Trang chủ kỹ năng Tất cả chúng ta cần phải chấp nhận một khái niệm để...

Tất cả chúng ta cần phải chấp nhận một khái niệm để có một cuộc sống hạnh phúc hơn

Bài phát biểu của Người đàn ông xuất sắc nhất: “Tôi gặp Caleb khi tôi 15 tuổi. Tôi đã cùng anh ấy trải qua một lần gãy xương quai xanh khi anh ấy bị sa thải trong bóng đá, bị đình chỉ học khi chúng tôi còn khỏe… hãy cứ nói là gặp rắc rối. Tôi đã cùng anh ấy trải qua lần đau lòng đầu tiên và tôi sẽ không bao giờ quên cái đêm anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẽ kết hôn với Jackie. Hai người là để dành cho nhau, tôi đã biết điều đó ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy hai người cùng nhau. Vì vậy, chúng ta hãy nâng ly tới Caleb và Jackie, hôm nay là một ngày ngập tràn hạnh phúc nhưng hãy nhớ, This Too Shall Pass ”.

Bạn có thể tưởng tượng được không?

Bạn đã bao giờ có khoảng thời gian trong đời mình, cười, mỉm cười, bạn đang cảm thấy rất hạnh phúc và rồi ai đó nói với bạn rằng, “Điều này cũng sẽ trôi qua”? Chắc là không!

Cụm từ đó thường chỉ được sử dụng khi bạn đang trải qua một khoảng thời gian đầy thử thách trong cuộc đời, không phải điều gì đó bạn sẽ nghe thấy trong một đám cưới, tiệc sinh nhật, sự phấn khích từ một chương trình khuyến mãi… tôi nói đúng không?

Điều này cũng sẽ trôi qua là một cụm từ tiếng Ba Tư phản ánh bản chất tạm thời hoặc vô thường của bất cứ thứ gì và mọi thứ.

Trích dẫn tiếng Anh ban đầu của “Điều này cũng sẽ trôi qua” xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1848. Nó cũng được sử dụng đáng kể trong một bài phát biểu của Abraham Lincoln trước khi ông là tổng thống vào năm 1859.

Điều này cũng sẽ trôi qua có nghĩa là những điều khó khăn bạn đang đối mặt sẽ qua đi, nhưng điều đó cũng có nghĩa là những điều tuyệt vời mà bạn trải qua cũng sẽ trôi qua. Nói cách khác, vô thường.

Vô thường là gì?

Vô thường là trạng thái chấp nhận rằng mọi thứ là tạm thời. Chấp nhận vô thường không có nghĩa là biến bạn thành Debbie Downer. Ý tưởng là nó cho phép bạn đối phó dễ dàng hơn với thời gian thử thách nếu bạn có thể chấp nhận rằng cuộc sống là trôi chảy.

Nếu bạn đi đến kết luận rằng cuộc sống không phải là vĩnh viễn và cũng không có gì trong đó (các mối quan hệ, con cái, công việc, khả năng thể chất, tình trạng tài chính, v.v.), thì bạn có nhiều khả năng sẽ phản ứng một cách duyên dáng khi một điều gì đó trong cuộc sống của bạn thay đổi.

Vô thường có thể cho bạn hy vọng rằng những khoảnh khắc đau khổ mà bạn đang đối mặt sẽ không kéo dài mãi mãi. Nó cũng có thể khuyến khích bạn làm việc để hiện diện nhiều hơn bởi vì sự thật là bạn, các mối quan hệ của bạn, công việc và trạng thái tinh thần của bạn sẽ không phải lúc nào cũng ở trong trạng thái hạnh phúc và hạnh phúc vĩnh viễn.

“Khi mọi thứ tồi tệ, hãy nhớ rằng: Không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra theo cách này. Thực hiện từng ngày một. Khi mọi thứ tốt đẹp, hãy nhớ rằng: Không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo cách này. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời. ” –Doc Zantamata

Bạn có thể đạt được gì bằng cách học cách chấp nhận sự vô thường?

  1. Bạn chấp nhận rằng những điều tồi tệ sẽ kết thúc
  2. Bạn chấp nhận rằng những điều tốt đẹp sẽ kết thúc
  3. Bạn chấp nhận TẤT CẢ cảm xúc đều trôi chảy và sẽ không tồn tại mãi mãi
  4. Bạn chấp nhận rằng cuộc sống là động, không tĩnh

Khi bạn hạnh phúc, hãy tận hưởng nó! Hãy trân trọng những khoảnh khắc đó và hiện diện như bạn có thể. Khi bạn đang bị tổn thương, hãy cảm nhận nó, thừa nhận nó, rút ​​kinh nghiệm và biết rằng nó sẽ không tồn tại mãi mãi. Bạn không bao giờ biết khoảnh khắc tiếp theo của mình sẽ là khoảnh khắc tốt hay khoảnh khắc tồi tệ, nhưng những gì bạn biết là dù đó là thời điểm nào, nó sẽ thay đổi.

Làm thế nào để bạn chấp nhận sự vô thường? Vâng, bạn đã có trước đây và có thể thậm chí không nhận ra điều đó. Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn bị cảm lạnh hoặc cúm. Bạn đã không nói với chính mình, “Ok, đây là nó. Đó là một cuộc sống tốt. Tôi sắp chết.” Ok, có thể bạn cảm thấy như vậy trong một giây, nhưng trên thực tế, bạn biết rằng nó sẽ kéo dài 3-5 ngày và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Đó là thực hành và chấp nhận vô thường.

Việc chấp nhận sự vô thường trong cuộc sống đã khiến tôi tâm niệm hơn về việc sống ở hiện tại và có căn cứ hơn về mặt cảm xúc. Nó cũng nhắc nhở tôi rằng những điều sẽ xảy ra trong cuộc sống mà tôi không kiểm soát được, nhưng tôi có thể kiểm soát cách ứng phó với chúng.

Hãy thử lại Bài phát biểu của Người đàn ông xuất sắc nhất…

“Tôi gặp Caleb khi tôi 15 tuổi. Tôi đã cùng anh ấy trải qua một lần gãy xương quai xanh khi anh ấy bị sa thải trong bóng đá, bị đình chỉ học khi chúng tôi còn khỏe… hãy cứ nói là gặp rắc rối. Tôi đã cùng anh ấy trải qua lần đau lòng đầu tiên và tôi sẽ không bao giờ quên cái đêm anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẽ kết hôn với Jackie. Hai người là để dành cho nhau, tôi đã biết điều đó ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy hai người cùng nhau. Lời khuyên tôi dành cho bạn hôm nay tôi đã học được trong suốt cuộc hành trình của chính mình. Trong cuộc hôn nhân và cuộc sống của chính mình, tôi đã học cách đón nhận sự vô thường. Bạn sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau, điều đó sẽ qua đi. Bạn sẽ có những thử thách mà bạn phải đối mặt, điều đó cũng sẽ qua đi và được thay thế bằng những khoảnh khắc hạnh phúc một lần nữa. Cuộc hành trình mà bạn đồng hành cùng nhau này thật trôi chảy và sẽ mãi mãi thay đổi, hãy nắm lấy tất cả! Đó là tất cả một phần của chuyến đi mà bạn đang tham gia cùng nhau. Oh, và có rất nhiều quan hệ tình dục! Hãy nâng ly với Caleb và Jackie! ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...