Quy trình Google Home có thể gây khó chịu và tẻ nhạt. Đây là cách để tránh điều đó

Quy trình Google Home có thể gây khó chịu và tẻ nhạt. Đây là cách để tránh điều đó

[ad_1]

img-2598

Bạn có thể muốn đợi cho đến khi uống xong tách cà phê đầu tiên trước khi xem báo cáo tin tức từ Trang chủ Google.

Dale Smith / CNET

Tôi không phải là người thích buổi sáng – tôi cần một thói quen để bắt đầu. Bạn sẽ nghĩ Quy trình Google Home sẽ là tấm vé, nhưng tôi chưa bao giờ có thể hoàn thành một nghi thức buổi sáng vững chắc. Vấn đề là tôi cần một thói quen thức dậy Điều đó sẽ đánh thức tôi ra khỏi giường mà không mệt mỏi đến mức cuối cùng tôi chỉ hét lên “OK, Google, dừng lại!” và kéo một cái gối trên đầu tôi.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Google công bố chuông cửa video mới và ba bảo mật mới …


4:28

Cuối cùng, tôi quyết định chấp nhận một trong những thử thách lớn nhất mà tôi từng sẵn sàng chấp nhận với tư cách là một người đam mê nhà thông minh: tạo thói quen buổi sáng mà tôi thực sự sẽ sử dụng.

Có lẽ bạn đang ở cùng một con thuyền và cũng giống như tôi, mong muốn có sự kiên định hơn. Hoặc có thể chỉ có những thứ bạn muốn Google Home thực hiện cho bạn vào buổi sáng (phát tin tức, báo cáo dự báo thời tiết, v.v.) nhưng bạn chưa tìm ra cách hoàn thành tất cả chỉ với một lệnh.

Vâng, tôi đã bẻ khóa mã. Tôi đã tạm ngưng các yếu tố nào của Google Home ($ 99 tại Target) thói quen buổi sáng đã tiếp thêm sinh lực cho tôi – và những thói quen nào khiến tôi muốn chui trở lại bên dưới lớp vỏ bọc. Đây là cách tôi đã làm điều đó.

img-2595

Bạn có thể bắt đầu Quy trình từ bất kỳ thiết bị tương thích nào, chẳng hạn như Nest Hub này trên tủ đầu giường, nhưng sau đó chỉ đạo các loa thông minh Google Home khác thực hiện các Hành động khác nhau.

Dale Smith / CNET

Những thói quen có thể làm (và không thể làm)

Trong trường hợp bạn không quen, một quy trình là một tập hợp các tác vụ mà Trợ lý Google sẽ thực hiện theo một lệnh thoại duy nhất. Bạn có thể tạo quy trình của riêng mình, nhưng có một số quy trình mặc định bạn cũng có thể sử dụng và tùy chỉnh – bao gồm cả quy trình bạn kích hoạt bằng cách chỉ cần nói, “Này, Google, chào buổi sáng.”

Để xem bạn có những quy trình nào cho quá trình thiết lập Google Home, hãy mở Ứng dụng Google Home, chạm vào Biểu tượng quy trình. Ở đầu danh sách, bạn sẽ thấy Quy trình gia đình, theo dõi bởi Thói quen của bạn (bạn có thể nhấn vào bất kỳ mục nào trong số chúng để chỉnh sửa hoặc để tạo một quy trình từ đầu, hãy nhấn vào + biểu tượng dấu ở góc dưới bên phải).

Tuy nhiên, vấn đề với các thói quen là, nếu chúng làm phiền bạn quá nhiều mà bạn chỉ tránh chúng, bạn có thể sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích nào. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết lập chúng đúng cách.

Nâng cấp trò chơi của bạn: Tận dụng nhiều loa

Theo một cuộc khảo sát năm 2020 của NPR và Edison Research, trung bình một hộ gia đình có loa thông minh có 2,6 thiết bị. Tôi có ba Google Home và Nest Mini loa và hai Nest Hub ($ 90 tại Crutchfield), vì vậy thực tế là một cho mỗi phòng trong nhà tôi (bao gồm phòng tắm riêng của chủ sở hữu). Khi xây dựng một quy trình, bạn không cần phải giới hạn mình ở người nói nghe lệnh của bạn – bạn thực sự có thể hướng lưu lượng truy cập, như trước đây, đến bất kỳ hoặc tất cả các thiết bị khác của bạn.

google-home-nest-mini-1540

Theo khảo sát của NPR và Edison Research, trung bình một hộ gia đình có loa thông minh có trung bình 2,6 thiết bị.

James Martin / CNET

Đây là chìa khóa để tạo ra một thói quen buổi sáng phù hợp với tôi. Bạn thấy đấy, có một mâu thuẫn giữa những gì tôi muốn buổi sáng của mình trông như thế nào và những gì tôi thực sự sẽ chịu đựng – nhưng việc phân bổ mong muốn của tôi trên nhiều thiết bị mang lại cho bộ não của tôi không gian mà nó cần để thức dậy theo các điều kiện của riêng nó.

Ví dụ, tôi muốn nghe tin tức vào buổi sáng, nhưng trong vài phút đầu tiên sau khi thức dậy, bộ não của tôi vẫn chưa sẵn sàng. Giải pháp: Phát tin tức trên loa trong nhà bếp để tôi có thể bắt đầu nghe ngay khi tách cà phê đầu tiên của tôi bắt đầu khởi động. Tương tự đối với âm nhạc – tôi biết một danh sách phát lạc quan sẽ khiến tôi cảm thấy hứng thú vào buổi sáng, nhưng tôi chưa thực sự sẵn sàng để bùng nổ trong khi tôi vẫn đang đấu tranh để mở mắt. Giải pháp: Phát nhạc từ loa trong phòng tắm trùng với lúc tôi tắm buổi sáng.

Điều phối các thiết bị nhà thông minh của bạn

Thực sự chỉ có một số điều tôi muốn xảy ra với các thiết bị thông minh trong nhà khi tôi thức dậy lần đầu tiên: tôi muốn bật bộ điều nhiệt và bật đèn phòng ngủ của mình. Cả Google của tôi Nest Learning Thermostat và của tôi Hệ thống chiếu sáng Philips Hue được kết nối với tài khoản Google Home của tôi, điều này giúp việc này trở nên dễ dàng.

nest-hub-2nd-gen-20

Nest đã cập nhật màn hình thông minh Nest Hub vào đầu năm nay.

Chris Monroe / CNET

Phần khó hiểu duy nhất là ứng dụng Google Home có hai cài đặt có thể ảnh hưởng đến bóng đèn thông minh: Điều chỉnh cảnhĐiều chỉnh đèn, phích cắm và hơn thế nữa. Tôi kiểm soát của tôi Philips Huế bóng đèn màu bằng cách chọn Điều chỉnh cảnh và chọn một cảnh tôi đã tạo được gọi là Vàng trắng điều đó chuyển ba đèn phòng ngủ của tôi thành ánh sáng trắng ấm, đẹp được đặt thành độ sáng 50%. Nếu bạn muốn loại điều khiển chi tiết đó, bạn sẽ phải thiết lập cảnh trong ứng dụng bóng đèn thông minh của mình trước thời hạn.

Các tùy chọn khác, Điều chỉnh đèn, phích cắm và hơn thế nữa, chỉ cung cấp cho bạn lựa chọn tắt bóng đèn hoặc bật về trạng thái gần đây nhất của chúng. Điều đó có nghĩa là nếu tối hôm trước tôi đã lạnh gáy trong phòng ngủ của mình với cảnh Huyết Nguyệt (hai đèn xanh sẫm mờ và một đèn đỏ mờ) thì đó là những gì sẽ bật lên – không thực sự là một rung cảm tuyệt vời cho buổi sáng.

Đây là thói quen buổi sáng Google Home thực tế (không gây phiền nhiễu) của tôi

Sau khi tôi nhận ra rằng mình có thể phân phối lệnh trên nhiều thiết bị, tôi phải quyết định điều tôi muốn Nest Hub trong phòng ngủ của mình nói với tôi trong những khoảnh khắc ý thức đầu tiên. Hóa ra tôi có đủ năng lực về mặt tinh thần để xử lý thời tiết, lịch và lời nhắc của mình – và không nhiều thứ khác.

img-1251

Nếu bạn có Bộ điều nhiệt Google Nest Learning, việc kiểm soát nó bằng Quy trình Google Home thật dễ dàng.

Dale Smith / CNET

Đây là quy trình buổi sáng của tôi bây giờ trông như thế nào:

  • Tôi nói, “Này, Google, chào buổi sáng.”
  • Ba bóng đèn màu Philips Hue trong phòng ngủ của tôi sáng lên 50% với màu trắng vàng.
  • My Nest Learning Thermostat ($ 285 tại Amazon) thay đổi thành 70 độ (nó được đặt ở 68 độ vào ban đêm).
  • Trợ lý Google báo cáo dự báo thời tiết.
  • Nếu tôi có bất kỳ cuộc hẹn hoặc lời nhắc nào vào ngày hôm đó, Trợ lý Google sẽ liệt kê chúng.
  • Đài phát thanh công cộng đương đại dành cho người lớn ở địa phương bắt đầu phát từ loa trong phòng tắm của tôi.
  • Đài tin tức địa phương NPR bắt đầu phát trong nhà bếp.

Đó là điều đó – nó không làm cho buổi sáng của tôi trở nên hoàn hảo (sẽ không có gì xảy ra), nhưng nó khiến chúng dễ chịu hơn và phải thừa nhận là ít gây phiền nhiễu hơn.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm