Thượng viện phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ đô la: Đây là ý nghĩa của nó đối với bạn

Thượng viện phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng 1,2 nghìn tỷ đô la: Đây là ý nghĩa của nó đối với bạn

[ad_1]

Tờ 100 đô la

Với việc Thượng viện thông qua kế hoạch cơ sở hạ tầng, dự luật 1,2 nghìn tỷ đô la sẽ chuyển đến Hạ viện.

Sarah Tew / CNET

Sau nhiều tuần đàm phán qua lại, Thượng viện hôm thứ Ba đã thúc đẩy hai điều luật quan trọng, đầu tiên phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD vào buổi sáng và sau đó vài giờ thông qua bản thiết kế cho ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD. Luật cơ sở hạ tầng được đề xuất – được Thượng viện phê chuẩn trên 69-30 phiếu, với 19 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ – là phần đầu tiên của cú đấm có một không hai được thiết kế bởi Tổng thống Joe Biden và các thành viên lưỡng đảng của Quốc hội nhằm xây dựng lại cơ sở hạ tầng của quốc gia và đưa người dân Mỹ có chỗ dựa tài chính tốt hơn khi thoát khỏi đại dịch.

Gói cơ sở hạ tầng có thể có nghĩa là hàng triệu việc làm mới trong thập kỷ tới thông qua các khoản đầu tư liên bang vào đường bộ và cầu, Internet băng thông rộng, phương tiện công cộng và các tiện ích điện, theo Nhà Trắng. Đề xuất ngân sách trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la mà Thượng viện đã thông qua – mà một số người đang gọi là đề xuất “cơ sở hạ tầng con người” và – có thể đưa nhiều tiền hơn vào túi của bạn, “bằng cách làm cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc trẻ em và nhà ở giá cả phải chăng hơn”, theo Thượng viện Lãnh đạo Đa số Chuck Schumer. Ngân sách có thể chuyển tiếp thông qua một công cụ lập pháp được gọi là “điều chỉnh ngân sách. “

Chúng tôi sẽ giải thích những gì Quốc hội đang làm việc, một thời gian biểu khả thi về thời điểm hai dự luật có thể thông qua vào cuối năm 2021 và cách chúng có thể trực tiếp giúp bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về việc giảm thuế bổ sung, đây là phần sơ lược về thanh toán tín dụng thuế trẻ em và tiếp tục hoàn thuế thất nghiệp. Câu chuyện này đã được cập nhật với thông tin mới.

Có gì trong dự luật cơ sở hạ tầng vừa được Thượng viện phê duyệt?

Được Thượng viện thông qua với sự ủng hộ của 19 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm sẽ cho phép chi tiêu liên bang mới trong vòng 5 năm. Dự luật – được tạo ra bởi một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng bao gồm Joe Manchin và Kyrsten Sinema – hiện được chuyển đến Hạ viện để bỏ phiếu. “Chúng ta đang ở đỉnh cao của một thập kỷ cơ sở hạ tầng”, Biden nói, sau cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện, “mà tôi thực sự tin rằng sẽ biến đổi nước Mỹ.”

Theo Biden, các dự án được tài trợ bởi dự luật sẽ thêm “khoảng 2 triệu việc làm mỗi năm trong suốt thập kỷ.” Dưới đây là thông tin chi tiết về lĩnh vực cơ sở hạ tầng nào sẽ nhận được tài trợ.

  • Phương tiện công cộng, sân bay và đường sắt, bao gồm tiền vận chuyển công cộng, đường sắt chở khách và hàng hóa, sân bay, bến cảng và đường thủy.
  • Đường bộ và cầu, với kinh phí để sửa chữa hoặc xây dựng lại đường và cầu, bao gồm cả cho người đi xe đạp và người đi bộ.
  • Xe điện, bao gồm cả tiền để xây dựng một mạng lưới bộ sạc xe điện và điện khí hóa các trường học và xe buýt chuyển tuyến.
  • Hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện và xử lý môi trường, bao gồm tài trợ để thay thế các đường ống dẫn của quốc gia và cải thiện lưới điện của quốc gia đó.
  • Băng thông rộng: Thỏa thuận bao gồm 65 tỷ USD để cải thiện hệ thống băng thông rộng của đất nước. Kế hoạch ban đầu đề xuất 100 tỷ đô la để cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao, có thể truy cập được.

Hiện chưa rõ Hạ viện có thể thông qua dự luật này trong bao lâu. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sẽ đưa Hạ viện trở lại phiên họp vào ngày 23 tháng 8.

Có gì trong dự luật điều chỉnh ngân sách của Thượng viện?

Sau khi thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD, Thượng viện đã phê duyệt kế hoạch chi tiết cho ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD. Không giống như dự luật cơ sở hạ tầng – với trọng tâm là xây dựng lại đường xá, cầu và cung cấp điện cho đất nước – tiền từ ngân sách đề xuất sẽ nhắm vào các cá nhân và gia đình, Schumer viết trong một bức thư gửi các đồng nghiệp hôm thứ Hai, với ý định “khôi phục tầng lớp trung lưu trong thế kỷ 21 và mang đến cho nhiều người Mỹ hơn cơ hội đạt được điều đó. ” Và không giống như dự luật lưỡng đảng đó, ngân sách có thể sẽ được chuyển tiếp thông qua một quá trình được gọi là điều chỉnh ngân sách, với rất ít sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa.

Dưới đây là bốn lĩnh vực chính mà Đảng viên Đảng Dân chủ Thượng viện và Schumer đang nhắm mục tiêu với việc điều chỉnh ngân sách có thể mang lại nhiều tiền hơn cho bạn:

Gia đình và giáo dục: Quỹ phổ cập mầm non, với quyền lợi giữ trẻ mới cho các gia đình; miễn học phí cao đẳng cộng đồng trong hai năm; kéo dài năm nay tín thuế trẻ emKiếm được tín dụng thuế thu nhập ngoài năm 2020; và tạo ra một chương trình nghỉ việc cho gia đình và y tế được trả lương của liên bang.

Khí hậu: Làm việc để đáp ứng mục tiêu của Biden là Hoa Kỳ có được 80% điện năng từ các nguồn không phát thải vào năm 2030, gói hòa giải sẽ tài trợ cho một bộ sưu tập các sáng kiến ​​năng lượng sạch, bao gồm các khoản giảm giá cho các cá nhân và gia đình cho điện khí hóa gia đình và thời tiết hóa.

Cơ sở hạ tầng: Tiếp theo dự luật cơ sở hạ tầng đang được Quốc hội thông qua, gói điều chỉnh ngân sách sẽ tài trợ cho nhà ở công cộng, nhà ở xanh và bền vững; cải tạo các tòa nhà và bệnh viện của Cơ quan Cựu chiến binh cũ; và tài trợ cho các chương trình đào tạo và phát triển lực lượng lao động.

Chăm sóc sức khỏe: Gói này sẽ mở rộng các quyền lợi chăm sóc sức khỏe liên bang bằng cách thêm các quyền lợi về răng, thị giác và thính giác vào chương trình Medicare; tài trợ cho các dịch vụ tại nhà và dựa vào cộng đồng để giúp đỡ người cao niên, người khuyết tật và chăm sóc tại nhà
người lao động; và làm việc để giảm chi phí thuốc theo toa.

Khi nào thì hai dự luật trở thành luật?

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào một trong hai dự luật sẽ được thông qua cả hai viện và được Biden ký thành luật. Bây giờ Thượng viện đã bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng, Hạ viện cần phải thông qua gói này. Pelosi đang đưa Hạ viện trở lại phiên họp sớm để hoàn thành gói thầu (từ thời gian tạm nghỉ dự kiến ​​kéo dài vào tháng 9).

Ngân sách thông qua đối chiếu cũng cần đến Hạ gia để duyệt. Punchbowl News trong bản tin sáng thứ Ba đã viết rằng tháng 10 có thể là tháng sớm nhất mà Hạ viện có thể xem xét hai dự luật.

Trong một tuyên bố sau cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết, “Hạ viện sẽ tiếp tục làm việc với Thượng viện để đảm bảo rằng các ưu tiên của chúng tôi Vì Nhân dân được đưa vào các gói hòa giải và cơ sở hạ tầng cuối cùng, theo cách có thể phục hồi và sẽ xây dựng Trở lại tốt hơn. “

29-2021-tiền mặt-kích cầu-hóa đơn-600-đô-la-séc-mỹ-quốc-hội-ký-luật-trực tiếp-gửi-thư

Dự luật cơ sở hạ tầng không hứa hẹn bất kỳ khoản cứu trợ kinh tế trực tiếp nào cho các gia đình lao động.

Sarah Tew / CNET

Các viện trợ kinh tế khác đang được triển khai?

Kể từ khi các khoản thanh toán kích thích $ 1.400 theo Kế hoạch giải cứu Mỹ, hàng triệu người vẫn đang vật lộn với khó khăn kinh tế do đại dịch đã suy đoán về thời điểm có thể có thêm viện trợ trong chương trình nghị sự. Đây là bản cập nhật:

Một khoản thanh toán kích cầu khác: IRS vẫn đang thực hiện thanh toán một lần cho kiểm tra kích thích thứ ba cũng như quay lại để gửi các khoản thanh toán “cộng thêm” cho những người mà nó đã bỏ lỡ hoặc thanh toán thiếu. Không có cam kết nào của Nhà Trắng đối với vòng thanh toán thứ tư, và có vẻ ít khả năng hơn, với việc triển khai vắc-xin và những dấu hiệu gần đây về sự phục hồi kinh tế. Một hình thức hỗ trợ tài chính đã đến với các gia đình thông qua tín dụng thuế trẻ em năm 2021, được mở rộng trong năm nay. Ngoài ra còn có các khoản thanh toán kích thích bổ sung ở bang California và 1.000 đô la tiền thưởng cho các nhà giáo dục ở một số bang.

Tăng lương tối thiểu lên 15 đô la một giờ: Với mức lương tối thiểu liên bang hiện tại là $ 7,25 mỗi giờ (cùng mức kể từ năm 2009), một số nhà lập pháp đã đề xuất tăng mức lương theo giờ đó lên đến $ 10 mỗi giờ hoặc cao nhất là $ 15 mỗi giờ. Vào ngày 28 tháng 7, chính quyền Biden đã ban hành một lệnh hành pháp sẽ tăng mức lương tối thiểu cho các nhà thầu của chính phủ liên bang lên 15 đô la một giờ bắt đầu từ ngày 30 tháng 1 năm 2022. Trong vài năm qua, khoảng 30 tiểu bang, Đặc khu Columbia và 45 địa phương đã đã tăng mức lương tối thiểu của họ lên trên mức liên bang. Tăng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 đô la một giờ vào năm 2025 sẽ có lợi cho ít nhất 17 triệu người, nhưng các cuộc thảo luận về vấn đề này đã bị đình trệ.

Hủy khoản vay sinh viên: Với khoản nợ vay dành cho sinh viên đạt 1,7 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2020 – với số tiền vay trung bình là 30.000 đô la – khoản nợ của sinh viên cao hơn nợ từ các khoản vay mua ô tô và thẻ tín dụng. Vào tháng 3, chính quyền Biden đã hủy bỏ khoản nợ 2,3 tỷ USD khoản vay sinh viên cho một số ít người đi vay. Sau đó vào mùa hè này, 500 triệu đô la khác đã bị xóa cho các sinh viên cũ bị lừa đảo bởi ITT Technical Institute, một chuỗi hoạt động vì lợi nhuận đã đóng cửa vào năm 2016. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ trong số khoảng 43 triệu người có khoản nợ vay sinh viên suy nhược.

Vào cuối tháng 7, Biden đã gia hạn thời gian tạm dừng trả nợ cho sinh viên liên bang cho đến ngày 21 tháng 1 năm 2022, nhưng không nói gì về việc hủy bỏ khoản nợ của sinh viên một cách rộng rãi.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Thanh toán cộng thêm kích thích: Những điều bạn cần biết


2:58

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm