PS Plus so với PS Now: Tại sao PlayStation làm cho các dịch vụ đăng ký của nó trở nên khó hiểu?

PS Plus so với PS Now: Tại sao PlayStation làm cho các dịch vụ đăng ký của nó trở nên khó hiểu?

[ad_1]

ps5-playstation-5-sony-hoyle-promo-11

PS Plus và PS Now có thể được sử dụng trên PS5, được hiển thị ở trên.

Andrew Hoyle / CNET

Nhà sản xuất PlayStation Sony cung cấp hai dịch vụ đăng ký cho game thủ: PlayStation Plus và PlayStation Now. Mặc dù cả hai đều cung cấp quyền truy cập trực tuyến vào trò chơi, nhưng chúng có rất ít nội dung trùng lặp. Không có vấn đề nếu bạn là một người mới PS5 người mua hoặc chủ sở hữu PS4 kỳ cựu, đây là cách quyết định dịch vụ nào phù hợp với bạn.

Đọc thêm: Trình theo dõi khôi phục lại PS5: Cách mua PlayStation 5 từ Target, Best Buy và hơn thế nữa

Đây cũng không phải là vấn đề của riêng Sony. Microsoft có menu đăng ký hơi khó hiểu của riêng mình, bao gồm Xbox Live Gold và ba hương vị khác nhau của Xbox Game Pass (một trong số đó bao gồm Xbox Live Gold).

PS Plus được yêu cầu để chơi nhiều trò chơi nhiều người chơi trực tuyến và người đăng ký có quyền truy cập vào các trò chơi mới mỗi tháng mà không phải trả thêm phí. PS Now ít được biết đến hơn là khởi nguồn của trò chơi điện toán đám mây trên bảng điều khiển hiện đại, mặc dù nó không đạt được thành công khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh mới hơn.

Sony

Để cạnh tranh với Xbox Live Gold, Sony đã tạo PS Plus vào năm 2010 cho PlayStation 3. Đăng ký cho phép nhiều người chơi trực tuyến, giảm giá trong PSN Store, tiết kiệm đám mây và các trò chơi bổ sung hàng tháng. Ban đầu, các trò chơi miễn phí trên PS Plus bao gồm các tựa game PS3 và PSP. Cuối cùng, nó bao gồm các thiết bị khác của Sony như PS Vita, PS4 và gần đây nhất là PS5. Các trò chơi bổ sung đi kèm với đăng ký chỉ khả dụng khi đăng ký PS Plus đang hoạt động. Dừng thanh toán, và bạn sẽ mất quyền truy cập vào các trò chơi đó.

Có một phần thưởng bổ sung cho chủ sở hữu PS5. Những người đăng ký PS Plus đã quản lý để có được PS5 cũng có quyền truy cập vào Bộ sưu tập PS Plus, một thư viện bao gồm một số trò chơi PS4 hay nhất, chẳng hạn như God of War, Bloodborne và Uncharted 4: A Thief’s End.

PS Plus vẫn cần thiết cho hầu hết các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến, nhưng nó không bắt buộc đối với các trò chơi trực tuyến miễn phí như Fortnite, Call of Duty Warzone và Apex Legends. Microsoft gần đây cũng đã chuyển các trò chơi miễn phí như Fortnite ra khỏi tường phí Xbox Live Gold.

Ngay cả khi bạn không quan tâm đến nhiều người chơi trực tuyến, Nó vẫn là một đăng ký có thể tự trả nhiều lần với các trò chơi thưởng hàng tháng. Riêng trong năm 2021, những người đăng ký PS Plus đã nhận được Control, Final Fantasy VII Remake, Battlefield V và Shadow of the Tomb Raider.

Sony

Trò chơi điện toán đám mây có thể đang trở nên phổ biến ngay bây giờ với những người chơi lớn như Google Stadia, Amazon Luna và Xbox Cloud Gaming beta của Microsoft, nhưng chính Sony là người đầu tiên cố gắng đưa trò chơi đám mây trở nên phổ biến với PS Now vào năm 2014. Những người tiên phong trước đó như OnLive và Gaikai (sau này cuối cùng được mua bởi Sony) bây giờ phần lớn đã bị lãng quên. Hơn 800 trò chơi PS2, PS3, PS4 có sẵn để phát trực tuyến hoặc tải xuống trên PS4, PS5 hoặc PC.

Tuy nhiên, độ trễ vẫn là một yếu tố, giống như các dịch vụ chơi game đám mây khác. Độ phân giải trò chơi gần đây đã được cập nhật từ 720 lên 1080 cho một số trò chơi, nhưng điều đó thua kém 4K do Stadia cung cấp. Ngoài ra còn thiếu các đầu sách mới hơn trong thư viện của nó. Ngay cả những tựa phim gần đây do Sony xuất bản như The Last of Us Part II và Returnal cũng không có trên dịch vụ, cũng như không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chúng sẽ được thêm vào. Những trò chơi được thêm vào đôi khi không ở trong thư viện lâu như vậy, với một số trò chơi có sẵn trên PS Now chỉ trong ba tháng. Mặt khác, nhiều trò chơi PS4 trên dịch vụ có thể được tải xuống thay vì phát trực tuyến và cũng có một ứng dụng khách PC để chơi trò chơi đám mây trên máy tính.

Thật thú vị khi thấy Sony quảng cáo dịch vụ này ít như thế nào, đặc biệt là so với việc Microsoft thúc đẩy Xbox Game Pass. Trong những năm qua, công ty dường như ít quan tâm đến PS Now hơn và trong khi nỗ lực tối thiểu vào nó.

Tôi nên tải PS Plus hay PS Now?

Thư viện của trò chơi mới hơn chỉ bù lại giá đăng ký PS Plus, đặc biệt nếu bạn trả tiền hàng năm. Nó cũng cần thiết để truy cập nhiều người chơi trực tuyến trong nhiều trò chơi và nó có sự tiện lợi của tính năng lưu đám mây để chuyển đổi giữa các bảng điều khiển khác nhau.

Mặt khác, PS Bây giờ khó biện minh hơn một chút. Mặc dù dịch vụ này có hơn 800 trò chơi, nhưng nhiều trò chơi không mới hoặc không quá tuyệt. Đó có thể là một trong những lý do tại sao chỉ có 2,2 triệu người đăng ký vào tháng 4 năm 2020, so với hơn 40 triệu người đăng ký PS Plus. Có thể đáng để thử trong một hoặc hai tháng để có quyền truy cập vào một số lượng lớn trò chơi bạn chưa chơi, nhưng nó không phải là thứ bạn muốn tiếp tục đăng ký trong hơn một vài tháng.

Câu trả lời rõ ràng dường như là kết hợp các dịch vụ này thành một gói đăng ký duy nhất, nhưng khi chúng tôi hỏi Sony về khả năng vào đầu năm nay, công ty cho biết họ không có gì để thông báo về chủ đề này.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm