Tấn công mạng T-Mobile: Cách bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn sau khi vi phạm

Tấn công mạng T-Mobile: Cách bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn sau khi vi phạm

[ad_1]

data-privacy-security-hacker-hacking-unlock-iphone-0991

Hãy chủ động cho dù bạn có phải là nạn nhân của vụ hack cụ thể này hay không.

James Martin / CNET

T-Mobile tiếp tục điều tra một vụ vi phạm dữ liệu từ đầu tuần này đã xâm phạm thông tin cá nhân của hàng chục triệu người chứ không chỉ những người đăng ký đang hoạt động. Dữ liệu bao gồm tên, số bằng lái xe, số An sinh xã hội và số nhận dạng thiết bị (IMEI và IMSI) cho người đăng ký, khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng có thể đã quan tâm đến dịch vụ T-Mobile tại một thời điểm. Và vi phạm cũng bao gồm cả khách hàng của Metro by T-Mobile. Điều đó có nghĩa là hầu như bất kỳ ai đã cung cấp thông tin của họ cho T-Mobile đều có thể bị ảnh hưởng.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu, T-Mobile cho biết “không có dấu hiệu” cho thấy dữ liệu tài chính như thẻ tín dụng hoặc thông tin thanh toán khác đã bị xâm phạm. Công ty đã thiết lập lại số PIN cho tất cả khách hàng trả trước sau khi 850.000 tài khoản bị lộ. T-Mobile vẫn đang hoàn tất cuộc điều tra và sẽ thông báo cho những người bị truy cập dữ liệu. Hiện tại, không có cách nào để biết bạn có nên thực hiện thêm hành động hay không.

Trong khi tình hình phát triển, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi để kiểm tra xem mật khẩu của bạn có trên web đen không. Chúng tôi cũng sẽ thông báo cho bạn về một vụ kiện tập thể có thể xảy ra chống lại T-Mobile. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp bảo mật dữ liệu nhạy cảm của mình trước bất kỳ cuộc tấn công nào, bất kể thông tin của bạn đã được đưa vào bất kỳ số lượng vi phạm dữ liệu nào.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Người Mỹ đi trước vì tên lửa đẩy COVID, vụ vi phạm T-Mobile …


1:30

Cố định tín dụng của bạn với cả ba văn phòng

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là đóng băng tín dụng của mình. Làm như vậy sẽ ngăn không cho bất kỳ ai có thông tin của bạn mở hạn mức tín dụng hoặc vay bất kỳ khoản vay nào dưới tên của bạn. Việc đóng băng tín dụng của bạn sẽ không mất nhiều thời gian: Bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu với Equifax, ExperianTransunion (một từ mỗi công ty) để thực hiện yêu cầu.

Nhược điểm của việc đóng băng tín dụng của bạn là khi bạn muốn thực hiện một số giao dịch mua nhất định, chẳng hạn như nâng cấp iPhone của bạn, bạn sẽ cần phải thực hiện quá trình nhanh chóng loại bỏ việc đóng băng tín dụng của mình – và sau đó sàng lọc lại sau khi hoàn tất.

Vâng, nó bất tiện. Nhưng thời gian bạn mất thêm để đóng băng, giải phóng và sau đó tái đóng băng tín dụng của mình là đáng giá và nhạt nhòa so với thời gian bạn dành để cố gắng đảo ngược thiệt hại do ai đó mở thẻ tín dụng hoặc hạn mức tín dụng đứng tên bạn.

an ninh mạng-hacking-9

Khóa mọi thứ bạn có thể ngay khi bạn có thể.

Angela Lang/CNET

Sử dụng các dịch vụ giám sát để theo dõi tín dụng của bạn

Luôn cập nhật những thông tin trên báo cáo tín dụng của bạn là một cách dễ dàng để đảm bảo ai đó không sử dụng thông tin của bạn một cách bất chính. Một số công ty cung cấp dịch vụ giám sát tín dụng miễn phí cho các nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu, nhưng đôi khi đó chỉ là tạm thời. Ví dụ: T-Mobile đang cung cấp miễn phí hai năm Dịch vụ Bảo vệ Trộm cắp ID của McAfee cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm mới nhất. Tận dụng các ưu đãi như thế này nếu dữ liệu của bạn bị vi phạm, nhưng khi ưu đãi có thời hạn hết hạn, hãy sẵn sàng đăng ký một dịch vụ khác.

Có một số dịch vụ giám sát tín dụng điều đó giúp bạn xem báo cáo tín dụng của mình và việc sử dụng báo cáo này có thể có nghĩa là bạn sẽ nhận được cảnh báo và hy vọng bắt được các tài khoản giả ngay khi chúng xảy ra.

Đăng ký giám sát trộm cắp danh tính

Theo dõi báo cáo tín dụng của bạn là một bước quan trọng cần thực hiện; tuy nhiên, có rất nhiều điều có thể được thực hiện với thông tin cá nhân của bạn. Ngoài việc theo dõi số An sinh xã hội và tín dụng của bạn, dịch vụ giám sát danh tính sẽ giám sát web đen đối với bất kỳ ai bán hoặc giao dịch thông tin cá nhân của bạn hoặc bị bắt giữ dưới tên của bạn. Nó sẽ giúp bạn yên tâm nếu ai đó cố gắng làm bất cứ điều gì với thông tin cá nhân của bạn.

1password-ios-faceid-lightmode

1Password là một trong nhiều trình quản lý mật khẩu giúp bảo mật thông tin của bạn.

1 Mật mã

Sử dụng trình quản lý mật khẩu để tạo và lưu trữ thông tin đăng nhập

Sử dụng một mật khẩu mạnh và duy nhất cho mọi tài khoản trực tuyến mà bạn sở hữu là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng việc vi phạm một dịch vụ không dẫn đến việc kẻ xấu truy cập vào nhiều tài khoản trực tuyến của bạn hơn mà bạn đã sử dụng cùng một mật khẩu.

Thay vì sử dụng lại mật khẩu – hoặc một loạt mật khẩu – dựa vào trình quản lý mật khẩu để tạo, lưu trữ và tự động điền thông tin đăng nhập của bạn.

Đừng chờ đợi để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn

Khía cạnh quan trọng nhất của việc thực hiện hành động sau khi một vụ hack hoặc vi phạm được công bố là không đợi các công ty bị ảnh hưởng thông báo cách họ muốn bạn xử lý. Được chủ động. Vào cuối ngày, thông tin của bạn và tương lai tài chính của bạn đang bị đe dọa.

Sau khi khóa tín dụng của bạn và bắt đầu các dịch vụ giám sát, hãy bắt đầu xem xét các đề xuất từ ​​các công ty bị ảnh hưởng.

Một số vi phạm dẫn đến dàn xếp, buộc công ty phải cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc dàn xếp, như trong trường hợp Equifax 2017.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm