Số người chết vì động đất ở Haiti tăng lên khi bão nhiệt đới xuất hiện. Làm thế nào để giúp đỡ

Số người chết vì động đất ở Haiti tăng lên khi bão nhiệt đới xuất hiện. Làm thế nào để giúp đỡ

[ad_1]

gettyimages-482728931

Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã tấn công Haiti vào cuối tuần qua.

1001nights / Getty Hình ảnh

Haiti đang quay cuồng và mọi thứ có vẻ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Cuối tuần qua, một trận động đất mạnh 7,2 độ Richter đã xảy ra ở quốc gia Caribe khiến gần 1.300 người thiệt mạng, theo AP News. Và bây giờ, Haiti đang chuẩn bị cho Áp thấp nhiệt đới Grace, có thể dẫn đến lũ quét và lở đất.

Khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót sau trận động đất, xoáy thuận nhiệt đới có thể gây khó khăn hơn cho việc xác định vị trí của họ, mang đến tiếp tế và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế. Haiti có thể sử dụng tất cả sự giúp đỡ mà mình có thể nhận được, cho dù đó là quyên góp tiền mặt, vật tư y tế, nước hay thực phẩm.

Trước khi rút ví và nhập chi tiết thẻ tín dụng, hãy đảm bảo rằng bạn bác sĩ thú y tổ chức từ thiện. Đây là cách bạn có thể giúp tạo ra tác động. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật câu chuyện này.

Các tổ chức cứu trợ giúp đỡ Haiti

  • CARE là một tổ chức phi chính phủ ở Haiti có đội ứng phó khẩn cấp cung cấp vật tư cho những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Bạn có thể tặng tiền mặt hoặc các gói dịch vụ chăm sóc.
  • Tổ chức Phong trào Mạng lưới Hành động Gia đình đang chấp nhận vật tư y tế, thuốc mua không cần toa, hộp đựng nước, thực phẩm khó phân hủy và thiết bị bảo vệ cá nhân. Bạn cũng có thể quyên góp tiền.
  • Convoy of Hope đang có kế hoạch quyên góp 1 triệu bữa ăn cho những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Tổ chức này cũng đang phân phát các bộ dụng cụ vệ sinh và đồ dùng cho nơi trú ẩn. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách quyên góp vào quỹ cứu trợ của nó.
  • Tổ chức Sứ mệnh Trao quyền Toàn cầu, cũng đã giúp những người sống sót sau Tháp Champlain sụp đổ ở Miami, đang chấp nhận quyên góp để gửi thực phẩm, bộ dụng cụ vệ sinh, vật tư y tế và PPE đến Haiti.
  • Tổ chức Hy vọng cho Haiti đã chuẩn bị sẵn sàng các bộ dụng cụ khẩn cấp để phân phát khắp các khu vực bị ảnh hưởng của đất nước. Nhóm của nó làm việc và sống trong cộng đồng và bao gồm các bác sĩ Haiti, y tá và quản lý chương trình. Bạn có thể quyên góp cho quỹ cứu trợ động đất của nó.
  • Hiệp hội Y tá người Mỹ gốc Haiti của Florida đang chấp nhận quyên góp để giúp đỡ các nỗ lực cứu trợ ở Haiti.

Những người khác tham gia vào nỗ lực cứu trợ của Haiti

  • tay vợt chuyên nghiệp Naomi Osaka đã tweet rằng cô ấy sẽ trao tất cả số tiền thưởng từ giải đấu tiếp theo của mình để giúp đỡ những nỗ lực cứu trợ ở Haiti, nơi cha cô ấy đến từ.
  • Carel Pedre, một nhân vật truyền hình và phát thanh Haiti, đã tweet một danh sách những người bạn có thể liên hệ từ Ủy ban Điều hành Khẩn cấp nếu bạn muốn giúp đỡ.
  • Richard Cave, một nghệ sĩ âm nhạc người Haiti, đã đăng một video trên Instagram để yêu cầu giúp đỡ trong việc gửi đồ.
  • Tổng thống Joe Biden cho biết “chúng tôi đang hỗ trợ các nỗ lực đánh giá thiệt hại và hỗ trợ các nỗ lực phục hồi những người bị thương và những người hiện phải xây dựng lại”, trong một tuyên bố báo chí của Nhà Trắng.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm