Tại sao giảm cân sau sinh rất khó

Tại sao giảm cân sau sinh rất khó

[ad_1]

Ôm bụng bầu của người phụ nữ

Cân nặng khi mang thai cần có thời gian để tăng lên, vì vậy bạn cũng cần có thời gian để giảm cân.

Hình ảnh Oscar Wong / Getty

Mang thai và sinh con là khoảng thời gian phát triển và thay đổi đáng kinh ngạc, và vâng, tăng cân. Và trong khi cân nặng khi mang thai thường được bình thường hóa và chấp nhận, đôi khi những người mới làm mẹ phải đối mặt với áp lực phải giảm cân và lấy lại kích thước trước khi có em bé, và điều đó là không công bằng. Có nhiều lý do tại sao ý tưởng rằng bạn cần giảm cân nhanh chóng là vấn đề. Để bắt đầu, hạn chế ăn hoặc ăn kiêng trong khi cho con bú vì một người mẹ mới sinh con là người phản đối nhu cầu của cơ thể bạn để chữa bệnh và sản xuất sữa.

Amy Shapiro, một chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập Real Nutrition cho biết: “Không cần phải vội vàng trở lại cân nặng trước khi mang thai, đặc biệt là nếu bạn đang cho con bú. “Duy trì lượng calo đầy đủ là quan trọng để cung cấp sữa, chữa bệnh, năng lượng và nuôi dưỡng.”

Điều đó nói lên rằng, điều bình thường là bạn sẽ tự hỏi khi nào thì cơ thể mình có thể trông giống như bình thường trước khi mang thai. Dưới đây là những điều bạn cần biết về lý do tại sao khó giảm cân sau khi sinh con – và tại sao bạn nên đối xử tốt hơn với bản thân nếu bạn đang chán nản với cân nặng của em bé.

Năm lý do khiến bạn khó giảm cân sau khi sinh con

Không phải tất cả cân nặng của bé đều là mỡ thừaShapiro nói: “Điều quan trọng là phải tính đến rằng em bé, lượng máu, nhau thai nặng khoảng 15 pound sẽ bị mất ngay lập tức”. Khi số cân ban đầu đã giảm, bạn sẽ cần thêm thời gian để giảm số cân khác đã tăng: “Bạn sẽ giảm cân bằng nước và cân nặng cho em bé, nước ối và nhau thai một cách nhanh chóng, nhưng giảm cân nặng cần có thời gian và cam kết.”

Giảm cân có thể làm giảm nguồn sữa: Không phải tất cả các bà mẹ đều cho con bú sữa mẹ, nhưng nếu có, bạn nên lưu ý những ảnh hưởng mà việc cố gắng giảm cân quá nhanh có thể gây ra đối với nguồn sữa. Shapiro nói: “Nếu bạn đang cho con bú, giảm cân quá nhanh có thể làm giảm nguồn sữa. “Cho con bú cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn, điều này có thể ngăn cản việc giảm cân nhanh chóng (bất kể người nổi tiếng nói với bạn điều gì)!”

Ít thời gian cá nhân: Làm mẹ mới là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn, không nghi ngờ gì nữa, và lịch trình mới trông chẳng khác gì trước khi bọn trẻ bước vào cuộc. Shapiro nói: “Sau khi chào đón một em bé mới vào nhà, bạn có thể có ít thời gian rảnh hơn để tập thể dục, nấu ăn hoặc ăn uống theo cách bạn muốn. Nhưng đừng quá nản lòng. Shapiro nói rằng hãy cho bản thân thời gian và sự kiên nhẫn để học cách lập kế hoạch và chuẩn bị khi có em bé và hình thành lại thói quen lành mạnh của bạn. Đừng quên yêu cầu trợ giúp nếu bạn không tìm thấy thời gian để chuẩn bị thức ăn lành mạnh hoặc tập thể dục (sau khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phép bạn) là điều hoàn toàn phù hợp.

Ngủ ít: “Với một em bé mới trong nhà, giấc ngủ ban đêm của bạn thường bị gián đoạn và bạn có thể thấy mình kiệt sức vào ban ngày. Thông thường, khi kiệt sức và thiếu ngủ, chúng ta tìm đến các loại thực phẩm giàu năng lượng, nhiều carb để tiếp tục hoạt động, “Shapiro nói. “Ý chí của chúng ta cũng giảm đi và chúng ta có thể tìm đến những loại thực phẩm có thể không giúp giảm cân.”

Tiến độ chậm khi tập thể dục: Cần có thời gian để lấy lại sức lực và sức chịu đựng sau khi sinh con, chưa kể phải mất thời gian để hồi phục hoàn toàn sau sinh thì bạn mới có thể tập luyện trở lại. “Bạn sẽ phải từ từ xây dựng sau khi mang thai về mức thể lực bình thường, điều này có thể mất thời gian để xây dựng lại bất kỳ khối lượng cơ bị mất nào. Khối lượng cơ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất, do đó, điều này có thể làm giảm tốc độ giảm cân cho đến khi bạn tăng cơ. Shapiro nói.

Mẹ mới ôm con và quần áo

Làm mẹ mới là một công việc vô cùng khắt khe và có thể khiến bạn khó tập trung vào bản thân.

những hình ảnh đẹp

Mẹo giảm cân an toàn cho bé

Nếu bạn lo lắng về việc giảm cân sau khi sinh con, hãy nhớ rằng để giảm cân một cách an toàn, bạn cần phải dành cho nó thời gian. Việc giảm cân của trẻ phải mất vài tháng chứ không phải vài tuần. Shapiro khuyên: “Bạn không thể cung cấp cho con bạn những gì nó cần nếu bạn đang cạn kiệt nhiên liệu, chống lại những cơn đau đầu và đói.

Ăn các bữa ăn lành mạnh và cân bằng

“Sau khi sinh, bạn nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để giúp cơ thể hồi phục. Điều này có nghĩa là ăn đủ lượng calo, protein, carbs và chất béo để đảm bảo cơ thể bạn có đủ năng lượng để chữa lành, sửa chữa và bắt kịp với nhu cầu cuộc sống mới. “Shapiro nói.

Shapiro tiếp tục: “Để giảm cân, bạn cần cải thiện chất lượng thức ăn nhưng cũng không được tiêu thụ nhiều hơn mức cần thiết. Hãy lắng nghe cơ thể và ăn khi đói. Cũng cần lưu ý về căng thẳng và ăn uống theo cảm xúc, vì đây thường là lúc chúng ta tìm đến những thứ rác rưởi. “Đây là một sự cân bằng tinh tế, đặc biệt khi bạn đang kiệt sức, căng thẳng hoặc lo lắng về việc tung hứng tất cả những điều mới mẻ trong cuộc sống của bạn.”

Cố gắng không tiếp cận với “năng lượng nhanh”

Thực phẩm cung cấp năng lượng nhanh như đường và carbs đã qua chế biến (bánh ngọt, bánh quy, v.v.) rất hấp dẫn khi chúng ta kiệt sức và đói. Shapiro gợi ý rằng hãy lưu tâm đến việc không đạt được những thứ tốt đẹp này. Thay vào đó, hãy tìm “thực phẩm năng lượng bền vững” – thực phẩm nguyên hạt, chưa qua chế biến cung cấp sự cân bằng của chất béo lành mạnh, protein và carbs từ các nguồn như ngũ cốc nguyên hạt – để giúp ngăn ngừa tăng cân.

Tập thể dục khi bạn được phép làm như vậy một cách an toàn

Shapiro cho biết: “Nâng tạ hoặc tập luyện sức đề kháng của cơ thể để xây dựng cơ bắp một cách an toàn. Điều này sẽ làm tăng hoặc duy trì sự trao đổi chất để cho phép đốt cháy lượng calo đầy đủ,” Shapiro nói. “Đừng ngại làm việc với một chuyên gia có thể khuyến khích bạn và đảm bảo rằng bạn đang đạt được các mục tiêu của mình một cách lành mạnh”, cô nói.

Làm việc với chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng luôn là một ý tưởng hay khi bạn cảm thấy mất hoặc không chắc chắn về nhu cầu dinh dưỡng của mình và muốn được hỗ trợ thêm. Ngoài ra còn có rất nhiều huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận về sức khỏe sau sinh và chuyên giúp bạn tập luyện an toàn sau khi sinh con.

Đối xử tốt với bản thân và giảm bớt áp lực

Cuối cùng, Shapiro nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận ra điều thực sự tuyệt vời mà cơ thể bạn vừa trải qua và tránh trừng phạt bản thân để trở lại trạng thái “bình thường”. Sau tất cả, cô ấy nói, cũng giống như việc mất thời gian để tạo ra một đứa trẻ, cũng sẽ mất thời gian để giảm số cân đó.

“Nhận ra cơ thể bạn đã thay đổi và phải nhường chỗ cho đứa con bạn đang mang. Xương hông của bạn có thể đã lan ra, xương sườn của bạn có thể đã lan ra, cơ bụng của bạn có thể đã lan rộng. Những điều này không chỉ giúp lấy lại hình dáng. Nó cần đã đến lúc để chúng quay trở lại nơi chúng đã từng. Kiên nhẫn là một điều khó khăn, đặc biệt là vì bạn đã trao cơ thể của mình cho một sinh vật khác trong gần một năm, “Shapiro nói,” nhưng không có chủng tộc và không ai phán xét bạn.”


Đang chơi:
Hay xem nay:

Biến thể đồng bằng của Coronavirus: Cách giữ an toàn khi sử dụng COVID …


18:34

Thông tin trong bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và cung cấp thông tin và không nhằm mục đích tư vấn sức khỏe hoặc y tế. Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế có trình độ chuyên môn khác về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về tình trạng sức khỏe hoặc các mục tiêu sức khỏe.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm