Rác và vi khuẩn trong máy giặt có thể khiến quần áo của bạn có mùi. Đây là những gì cần làm

Rác và vi khuẩn trong máy giặt có thể khiến quần áo của bạn có mùi. Đây là những gì cần làm

[ad_1]

ge-gfw450sskww-wash-machine-5

Vệ sinh máy giặt của bạn thường xuyên để ngăn ngừa nấm mốc và nấm mốc phát triển.

Chris Monroe / CNET

Chúng ta không thường nghĩ về cách vệ sinh máy giặt. Rốt cuộc thì nó có thể chứa được bao nhiêu chất bẩn? Sự thật là, máy giặt của bạn có thể là không gian hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Việc đậy nắp lại bên trong khu vực ẩm ướt, ấm áp có thể dẫn đến vi khuẩn ẩn náu và có mùi thối. Và sử dụng chế độ nước lạnh thậm chí còn có thể tồi tệ hơn.

Nhưng bằng cách nào? Và bạn nên tìm những dấu hiệu nào? Cách tốt nhất để phát hiện nấm mốc là nếu quần áo hoặc phòng giặt của bạn có mùi trứng thối hoặc mùi lưu huỳnh – một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Nhưng đó không phải là cách duy nhất. Có thể đã đến lúc cung cấp cho máy giặt của bạn sạch sẽ sâu và giải phóng nó khỏi những gì đang bí mật phát triển trong đó.

Có một số cách để diệt nấm mốc, nấm mốc và các rác khác trong máy giặt của bạn. Và tốt hơn nữa, có một cách để ngăn nó quay trở lại. Giặt quần áo nhiều lần có thể không giải quyết được vấn đề có mùi, nhưng có một số giải pháp đơn giản sẽ giúp quần áo và máy giặt của bạn sạch mùi trở lại. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn máy giặt của bạn trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn và một vài bước về cách diệt nấm mốc có thể đã có ở đó.

Cởi bỏ quần áo ướt của bạn ngay lập tức

Khi bạn định mang một đống quần áo vào, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ở nhà để lấy quần áo ra khi đồng hồ hẹn giờ hoạt động. Điều đó có nghĩa là không khởi động máy giặt trước khi đi làm hoặc đi ngủ. Điều này không chỉ ngăn ngừa nấm mốc phát triển trong máy giặt của bạn mà còn giữ cho quần áo sạch của bạn không bị nấm mốc.

Để nắp máy giặt mở khi bạn hoàn tất

Nấm mốc phát triển ở những khu vực ẩm ướt, tối tăm, đó là những gì máy giặt của bạn trở thành sau khi bạn dỡ quần áo xuống. Để cửa mở giúp thông gió cho máy giặt và ngăn nấm mốc phát triển ngay từ đầu.

Không để máy giặt ẩm ướt

Sau khi bạn sử dụng xong máy giặt trong ngày, hãy nhớ lau sạch bất kỳ bộ phận nào của máy giặt bị ẩm. Điều này bao gồm nắp, trống, cửa, gioăng cao su và bộ phân phối chất tẩy rửa (nếu máy của bạn có tính năng đó). Giữ một chiếc khăn cũ trên tay cho mục đích này.

Cũng làm sạch các con dấu của máy giặt

Trong khi nhiễm nấm mốc có thể xảy ra ở bất kỳ máy giặt nào, nó đặc biệt phổ biến ở máy giặt cửa trước hiệu suất cao (còn gọi là HE). Đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên rửa các gioăng và phớt xung quanh cửa. Các miếng đệm đảm bảo nước không bị rò rỉ ra xung quanh cửa và cũng làm tốt công việc bịt kín hơi ẩm có thể giúp nấm mốc phát triển. Đảm bảo làm khô các vòng đệm cùng với phần còn lại của máy giặt để tránh hơi ẩm bám xung quanh.

Chỉ sử dụng bột giặt HE trong máy HE

Chất tẩy rửa dạng lỏng có thể để lại cặn trong máy giặt, tạo nguồn thức ăn cho nấm mốc. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm để kiểm soát nấm mốc là đảm bảo bạn đang sử dụng bột giặt được sản xuất dành riêng cho máy giặt HE, loại này sẽ tạo ra ít cặn bẩn hơn. (Tìm các chữ cái ANH TA trên hộp đựng xà phòng.) Tốt hơn hết, hãy tránh xa chất tẩy rửa dạng lỏng và chuyển sang chất tẩy rửa dạng bột hoặc vỏ quả. Và cho dù bạn chọn loại nào, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng lượng quần áo cần thiết để giặt. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, quần áo của bạn có thể có mùi và cặn.

use-for-dấm-4.jpg

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt HE, tốt nhất nên sử dụng chất tẩy rửa dành cho máy giặt HE.

Taylor Martin / CNET

Đây là cách chống nấm mốc đã có trong máy giặt của bạn

Nếu bạn bị nấm mốc, đây là cách để loại bỏ nó:

1. Bắt đầu bằng cách đeo găng tay và lấy một chiếc khăn cũ mà bạn không quan tâm.

2. Trộn dung dịch thuốc tẩy và nước nóng HOẶC giấm và nước nóng. Không bao giờ trộn thuốc tẩy và giấm với nhau, vì nó tạo ra khí clo có thể gây hại cho bạn.

3. Nhúng khăn vào hỗn hợp và bắt đầu chà sạch những vết mốc có thể nhìn thấy được. Đảm bảo đập vào bộ phân phối chất tẩy rửa và xung quanh các miếng đệm.

4. Nếu có miếng đệm xung quanh cửa (máy giặt cửa trước có miếng đệm này), hãy làm sạch và lau khô cẩn thận, kỹ lưỡng, bao gồm tất cả các nếp gấp.

5. Chạy một chu trình giặt ở cài đặt nóng nhất mà máy của bạn cung cấp với một cốc thuốc tẩy hoặc giấm. Nếu sử dụng thuốc tẩy, hãy đổ nó vào ngăn dành riêng cho thuốc tẩy. Nếu sử dụng giấm, hãy đổ vào khe chứa chất tẩy rửa. Nếu máy của bạn có chu trình tự làm sạch, bạn có thể sử dụng cài đặt đó. Điều này sẽ tiêu diệt bất kỳ nấm mốc nào mà bạn có thể đã bỏ sót.

6. Tiếp theo, sử dụng một chiếc khăn cũ khác và lau hết hơi ẩm trong máy giặt của bạn. Điều này bao gồm trống, máy rút, con dấu và bất kỳ khu vực nào khác mà bạn có thể tiếp cận.

7. Cuối cùng, để cửa máy giặt mở để không khí lưu thông làm khô bất kỳ bộ phận nào bạn bỏ sót. Làm điều này hàng tháng sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

Khi bạn đã làm sạch máy giặt của mình, đã đến lúc chuyển sang phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Bắt đầu với phòng tắm: Đây là một thủ thuật khoa học đơn giản trong 1 giờ dành cho tẩy nhờn đầu vòi hoa sen của bạn — và cách thông tắc bồn cầu mà không cần pít tông.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Máy giặt màn hình cảm ứng của Whirlpool chứa bột giặt của bạn, …


1:24

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm