theo tháng tuổi qua bảng dưới đây nhé:

Loại núm Size Tháng tuổi Núm ty cho bình cổ hẹp Size S Bé từ 0-4 tháng tuổi Size M Trẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi Size Y Trẻ từ 6-9 tháng tuổi Size L Trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên Núm ty cho bình cổ rộng Size SS Trẻ sơ sinh Size S Trẻ từ 0 đến 4 tháng tuổi Size M Trẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi Size L Trẻ từ 9 tháng tuổi Size LL Trẻ từ 9 tháng tuổi Size 3L Trẻ từ 15 tháng tuổi

Các size núm ty Pigeon theo tháng cho bé

Núm ty Pigeon cho bé theo tháng có 10 size với 4 size núm ty cổ hẹp và 6 size núm ty cổ rộng.

Hướng dẫn cách chọn size núm ty Pigeon cho bé

Khi chọn núm Pigeon cho bé, mẹ cần dựa vào độ tuổi bé để lựa chọn size phù hợp. Nhà sản xuất Pigeon chia độ tuổi cần có sự thay đổi của núm theo 5 giai đoạn:

  • Bé sơ sinh dưới 4 tháng tuổi
  • Bé từ 4 – 6 tháng tuổi:
  • Bé từ 6 – 9 tháng tuổi
  • Bé từ 9 – 12 tháng tuổi
  • Bé trên 12 tháng tuổi

Mỗi giai đoạn, các mẹ cần lưu ý để thay đổi size núm ty cho phù hợp với sức bú của bé nhé!

Bé sơ sinh dưới 4 tháng tuổi

Với bé sơ sinh dưới 4 tháng tuổi, mẹ nên chọn núm bình Pigeon size S cổ hẹp hoặc size SS và S cổ rộng. S cổ hẹp và SS cổ rộng là 2 size có kích thước lỗ sữa nhỏ nhất và tốc độ sữa chảy chậm nhất trong tất cả các size núm

Riêng các size SS, S cổ rộng có tốc độ chảy sữa lần lượt là 50ml/10 phút và 100ml/10 phút, hạn chế sặc sữa đối với trẻ sơ sinh mới tập bú bình.

Núm ty Pigeon size SS cổ rộng.

Núm ty Pigeon size SS cổ rộng.

Núm ty Pigeon size S cổ rộng.

Núm ty Pigeon size S cổ rộng.

Núm ty Pigeon size S cổ hẹp.

Núm ty Pigeon size S cổ hẹp.

Cả núm ty Pigeon cổ hẹp hay rộng đều được làm từ chất liệu silicon an toàn, mềm mại và đàn hồi tốt.

Mỗi loại có điểm nổi bật riêng để đáp ứng thói quen bú bình của trẻ ở độ tuổi sơ sinh. Núm ty Pigeon cổ hẹp có phần tiếp xúc với bình hẹp hơn, thiết kế núm ty lượn sóng phù hợp với chuyển động lưỡi của bé khi bú, hỗ trợ sự phát triển tự nhiên của cơ hàm và cấu trúc xương của bé. Núm Pigeon cổ rộng có phần tiếp xúc với bình rộng hơn, thiết kế mô phỏng bầu ngực của mẹ, giúp trẻ nhanh làm quen và dễ dàng bú bình.

Xem thêm: [CHIA SẺ] Kinh nghiệm chọn núm bình sữa cho trẻ sơ sinh

Bé 4 – 6 tháng tuổi

Với bé 4 – 6 tháng tuổi, mẹ nên chuyển sang cho bé dùng các size núm bình Pigeon như size M cổ rộng hoặc size M cổ hẹp.

Size M cổ hẹp có thiết kế lỗ sữa hình tròn, kích thước lỗ sữa to gấp đôi lỗ ở size S cổ hẹp. Size M cổ rộng lại có thiết kế lỗ sữa cắt hình chữ Y đặc biệt, giúp điều tiết lượng sữa chảy ra theo lực bú của trẻ. Nói dễ hiểu hơn, với thiết kế này, chỉ khi bé dùng lực mút, sữa trong bình mới chảy ra.

Ở độ tuổi 4-6 tháng tuổi, lượng sữa bú mỗi cữ của bé không chênh lệch quá nhiều so với giai đoạn sơ sinh. Nếu như trẻ sơ sinh cần 35ml-120ml mỗi cữ thì bé 4-6 tháng cần khoảng 90 – 180ml/cữ bú. Tuy nhiên, lực bú của bé 4-6 tháng tuổi lại tăng lên. Vì vậy, bé cần size núm ty Pigeon có lỗ sữa lớn hơn để sữa chảy ra nhiều hơn.

Tốc độ chảy của núm size M Pigeon đã được nâng lên so với size núm sơ sinh. Cụ thể, núm ty Pigeon size M cổ rộng có tốc độ sữa chảy 150ml/10 phút, đáp ứng tốt sức bú của bé trong mỗi cữ ăn.

Núm ty Pigeon size M cổ rộng

Núm ty Pigeon size M cổ rộng

Núm ty Pigeon bình cổ hẹp size M

Núm ty Pigeon bình cổ hẹp size M

Xem thêm: Núm Pigeon size M có mấy loại, dành cho bé mấy tháng?

Bé trên 6 – 9 tháng tuổi

Mẹ vẫn có thể tiếp tục dùng size núm ty Pigeon cỡ M nếu con chỉ mới bước qua độ tuổi 6 tháng và sức bú không thay đổi nhiều so với lúc 4-6 tháng tuổi. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc đổi sang núm ty Pigeon size Y cổ hẹp hoặc size L cổ rộng khi con đã nhiều tháng hơn và lực bú khỏe hơn.

Khác với núm ty tia tròn, lỗ sữa ở núm ty Pigeon size Y được cắt thành chữ Y. Khi dốc ngược bình sữa Pigeon chứa núm ty loại này, sữa sẽ không tự động chảy. Chỉ khi bé dùng lực mút, sữa mới chảy vào miệng của trẻ.

Ngoài ra, núm ty Pigeon có lỗ sữa hình chữ Y sẽ cho dòng sữa không bắn ra thành tia, phù hợp cho bé 6-9 tháng đang bắt đầu ăn dặm với các món ăn có dạng sánh như cháo lỏng, bột loãng,…

Núm ty size núm bình Pigeon cỡ Y cổ hẹp

Núm ty size núm bình Pigeon cỡ Y cổ hẹp

Núm ty Pigeon size L cổ rộng cũng chứa 1 lỗ sữa hình chữ Y tương tự size Y cổ hẹp. Size núm này có tốc độ sữa chảy khoảng 200ml sữa/10 phút, có thể đáp ứng lượng sữa rơi vào khoảng trên 200ml ở mỗi cữ bú (kéo dài tầm 10-20 phút) của trẻ.

Núm ty size núm bình Pigeon cỡ L cổ rộng

Núm ty size núm bình Pigeon cỡ L cổ rộng

Xem thêm: Núm Pigeon size L có mấy loại, dành cho bé mấy tháng?

Bé 9 – 12 tháng tuổi

Các size núm ty Pigeon cỡ L cổ hẹp hoặc cỡ LL cổ rộng là lựa chọn phù hợp cho bé từ 9 đến 12 tháng – độ tuổi có lực bú khoẻ, tốc độ bú trong một cữ nhanh và có khả năng nuốt, điều tiết lực mút bú ổn định.

Núm size L cổ hẹp có thiết kế lỗ sữa hình tròn, kích thước lỗ sữa to gấp đôi lỗ ở size M, cho lượng sữa và tốc độ sữa chảy nhiều.

Trong khi đó, núm ty size LL cổ rộng vẫn duy trì kiểu lỗ sữa hình chữ Y. Như đã phân tích ở các phần trên, lỗ chữ Y đảm bảo sữa chỉ tiết ra khi trẻ dùng sức bú mút, tránh tình trạng sữa chảy nếu dốc ngược bình. Tốc độ chảy sữa ở loại size núm này là 200ml sữa trong khoảng 5 phút, đáp ứng thói quen bú khoẻ và nhanh với thời gian bú chỉ khoảng 5 phút ở mỗi cữ của trẻ 9-12 tháng tuổi.

Size núm bình Pigeon bình cỡ L cổ hẹp cho bé 9 tháng tuổi

Size núm bình Pigeon bình cỡ L cổ hẹp cho bé 9 tháng tuổi

Size núm bình Pigeon cỡ LL cổ rộng

Size núm bình Pigeon cỡ LL cổ rộng

Bé trên 12 tháng tuổi

Núm ty Pigeon size LL hoặc 3L cổ rộng là sản phẩm mẹ nên chọn cho bé trên 12 tháng tuổi. Được làm từ chất liệu silicon mềm mại và sở hữu độ dày lý tưởng, size núm này giúp bé từ 12 tuổi bú bình và nhai cắn trong lúc bú thoải mái hơn.

Lỗ sữa hình chữ Y ở núm ty size LL và 3L đảm bảo sữa nóng không tràn ra ngoài khi con nghịch và dốc ngược bình, đồng thời, hạn chế hiện tượng sặc sữa vì sản phẩm trang bị van thông khí AVS.

Size núm ty bình Pigeon cỡ 3L cổ rộng

Size núm ty bình Pigeon cỡ 3L cổ rộng

Mua núm ty Pigeon đủ size ở đâu?

Núm ty Pigeon là sản phẩm nổi tiếng nên mẹ có thể sẽ dễ mua phải hàng giả, hàng nhái nếu không tìm được địa chỉ mua sắm uy tín. Để chọn được núm ty chính hãng, chất lượng, mẹ có thể ghé Sakuko Japanese Store.

Cửa hàng Sakuko

Sakuko Japanese Store là địa chỉ đáng để mẹ gửi gắm niềm tin khi cần mua núm ty Pigeon nội địa Nhật cho con yêu.

Sakuko Japanese Store là hệ thống siêu thị hàng Nhật nội địa lớn nhất Việt Nam với 14 siêu thị bán lẻ đặt tại Hà Nội, 11 đại lý nhượng quyền thương hiệu cùng hàng trăm đại lý phân phối phủ khắp các tỉnh thành.

Khi mua núm ty Pigeon nội địa Nhật tại Sakuko, mẹ sẽ được đội ngũ tư vấn viên trả lời mọi thắc mắc và tư vấn size phù hợp cho bé. Sakuko giúp mẹ tiết kiệm chi phí mua sắm với nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi kèm chính sách ưu đãi phí vận chuyển nếu trở thành khách hàng thân thiết.

*

Từ bài viết trên, có thể rút ra kết luận rằng khi chọn size núm ty Pigeon cho bé, mẹ nên nghiên cứu kỹ kích thước lỗ sữa, tốc độ chảy sữa của từng size núm, làm sao để đáp ứng sức bú của trẻ ở từng độ tuổi. Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề liên quan đến size núm ty Pigeon theo tháng cho bé, mẹ có thể liên hệ hotline:

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm