Quang cảnh của Sao Kim Flybys được chụp trong hai lần chạm trán gần nhau

Quang cảnh của Sao Kim Flybys được chụp trong hai lần chạm trán gần nhau

[ad_1]

Sao Kim đã là một điểm nóng trong hệ mặt trời trong tuần này, khi hai sứ mệnh khác nhau đã ghi lại cảnh quay về hành tinh của họ. Solar Orbiter, một dự án hợp tác giữa NASA và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA), cũng như BepiColombo, một dự án hợp tác giữa ESA và Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA), cả hai đều thực hiện flybys của hành tinh để tăng trọng lực đường đến các điểm đến của mặt trời và sao Thủy tương ứng.

Solar Orbiter đã đến cách Sao Kim 4.967 dặm (7.995 km) vào thứ Hai, ngày 9 tháng 8, ghi lại cách tiếp cận của nó bằng cách sử dụng thiết bị chụp ảnh mặt trời Heliospheric (SoloHI) của quỹ đạo mặt trời. SoloHI được thiết kế để chụp ảnh gió mặt trời, không phải để chụp các flybys hành tinh, nhưng các nhà nghiên cứu quản lý dự án muốn tận dụng mọi cơ hội họ có để thu thập dữ liệu về hệ mặt trời của chúng ta.

Họ đã chụp được sao Kim đang đến gần, di chuyển từ trái sang phải trong khi mặt trời ở bên phải. Vòng đen tối của hành tinh là phía ban đêm của nó, quay mặt ra xa mặt trời, có màu đen so với vùng chói sáng của hành tinh ban ngày, quay mặt về phía mặt trời.

Đoạn phim về sao Kim được chụp bởi Máy chụp ảnh quỹ đạo Mặt trời trên tàu quỹ đạo Mặt trời của ESA / NASA.
Đoạn phim về Sao Kim được chụp bởi Máy chụp ảnh quỹ đạo Mặt trời trên tàu quỹ đạo Mặt trời của ESA / NASA. Tín dụng: ESA / NASA / NRL / SoloHI / Phillip Hess

Phillip Hess, một nhà vật lý thiên văn tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hải quân ở Washington, DC cho biết: “Lý tưởng nhất là chúng ta có thể giải quyết một số đặc điểm ở bên đêm của hành tinh, nhưng có quá nhiều tín hiệu từ ban ngày” của ban ngày xuất hiện trong các hình ảnh, nhưng nó phản chiếu đủ ánh sáng mặt trời để tạo ra hình lưỡi liềm sáng và các tia nhiễu xạ dường như đến từ bề mặt. “

Khung cảnh khác của hành tinh, được hiển thị trong video ở đầu trang này và trong hình ảnh tĩnh bên dưới, được chụp bởi BepiColombo khi nó đến cách Sao Kim trong vòng 324 dặm (522 km) vào thứ Ba, ngày 10 tháng 8. BepiColombo không thể. sử dụng các camera chính của nó để hình ảnh hành tinh, vì chúng bị chặn bởi một phần khác của tàu vũ trụ, nhưng nó có thể sử dụng các camera giám sát nhỏ từ Mô-đun chuyển giao sao Thủy của nó để chụp ảnh khi nó đi qua.

Tàu vũ trụ tiếp cận từ phía ban đêm của hành tinh, nhưng một phần của phía ban ngày cũng có thể nhìn thấy được. Cũng có thể nhìn thấy trong hình ảnh là một phần của mảng năng lượng mặt trời của tàu vũ trụ, cung cấp năng lượng cho nó khi nó tiếp tục hành trình dài tới sao Thủy.

Quang cảnh của sao Kim.
Sứ mệnh BepiColombo chung giữa châu Âu và Nhật Bản đã chụp được khung cảnh này của Sao Kim vào ngày 10 tháng 8 khi tàu vũ trụ đi qua hành tinh để thực hiện một động tác hỗ trợ trọng lực. ESA / BepiColombo / MTM, CC BY-SA 3.0 IGO

Với việc hoàn thành chuyến bay này, BepiColombo sẽ chuyển sang bay lượn của Sao Thủy và sẽ không quay lại Sao Kim nữa. Nhưng Solar Orbiter sẽ thực hiện thêm sáu cầu bay sao Kim khác trong khoảng thời gian từ năm 2022 đến năm 2030 khi nó đến gần mặt trời.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm