OneWeb phóng vệ tinh để truyền băng thông rộng từ không gian

OneWeb phóng vệ tinh để truyền băng thông rộng từ không gian

[ad_1]

OneWeb đang tiến tới việc ra mắt một dịch vụ internet tương tự như Starlink của SpaceX, sử dụng các vệ tinh trong quỹ đạo Trái đất thấp để truyền phát băng thông rộng từ không gian.

OneWeb có trụ sở tại Anh vào cuối tuần đã xác nhận việc triển khai thành công 34 vệ tinh internet, nâng tổng số chòm sao của nó lên 288 vệ tinh. Công ty truyền thông cho biết việc triển khai này sẽ bắt đầu một dịch vụ internet toàn cầu vào năm 2022, được cung cấp bởi một đội dự kiến ​​gồm 648 vệ tinh. Trước đó, vào cuối năm nay, hãng hy vọng sẽ triển khai dịch vụ thử nghiệm ở các vùng của Alaska và Canada.

Trọng tải mới nhất của OneWeb được phóng lên tên lửa Arianespace Soyuz từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan vào thứ Bảy, ngày 21 tháng 8 lúc 6:10 chiều ET. Bạn có thể xem phần khởi động trong video bên dưới.

Trong một thông cáo được đăng ngay sau nhiệm vụ hôm thứ Bảy, OneWeb cho biết họ nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà cung cấp viễn thông, ISP và chính phủ đối với dịch vụ internet được thiết lập để cung cấp các dịch vụ kết nối tốc độ cao, độ trễ thấp đến các địa điểm xa xôi trên Trái đất.

OneWeb đã triển khai lô vệ tinh internet đầu tiên của mình vào tháng 2 năm 2019, gần một năm trước khi ra mắt lần thứ hai. Kể từ đó, nó đã tăng cường triển khai với gần một lần ra mắt mỗi tháng diễn ra kể từ tháng Ba. Kế hoạch tiếp theo được lên kế hoạch vào tháng 9 khi nó sẽ triển khai thêm 34 vệ tinh.

Những nỗ lực của OneWeb trong việc cung cấp dịch vụ internet từ không gian cho thấy nó cạnh tranh với SpaceX và dịch vụ Starlink beta đã và đang hoạt động của nó, hiện có hơn 1.700 vệ tinh internet quay quanh Trái đất sau lần triển khai đầu tiên vào tháng 5 năm 2019. Dịch vụ của SpaceX hiện phục vụ 12 quốc gia , với việc khách hàng phải trả phí một lần là 499 đô la cho bộ Starlink và sau đó là 99 đô la mỗi tháng cho dịch vụ băng thông rộng.

Amazon cũng có kế hoạch phóng hơn 3.200 vệ tinh internet cho chòm sao Project Kuiper được đề xuất.

OneWeb đã phải trải qua một chặng đường khó khăn để có được vị trí như ngày hôm nay. 8 năm sau khi được thành lập, công ty đã phá sản vào tháng 3 năm 2020 sau khi không đảm bảo được các khoản tiền cần thiết để hoàn thành chòm sao vệ tinh của mình. Tuy nhiên, tám tháng sau, một gói giải cứu do chính phủ Anh và công ty đa quốc gia Ấn Độ Bharti Global phối hợp với nhau đã cho phép OneWeb tiếp tục hoạt động kinh doanh và hướng tới mục tiêu của mình.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm