Phần mở rộng dải kháng cự Tricep: Cách thực hiện, …

Phần mở rộng dải kháng cự Tricep: Cách thực hiện, …

[ad_1]

Có nhiều cách khác nhau để cải thiện thói quen tập thể dục hiện tại của bạn. Còn về việc mở rộng tricep băng tần kháng cự, tác dụng sẽ như thế nào?

Phần mở rộng tricep dải kháng, như tên của nó, là một bài tập tricep dải kháng. Trong bài tập này, bạn bắt đầu khoanh tay trên đầu với một dây kháng lực trên tay. Để thực hiện bài tập, sau đó bạn duỗi (mở rộng) cánh tay của bạn.

Nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng một dây neo kháng cự gần với mặt đất hoặc ở độ cao ngang hông. Điều đó đang được nói, bạn cũng có thể chỉ cần neo dải kháng cự bên dưới chân của bạn.

Hãy nhớ rằng mặc dù có những mặt trái, nhưng nguy cơ chấn thương của bạn nói chung cũng cao hơn khi bạn thực hiện các bài tập với trọng lượng / sức đề kháng nhiều hơn. Bạn có thể muốn nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của mình trước khi bắt đầu một thói quen tập luyện mới.

Làm thế nào để thực hiện một phần mở rộng tricep dải kháng

Để thực hiện một phần mở rộng tricep dải điện trở, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Neo một đầu của dải kháng lực dưới chân của bạn. Dùng tay nắm lấy đầu kia của dải kháng cự.
 2. Hướng cánh tay trên thẳng đứng càng thoải mái. Để cánh tay dưới của bạn tuân theo lực cản từ dây đeo. Cánh tay dưới của bạn phải ở sau lưng nhiều hơn hoặc ít hơn.
 3. Từ từ duỗi thẳng cánh tay của bạn. Giữ cơ thể và cánh tay trên của bạn ở cùng một vị trí trong suốt quá trình chuyển động để nhắm mục tiêu vào cơ tam đầu của bạn.
 4. Gấp cánh tay của bạn trở lại vị trí của bước 2 trong một chuyển động có kiểm soát.

Cố gắng giữ cho cơ thể và bắp tay của bạn ở cùng một vị trí trong suốt quá trình thực hiện động tác. Nếu bất kỳ cơ nào ngoài cơ tam đầu của bạn bị mỏi trước thì kỹ thuật của bạn đã bị tắt.

Bạn cũng có thể thực hiện phần mở rộng tricep dải điện trở ngồi. Bằng cách này, bạn sẽ khó sử dụng phần còn lại của cơ thể thay vì cơ thể để thực hiện bài tập. Bằng cách này, bạn tập trung nhiều hơn vào các cơ ba đầu của mình, điều này có thể dẫn đến tăng cơ nhanh hơn và nhiều hơn.

Làm thế nào để thực hiện một phần mở rộng tricep dải kháng

Các cơ mở rộng tricep band kháng đã hoạt động

Phần mở rộng tricep của dải kháng chủ yếu là một bài tập cách ly tricep. Nếu bạn thực hiện phiên bản đứng lên, các cơ cốt lõi của bạn có thể phải hoạt động ở một mức độ nhỏ để giữ cơ thể thẳng.

Cách bạn xây dựng cơ bắp ở những vị trí như cơ tam đầu là sử dụng các cơ này để chúng bị tổn thương đủ. Điều này nghe có vẻ phản trực giác nhưng điều này gây tổn hại khiến cơ thể bạn sửa chữa các cơ này và thêm một chút nữa để chuẩn bị tốt hơn để thực hiện những nỗ lực tương tự trong tương lai.

Nếu bạn tập các bài tập với cùng trọng lượng, khi cơ bắp của bạn trở nên khỏe hơn, thì nỗ lực tương tự có thể không gây tổn hại đến cơ bắp của bạn, đủ để thúc đẩy cơ bắp phát triển thêm.

Bằng cách bổ sung thêm lực cản với dây đai vào các bài tập như kéo dài cơ ba đầu, bạn có thể gây tổn thương cơ tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Nếu bạn không tập quá sức, hãy cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, và cho cơ được nghỉ ngơi đầy đủ, điều này có thể dẫn đến tăng cơ nhanh hơn và nhiều hơn.

Các cách để làm cho phần mở rộng tricep dải điện trở khó hơn

Có nhiều cách để làm cho bài tập này khó hơn, ngay cả khi sử dụng cùng một dải kháng lực. Một số ví dụ bao gồm:

 • Sử dụng dây đeo có điện trở lớn hơn
 • Nắm lấy dải kháng cự gần hơn với mỏ neo
 • Quấn một phần của dải kháng xung quanh chân của bạn
 • Sử dụng nhiều băng tần
 • Gấp đôi ban nhạc của bạn
 • Thực hiện bài tập với một cánh tay mỗi lần (cũng có thể giúp bạn tránh mất cân bằng cơ bắp có thể xảy ra)

Làm thế nào bạn nên làm cho phần mở rộng tricep dải kháng khó hơn chủ yếu là vấn đề sở thích cá nhân và thiết bị bạn có sẵn. Trong mọi trường hợp, bạn có rất nhiều khả năng để lựa chọn.

Lợi ích mở rộng dải kháng cự tricep

Một số người đặt câu hỏi rằng phần mở rộng tricep dải điện trở hữu ích như thế nào nhưng bài tập này có thể cung cấp cho bạn một số lợi ích tuyệt vời sau:

 1. Cơ bắp khỏe mạnh hơn: Dây đeo kháng lực tricep là một loại hình tập luyện sức đề kháng có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp của mình.
 2. Có thể giúp giảm cân: Thực hiện phần mở rộng tricep band kháng có thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn các hoạt động hàng ngày thông thường của bạn. Khối lượng cơ tăng thêm cũng giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Cả hai khía cạnh này đều có thể giúp giảm cân, nhưng không đảm bảo. Hãy nhớ rằng có những lựa chọn tập thể dục tốt hơn nếu mục tiêu của bạn là giảm cân.
 3. Cải thiện tâm trạng: Các bài tập thể dục như phần mở rộng tricep của dải kháng giúp thúc đẩy việc giải phóng các chất giúp bạn cảm thấy dễ chịu.
 4. Thân thiện với ngân sách: Băng cản yêu cầu mức đầu tư ban đầu tương đối thấp so với các thiết bị tập luyện cánh tay khác như tạ, máy cáp hoặc thiết lập tạ.
 5. Cải thiện giấc ngủ: Tập thể dục như phần mở rộng tricep band kháng có thể cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn, do đó mang lại nhiều lợi ích quan trọng.
 6. Làm chậm quá trình lão hóa: Việc thực hiện các phần mở rộng tricep của dải kháng cự sẽ không ảnh hưởng đến số ngày đã trôi qua kể từ khi bạn được sinh ra. Tuy nhiên, tập thể dục có thể làm chậm sự tiến triển của một số dấu hiệu lão hóa có liên quan đến các tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Nói chung, thật tuyệt vời khi bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích từ việc thêm một bài tập vào thói quen của mình.

Rủi ro tiềm ẩn

Điều chính cần lưu ý là các phần mở rộng của dây kháng lực có thể gây khó khăn cho các bộ phận cơ thể như lưng, vai, khuỷu tay và cổ tay của bạn, ngay cả khi bạn thực hiện đúng kỹ thuật.

Nếu bạn yếu hoặc nhạy cảm ở những bộ phận cơ thể này, bạn có thể cần thực hiện các bài tập tăng cường sức mạnh khác trước tiên. Đặc biệt nếu bạn bị đau vai hoặc khuỷu tay, bạn có thể muốn nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính của mình trước khi triển khai thêm các phần mở rộng bằng dây kháng lực.

Các dải kháng của bạn phải nặng đến mức nào đối với các phần mở rộng tricep dải kháng sẽ khác nhau tùy từng cá nhân. Nếu bạn không chắc mức kháng cự phù hợp với mình, bạn có thể bắt đầu với dải kháng cự nhẹ hoặc không và từ từ xây dựng lên từ đó.

Nếu bạn cảm thấy đau ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, đó có thể là dấu hiệu bạn đang làm việc quá sức. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần nghỉ ngơi một chút, có thói quen sống tốt hơn, lịch trình tập luyện ít cường độ hơn hoặc đó có thể là dấu hiệu cho thấy phần mở rộng tricep band kháng chưa (chưa) dành cho bạn.

Các lựa chọn thay thế mở rộng dải kháng cự tricep

Mặc dù phần mở rộng cơ ba đầu với dây đeo kháng lực có thể là một bổ sung tốt cho thói quen tập luyện của bạn, nhưng cũng có một số lựa chọn thay thế và các bài tập dây đeo kháng lực có sẵn để rèn luyện cơ ba đầu của bạn. Một số lựa chọn thay thế mở rộng tricep dải kháng cự này bao gồm:

 • Tricep kéo ngoài
 • Đóng tay đẩy (có hoặc không có dải kháng lực)
 • Tricep kickbacks
 • Tricep đẩy xuống

Lựa chọn nào trong số những lựa chọn này là tốt nhất phụ thuộc vào những thứ như tình hình cá nhân của bạn, mục tiêu đào tạo, thiết bị bạn có sẵn, v.v.

Sự kết luận

Hầu hết mọi người sẽ được hưởng lợi từ việc thêm phần mở rộng tricep dải kháng với kỹ thuật phù hợp vào thói quen của họ.

Một điều bạn cần nhớ là thực hiện phần mở rộng bằng dây kháng lực có thể gây khó khăn cho các bộ phận trên cơ thể như lưng, vai, khuỷu tay và cổ tay, ngay cả khi bạn thực hiện đúng kỹ thuật.

Nếu bạn nhạy cảm ở những khu vực này, bạn có thể cần thực hiện các bài tập tăng cường khác trước. Đặc biệt nếu bạn bị đau vai hoặc khuỷu tay, bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ chăm sóc chính của mình trước khi bắt đầu một thói quen tập luyện mới.

Nếu bạn cảm thấy đau ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, đó có thể là dấu hiệu bạn đang làm việc quá sức. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần nghỉ ngơi một chút, có thói quen sống tốt hơn, lịch trình tập luyện ít cường độ hơn, kỹ thuật tốt hơn hoặc đó có thể là dấu hiệu cho thấy việc mở rộng tricep band kháng không dành cho bạn (chưa).

Cũng nên nhớ rằng tính nhất quán là một yếu tố quan trọng đối với một kế hoạch tập luyện. Bạn càng yêu thích bài tập thì bạn càng dễ thực hiện nó một cách nhất quán. Nếu thực hiện phần mở rộng tricep băng tần kháng là một bài tập bạn yêu thích, thì thật tuyệt. Nếu không, các bài tập khác cũng có thể mang lại rất nhiều lợi ích.

Nếu bạn quyết định thực hiện mở rộng tricep với các dải kháng lực, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi và ngủ để sửa chữa và phát triển cơ bắp của bạn.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm