Tại sao bạn nên có một nhịp thở trong Bộ công cụ tựu trường của bạn

Tại sao bạn nên có một nhịp thở trong Bộ công cụ tựu trường của bạn

[ad_1]

Khi trẻ em trở lại trường học – một số, lần đầu tiên trực tiếp kể từ khi đại dịch bắt đầu – nhiều nhà giáo dục đã tập trung vào tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ và quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu tình cảm của trẻ em, ngay cả khi chúng vẫn nhận thức được những khoảng trống trong học tập sẽ cần được giải quyết sau một năm học tập chủ yếu là ảo.

Bởi vì các chương trình như của chúng tôi có thể giúp giải quyết tất cả những nhu cầu này, chúng tôi thấy nhiều giáo viên hơn bao giờ hết đang tìm kiếm những cách đơn giản để đưa chuyển động tâm trí vào lớp học để giúp học sinh của họ hòa nhập với các thói quen ở trường, thiết lập lại cộng đồng và chuẩn bị học.

Một trong những hoạt động đơn giản nhất có thể mang lại kết quả tuyệt vời, không cần tập luyện yoga: hít thở với quả cầu.

Khoa học về Hít thở sâu

người phụ nữ hít thở không khí trong lành

Tất cả chúng ta đều biết lời khuyên hít thở sâu khi bị kích động. Nó giúp làm dịu hệ thần kinh, tạo cơ hội cho bạn phản xạ trước khi hành động. Kinh nghiệm sống cho chúng ta biết điều này là như vậy, nhưng trong vài năm qua, khoa học đã bắt đầu giúp chúng ta hiểu chính xác tại sao nó hoạt động.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã giải được câu đố về cách tâm trí, cơ thể và nhịp thở điều hòa lẫn nhau – một thứ xảy ra trong một nhóm tế bào thần kinh thân não được gọi là máy tạo nhịp thở. Các nghiên cứu trên động vật đã làm sáng tỏ cách thức tác động của ít nhất một vài trong số 65 loại tế bào thần kinh được xác định trong hơi thở, một số trong số đó được nhấn mạnh trong Thời báo New York bài báo.

Đối với một trong những nghiên cứu đó, các nhà nghiên cứu đã tắt một loại tế bào thần kinh ở chuột thí nghiệm, loại tế bào thần kinh này hóa ra có liên quan đến một vùng não liên quan đến kích thích. Sau đó, khi những con chuột được đưa vào những chiếc lồng xa lạ, các nhà khoa học không thấy hành vi đánh hơi lo lắng nào mà bạn có thể mong đợi. “Đối với chuột, chúng rất lạnh,” như một trong số chúng nói với Times.

Tiến sĩ Kevin Yackle, hiện là giảng viên tại Đại học California, San Francisco, cho biết: “Những gì chúng tôi nghĩ đang diễn ra” là các tế bào thần kinh bị khuyết tật bình thường sẽ phát hiện hoạt động của các tế bào thần kinh khác trong máy điều hòa nhịp tim điều chỉnh hơi thở nhanh và đánh hơi. , với tư cách là một nhà nghiên cứu sau đại học tại Stanford, đã dẫn đầu cuộc nghiên cứu.

Khi đó, các tế bào thần kinh bị khuyết tật sẽ cảnh báo não bộ rằng có điều gì đó đáng lo ngại đang xảy ra với con chuột vì nó đang đánh hơi, và não bộ sẽ bắt đầu tăng tốc độ lo lắng và hoảng sợ. Vì vậy, một vài lần ngửi thử có thể dẫn đến trạng thái lo lắng, trong một vòng phản hồi nhanh chóng, con vật sẽ đánh hơi nhiều hơn và ngày càng trở nên lo lắng.

Hoặc, nếu không có cơ chế đó, nó sẽ tĩnh lặng, một con chuột của Zen.

Tương tự, việc hít thở sâu có khả năng làm dịu “bởi vì nó không kích hoạt các tế bào thần kinh giao tiếp với trung tâm kích thích của não”.

Làm thế nào để sử dụng một quả cầu thở

Hít thở với hình cầu là một cách để tạo điều kiện thở chậm, sâu mà không nhất thiết phải giải thích. Các dấu hiệu thị giác từ quả cầu và người lãnh đạo cầm nó nói chung là đủ: Hít vào khi quả cầu mở rộng, thở ra khi quả cầu co lại. Trong khi bạn, với tư cách là giáo viên, luôn có thể dẫn đầu nếu bạn chọn, đó thực sự là một hoạt động lý tưởng do học sinh dẫn dắt.

Hãy thử ngay bây giờ với hình ảnh dưới đây – trước tiên hãy ghi nhận cảm giác của bạn về tinh thần và thể chất trước khi làm theo, sau đó phản ánh bất kỳ thay đổi nào sau 5 hoặc 10 chu kỳ. Hãy nhớ chỉ thở bằng mũi.

quả cầu thở hoạt hình

Nhịp điệu và sự chậm rãi là hai chìa khóa để sử dụng quả cầu thở một cách hiệu quả, tạo điều kiện cho phản ứng thư giãn trong khi bạn kiểm soát nhiều hơn cách hệ thần kinh của chúng phản ứng với môi trường. Tốc độ suy nghĩ chậm lại. Cơ thể và tâm trí trở nên có cơ sở.

Đây chính là lý do tại sao đó là một hoạt động tuyệt vời để bắt đầu lớp học, giúp tất cả tập trung và thiết lập một giai điệu bình tĩnh, tích cực cho cả ngày. Hơn nữa, ví dụ trực quan mà nó cung cấp làm cho nó đặc biệt phù hợp với những người học ngôn ngữ thứ hai và những người học trực quan, cũng như những đứa trẻ đang đấu tranh với sự lo lắng và tự điều chỉnh.

Trên thực tế, hơn một số trường học đã thực hiện hoạt động này vào đầu giờ học hoặc thậm chí toàn trường qua hệ thống liên lạc nội bộ vào đầu ngày học để giúp học sinh tập trung. Việc hít thở đồng bộ cũng giúp phát triển ý thức cộng đồng và an toàn khi năng lượng của nhóm đến với nhau – điều mà chúng tôi đã lưu ý lần trước, đặc biệt quan trọng trong năm nay.

Đơn giản, chúng ta bị ảnh hưởng bởi cách thở của nhau. Và khi giáo viên học, thực hành và mô hình hóa cách thở lành mạnh cho học sinh của họ, các lớp học của họ sẽ trở nên yên tĩnh hơn và hiệu quả hơn, với những lợi ích tương ứng đối với sức khỏe và hạnh phúc của mọi người.

Cần một quả cầu thở của riêng bạn? Nhận của bạn từ cửa hàng của chúng tôi ngay bây giờ – và tiết kiệm 50% trong quá trình này!

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm