Lời khuyên

sữa hồng sâm ngọc linh nghệ tây | Mỹ Phẩm Nature

107

Chỉ là thực phẩm chức năng nhưng sản phẩm của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand lại được quảng cáo là sữa bột công thức, nhằm lấy lòng tin của hàng ngàn người cao tuổi tham gia vào các tour 0 đồng.

Cụ thể, theo ghi nhận của PV Lao Động, sau bước tham quan nhà máy được dựng lên trên nền khu nhà kho cũ ở thôn Năm Lu, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình), hàng ngàn lượt khách, hầu hết đều là người cao tuổi, cựu chiến binh được đưa vào một phòng hội thảo.

Bạn đang xem: sữa hồng sâm ngọc linh nghệ tây

Mỗi ngày có cả ngàn người dân tham gia tour 0 đồng của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand.
Mỗi ngày có cả ngàn người dân tham gia tour 0 đồng của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Ngọc Thơm, 34 tuổi, nhân viên của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand bắt đầu quảng cáo về sản phẩm “Hồng sâm ngọc linh Nhụy hoa nghệ tây saffron canxi nano tảo đỏ”:

Bài viết hot nhất: Review Sữa rửa mặt Clinique có đáng “đồng tiền bát gạo”?

“Đây là sữa công thức, sản phẩm sữa mới nhất năm 2020, tên gọi là Hồng Sâm Ngọc Linh. Các bác cứ uống cho con từ 3 ngày. Con cam kết sẽ ăn ngon, ngủ ngon…”.

Nguyễn Thị Ngọc Thơm, nhân viên Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand là người thường xuyên xuất hiện để thuyết trình bán “sữa” cho khách mời.
Nguyễn Thị Ngọc Thơm, nhân viên Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand là người thường xuyên xuất hiện để thuyết trình bán “sữa” cho khách mời.

Cứ như vậy, người phụ nữ huyên thuyên về những công dụng tuyệt đỉnh của dòng sản phẩm Hồng Sâm Ngọc Linh, hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh thường gặp của người già. Chưa dừng lại, công ty này còn tung chiêu giảm giá chỉ còn 250.000 đồng/hộp “sữa” khiến hàng ngàn khách tham gia đã bỏ ra tiền triệu để mua sản phẩm đem về.

Ngay trên website của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand, sản phẩm Hồng Sâm Ngọc Linh kể trên cũng được quảng cáo là “sữa bột”, “nguyên liệu nhập khẩu 100% từ New Zealand”. Theo giá trên trang web này đăng tải, “Sữa bột Hồng sâm Ngọc Linh” được bán với giá 599.000 đồng với hộp 400gr và 999.000 đồng với hộp 900gr.

aa
Sản phẩm Hồng Sâm Ngọc Linh được quảng cáo là Sữa bột trên website của Công ty cổ phần sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand. Ảnh: Chụp màn hình.

Bài viết hot nhất: DẦU TRÀM HUẾ GIÁ SỈ BAO NHIÊU? | Mỹ Phẩm Nature

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, tại văn bản số 34/2020/ĐKSP do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình cấp ngày 26.8.2020, Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm ghi rõ: “Hồng sâm Ngọc Linh Nhụy hoa nghệ tây saffron canxi nano tảo đỏ” là “thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho người trung tuổi, người cao tuổi”, (tức một dạng thực phẩm chức năng theo quy định số 43/2014/TT-BYT của Bộ Y tế – PV).

Sản phẩm Hồng Sâm Ngọc Linh mà Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand được xác định là thực phẩm chức năng.
Sản phẩm Hồng Sâm Ngọc Linh mà Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand được xác định là thực phẩm chức năng.

Đáng chú ý, dù theo văn bản trên, sản phẩm này dùng cho người trung tuổi, cao tuổi nhưng trên website của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand lại cho thấy, một trong các đối tượng khuyên dùng là “Trẻ em biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng”.

Chiều ngày 30.11, trao đổi với PV Báo Lao Động, TS.BS Từ Ngữ – Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam khẳng định sữa bột, sữa công thức không phải thực phẩm chức năng.

Những doanh nghiệp quảng cáo thực phẩm chức năng là sữa là hoàn toàn sai sự thật, nhằm mục đích lợi dụng sự cả tin của người dùng để buôn bán các loại sữa pha trộn tạp nham, không có sự kiểm soát về chất lượng.

Bài viết hot nhất: Bỏ Túi Ngay Top 8 Loại Mi Giả Tự Nhiên Đang Được Yêu Thích

0 ( 0 votes )

Mỹ Phẩm Nature

https://myphamnature.com
Mỹ Phẩm Nature - Blog mỹ phẩm, làm đẹp nơi chia sẻ những thông tin, kiến thức về làm đẹp, cách chăm sóc da, review mỹ phẩm, serum và skincare cho tất cả mọi người.