Thực hành: Samsung Galaxy Watch 4

Thực hành: Samsung Galaxy Watch 4

[ad_1]

Galaxy Watch 4 có các bộ phận cần thiết để trở thành đồng hồ thông minh tốt nhất, từ nhiều lựa chọn cảm biến đến hỗ trợ ứng dụng rộng rãi và nhiều mặt đồng hồ đẹp. Tôi vẫn chưa thể sử dụng Wear OS phiên bản mới đủ lâu để đưa ra nhận định hoàn chỉnh nhưng tôi rất háo hức xem liệu đây có phải là phần mềm đeo được mà đồng hồ tương thích với Android đã chờ đợi hay không.


 • Phần mềm:Wear OS cuối cùng cũng nhận được bản cập nhật lớn

 • Kích thước:Nhiều tùy chọn kích thước và kiểu dáng, bao gồm cả biến thể 4G

 • Thông số kỹ thuật:Chip đeo Exynos 5nm mới nhất của Samsung

Samsung Galaxy Watch 4 là một vấn đề lớn. Đây là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên đi kèm với phiên bản Wear OS mới mà Google đã công bố hợp tác xây dựng với Samsung tại Google I / O vài tháng trước.

Có hai phiên bản khác nhau chủ yếu do thiết kế, Galaxy Watch 4 và Watch 4 Classic là những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất nhằm tạo ra một hệ sinh thái tốt như Apple Watch 6.

Với phần mềm mới, một loạt các cảm biến sức khỏe thông minh và các phương pháp điều hướng đã được chứng minh, liệu Galaxy Watch 4 cuối cùng có thể trở thành một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời cho người dùng Android?

Dưới đây là tất cả các chi tiết về giá của Watch 4 và Watch 4 Classic:

Giá Galaxy Watch 4

 • 40mm (Bluetooth): £ 249
 • 40mm (4G): £ 289
 • 44mm (Bluetooth): £ 269
 • 44mm (4G): £ 309

Galaxy Watch 4 Classic

 • 42mm (Bluetooth): £ 349
 • 42mm (4G): £ 389
 • 46mm (Bluetooth): £ 369
 • 46mm (4G): £ 406

Cả hai đều sẽ có sẵn từ ngày 27 tháng 8.

Galaxy Watch 4 với dây đeo màu trắng ở mặt trước

Tôi đã dành khoảng một giờ với Galaxy Watch 4 mới trong một sự kiện thực hành do Samsung tổ chức và trong khi đủ thời gian để có một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về Wear OS mới, tôi thực sự mong muốn dành nhiều thời gian hơn nữa cho nó và xem nó thực sự khác nhau như thế nào.

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất mà người dùng phải đối mặt là sự tích hợp giữa các dịch vụ của Samsung và các dịch vụ của Google. Các dịch vụ của Google không có mặt trên Tizen (phần mềm mà chiếc đồng hồ của Samsung đã sử dụng trước đây) nhưng chúng đã có hiệu lực ở đây: YouTube Music, Google Assistant (dường như sẽ ra mắt vào cuối năm nay), Maps và Pay.

Có Google Pay là một vấn đề lớn đối với tôi, vì ngân hàng của tôi vẫn chưa được hỗ trợ bởi Samsung Pay. Google Maps cũng tuyệt vời khi có; cho phép bạn điều hướng xung quanh mà không cần rút điện thoại ra.

Về ứng dụng, bạn có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play và nếu bạn cài đặt một ứng dụng trên điện thoại của mình thì phiên bản đồng hồ cũng sẽ tự động tải xuống. Một ví dụ điển hình về điều này là Spotify, hỗ trợ phát lại ngoại tuyến nếu bạn kết nối một cặp tai nghe không dây. Đồng hồ cũng có thể kéo xuống các cài đặt từ điện thoại được kết nối (báo thức, múi giờ) để mọi thứ đồng bộ hơn rất nhiều so với trước đây.

Galaxy Watch 4 với thành phần thân dây đeo màu trắng

Giao diện người dùng tổng thể có cảm giác rất giống bản kết hợp Wear OS và Tizen. Bạn có thể cuộn qua một số màn hình chính, mỗi màn hình tập trung vào một chút thông tin khác nhau, chẳng hạn như thời tiết hoặc thể dục. Ngoài ra còn có một lưới ứng dụng truyền thống hơn được truy cập bằng cách vuốt lên và bảng cài đặt được kích hoạt bằng cách vuốt xuống. Tôi đã mất một chút thời gian để tìm hiểu xem mọi thứ đang ở đâu – chẳng hạn như cài đặt – nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ trở nên tự nhiên hơn sau khi tiếp tục sử dụng.

Mặc dù phiên bản Wear OS mới sẽ chạy trên rất nhiều thiết bị đeo sắp tới, nhưng đây là phiên bản của Samsung. Cũng giống như bạn tìm thấy giao diện One UI của thương hiệu trên Samsung Galaxy S21, chiếc đồng hồ này có lớp phủ One UI giống hệt nhau. Nếu Google ra mắt chiếc Pixel Watch được mong đợi từ lâu vào cuối năm nay thì nó có thể sẽ trông rất khác.

Nếu bạn có một thiết bị đeo tay Samsung cũ hơn chạy Tizen thì thật đáng buồn là bạn sẽ không thấy nó được cập nhật lên phần mềm Wear OS mới này.

Có hai phiên bản của Galaxy Watch 4. Galaxy Watch 4 tiêu chuẩn và phiên bản Cổ điển đắt hơn. Tôi đã chơi xung quanh cả hai trong thời gian thực hành của mình và tôi thích vẻ ngoài tối giản của Watch 4 hơn người anh em hào nhoáng của nó.

Galaxy Watch 4 với dây đeo màu trắng đang được đeo

Đồng hồ 4 có kích thước 40mm hoặc 44m và có một số tùy chọn màu sắc có sẵn cho dây đeo, bao gồm xanh lá cây, đen và hồng. Đó là một chiếc đồng hồ có vẻ ngoài tối giản với mặt tròn và khung kỹ thuật số bao quanh để điều hướng. Hai nút nằm ở bên cạnh – mặc dù không có vương miện nhưng bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó trên Apple Watch.

Phiên bản Classic có các kích thước 42 và 46mm với mặt thép không gỉ màu đen hoặc bạc và một số tùy chọn dây đeo. Sự khác biệt lớn nhất ở đây là khung bezel xoay vật lý mang lại phản hồi xúc giác tốt khi cuộn qua các menu. Vòng bezel xoay này thực sự làm tăng thêm một số lượng lớn, nhưng cả hai phiên bản của Watch 4 đều mỏng và nhẹ và cảm thấy đẹp khi đeo.

Mặc dù thiết kế của hai chiếc đồng hồ rất khác nhau, nhưng bên trong chúng đều giống nhau. Samsung cho tôi biết thời lượng pin trên các mẫu máy là khoảng 40 giờ và chúng đều có tất cả các cảm biến giống nhau được đặt bên trong. Bạn cũng sẽ tìm thấy các tùy chọn 4G của cả hai nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ có thể chạy độc lập với điện thoại của mình.

Cung cấp sức mạnh cho Galaxy Watch 4 là chipset Exynos 5nm mới mà Samsung tuyên bố là nhanh hơn 20% về CPU và nhanh hơn 10% về GPU. Ngoài ra còn có RAM 1,5GB và bộ nhớ 16GB. Tôi đã không dành đủ thời gian với thiết bị đeo để thực sự đưa ra đánh giá về hiệu suất, nhưng nó cảm thấy nhanh và nhạy.

Galaxy Watch 4 với dây đeo màu trắng

Giống như hầu hết các đồng hồ thông minh khác, Galaxy Watch 4 tập trung rất nhiều năng lượng vào các tính năng sức khỏe và thể dục. Bên trong có cái mà Samsung gọi là cảm biến BioActive, bao gồm nhịp tim quang học, điện tim và Phân tích trở kháng điện sinh học (BIA) để theo dõi huyết áp, oxy trong máu và tim. Một công cụ ‘Cấu tạo cơ thể’ mới xem xét chỉ số BMI, cơ xương, khối lượng chất béo và các chỉ số khác của bạn để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về các chỉ số của bạn. Tôi cũng đặc biệt thích sự ra đời của cảnh báo ngáy và những cải tiến mà Samsung đã thực hiện đối với tính năng theo dõi giấc ngủ, một thứ vẫn chưa hoạt động tốt trên các đồng hồ cạnh tranh.

Những công cụ thông thường như GPS, gia tốc kế và phong vũ biểu cũng có ở đây. Đồng hồ được đánh giá 5ATM nên có thể đeo khi đi bơi. Quá trình sạc được thực hiện thông qua một puck không dây đi kèm hoặc bất kỳ bộ sạc Qi nào.

Có rất nhiều điều đang diễn ra ở đây và tôi thực sự không thể chú ý đến việc chạy trong bản demo ngắn, vì vậy tôi rất mơ hồ về việc các cảm biến này tốt như thế nào và dữ liệu chính xác đến mức nào. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ thực hiện nó qua nhiều bài kiểm tra trước khi đánh giá đầy đủ.

Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip 3

Đánh giá Samsung Galaxy Z Fold 3

Phán quyết sớm

Đối với tôi, đây là sản phẩm thú vị nhất sắp ra mắt trong sự kiện Unpacked tháng 8 của Samsung.

Galaxy Watch 4 có các bộ phận cần thiết để trở thành đồng hồ thông minh tốt nhất, từ nhiều lựa chọn cảm biến đến hỗ trợ ứng dụng rộng rãi và nhiều mặt đồng hồ đẹp. Tôi vẫn chưa thể sử dụng Wear OS phiên bản mới đủ lâu để đưa ra nhận định hoàn chỉnh nhưng tôi rất háo hức xem liệu đây có phải là phần mềm đeo được mà đồng hồ tương thích với Android đã chờ đợi hay không.

MỘT ‘thực hành đánh giá’ là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về một sản phẩm – nó không phải là một thử nghiệm và đánh giá đầy đủ. Người viết của chúng tôi chắc hẳn đã dành một chút thời gian với sản phẩm để mô tả cảm giác ban đầu về cách sử dụng của nó. Chúng tôi gọi đây là ‘thực hành đánh giá’ để hiển thị chúng trong tìm kiếm. Tuy nhiên, những điều này luôn không được kiểm duyệt và không đưa ra khuyến nghị. Đọc thêm về chính sách đánh giá của chúng tôi.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm