Thiền có phải là một công cụ đơn giản?

Thiền có phải là một công cụ đơn giản?

[ad_1]

Hãy lan tỏa tình yêu thương và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn!

Ưu điểm của hòa giảiCó rất nhiều quan niệm sai lầm về lợi ích của thiền định. Khi thiền định và các hình thức chánh niệm khác tiếp tục phát triển trong trí tưởng tượng của người Mỹ và Tây Âu, nó sẽ tiếp tục rơi vào hàng loạt quan niệm sai lầm.

Một trong những phản đối phổ biến nhất mà mọi người có đối với sự hiểu biết về những lợi ích của thiền là đó là một số loại kinh nghiệm tôn giáo. Bằng cách nào đó, bằng cách nào đó, nếu bạn thực hành thiền định hoặc thiền định kết hợp với yoga, về cơ bản bạn sẽ được chuyển đổi thành một tôn giáo khác.

Tất nhiên, có nhiều tầng ý định khác nhau đối với điều này. Một số người nói rằng khoảnh khắc bạn thiền định, bạn đang cố gắng trở thành một người theo đạo Hindu hoặc đạo Phật một cách có ý thức. Những người khác nói rằng mặc dù bạn không có ý định đi theo những con đường tâm linh này, nhưng đó chính xác là những gì bạn đang làm trong thực tế.

Cả hai ý kiến ​​này về lợi ích của thiền đều sai. Bạn phải hiểu rằng thiền không phải là đích đến. Đây là nơi mà tất cả những quan niệm sai lầm này làm cho nó sai. Họ nghĩ rằng bạn đang thiền vì bạn muốn trở nên tâm linh. Thiền, trong mắt họ, là một mục tiêu. Cái này sai. Thiền là một công cụ.

Mục lục cho Trang này. Bấm để Hiện hoặc Ẩn >>> chỉ

Khó thiền: 6 sai lầm khiến bạn không thể thiền