Sự khác biệt chính & Sử dụng xã hội

Sự khác biệt chính & Sử dụng xã hội

[ad_1]

Khi hiểu được sự khác biệt cơ bản giữa đồng cảm và cảm thông, có cả những yếu tố bên trong và bên ngoài cần lưu ý. Thông cảm và đồng cảm phần lớn được phân biệt bởi các khía cạnh hành vi và hoạt động bên ngoài, mà hầu hết mọi người tin rằng nó phản ánh cách người nghe cảm nhận bên trong về người đang đau khổ. Thay vào đó, các chuyên gia cho rằng sự khác biệt nhiều hơn về mối quan hệ giữa người nghe và người mắc bệnh.

Nhìn bề ngoài, sự cảm thông thường tỏ ra xa cách xã hội, giống như một tin nhắn chia buồn một lần, không có sự theo dõi. Zaman nói rằng điều này là do sự thông cảm thiếu sự thân mật, nhưng có thể có những lý do tình huống tại sao lại như vậy. Trong một số cơ sở hoặc cơ cấu quyền lực nhất định của công ty, có thể thích hợp để giữ lại tình cảm để duy trì sự trang trọng hoặc để duy trì động lực nhóm vượt ra ngoài chỉ người nghe và người bị đau. Động lực xã hội và sự thích hợp của việc thể hiện sự tò mò đối với một người đang bị đau có thể khiến người nghe tiết chế hành vi cảm xúc tự nhiên của họ.

“Sự cảm thông được sử dụng trong các tình huống xã hội không có mối liên hệ mật thiết giữa hai người. Sẽ hoàn toàn phù hợp trong môi trường công ty nếu đồng nghiệp hoặc sếp cảm thông. được mong đợi trong những môi trường đó vì bất cứ điều gì khác có thể được coi là không xác thực, trừ khi kết nối ban đầu và chính hãng đó ở đó, “Zaman nói.

Trong khi đó, cô ấy nói, chính cử chỉ gửi một tấm thiệp và hoa có thể hoàn toàn không phù hợp với những người bạn suốt đời. Như vậy, mối quan hệ và bối cảnh xã hội giữa những người liên quan là rất quan trọng.

Ngoài ra, bất kể mối quan hệ gần gũi hay xa cách, Sultanoff nói rằng sự đồng cảm là trải nghiệm bên trong cảm giác được quan tâm, lo lắng và thấu hiểu đối với một con người hoặc sinh vật sống khác được thể hiện tốt nhất thông qua việc lắng nghe tích cực và phản xạ.

Ông nói: “Đáp lại bằng cách lặp lại (nhưng không nói ngắn gọn) những gì bạn đã nghe từ người kia, đặc biệt là chú ý đến cảm xúc của họ, thể hiện sự tập trung vào người đó và loại bỏ những phiền nhiễu bên trong của bạn.

Trong nỗ lực để được đồng cảm, một người thực sự muốn giúp đỡ có thể chia sẻ lời khuyên giải quyết vấn đề, nhưng Sultanoff nói rằng hành vi này không nhất thiết thể hiện sự đồng cảm với trạng thái cảm xúc tức thời của người kia. Theo nhiều cách, sự khác biệt giữa cảm thông và đồng cảm là mong muốn hiểu không kinh nghiệm của một người đang đau khổ, không nhất thiết là động lực để ngăn chặn đau khổ của họ.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm