Tiền hoàn lại của tôi ở đâu? Đây là lý do tại sao tiền thuế thu nhập của bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường

Tiền hoàn lại của tôi ở đâu? Đây là lý do tại sao tiền thuế thu nhập của bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường

[ad_1]

tiền-đô-la-hóa đơn-tiền mặt-kích thích-thuế-covid-coronavirus-america-7075

Bạn đã nhận được tiền hoàn thuế nếu bạn thấy “IRS TREAS 310” trên bảng sao kê ngân hàng của mình.

Angela Lang/CNET

Năm nay mất nhiều thời gian hơn bình thường để IRS xử lý các khoản hoàn thuế thu nhập liên bang – có gần 35 triệu bản khai thuế chưa được xử lý vào tháng 6 theo báo cáo của Dịch vụ Vận động Người nộp thuế, bao gồm các bản khai thuế vẫn đang được xem xét. Vậy vấn đề là gì? Các khoản tiền gửi sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường trong năm nay do các khoản thanh toán khác – séc kích cầu và thanh toán tín dụng thuế trẻ em. Đã có hơn 2,2 triệu séc kích thích được gửi đi, các khoản giảm thuế và 15 tỷ đô la tiền kiểm tra tín dụng thuế trẻ em.

IRS gần đây đã đăng một bản cập nhật trên trang web của mình cho biết sẽ mất hơn ba tuần để xử lý các tờ khai thuế trực tuyến. May mắn thay, có một số cách để kiểm tra trạng thái trả hàng và kiểm tra tiền hoàn lại của bạn. Và IRS đã ban hành một đợt hoàn tiền khác cho việc thanh toán quá nhiều thuế trên Năm 2020 bồi thường thất nghiệp.

Vậy hoàn thuế mới nhất là gì? Bạn có thể kiểm tra trạng thái hoàn tiền của mình bằng cách nào? Chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng công cụ Where’s My Refund để theo dõi tiền của bạn và kiểm tra trạng thái hoàn trả thất nghiệp bằng bảng điểm thuế của bạn. Đó cũng là một ý tưởng hay để xem nếu bạn đủ điều kiện cho các khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em. Nếu bạn tò mò về tương lai của các khoản thanh toán kích thích hoặc những gì Thượng viện thông qua thỏa thuận cơ sở hạ tầng có nghĩa là cho bạn, chúng tôi cũng có thể cho bạn biết về điều đó. Câu chuyện này được cập nhật một cách thường xuyên.

Tại sao việc kiểm tra hoàn thuế liên bang vẫn bị trì hoãn?

Do đại dịch, IRS hoạt động với công suất hạn chế vào năm 2020, điều này gây căng thẳng cho khả năng xử lý các tờ khai thuế và tạo ra một công việc tồn đọng. Sự kết hợp của việc ngừng hoạt động, ba đợt chi trả kích thích, thách thức với việc nộp hồ sơ trên giấy tờ và các nhiệm vụ liên quan đến việc thực hiện các luật thuế và tín dụng mới đã tạo ra một “cơn bão hoàn hảo”, theo đánh giá của Cơ quan Bênh vực Người nộp thuế Quốc gia về mùa nộp hồ sơ năm 2021 lên Quốc hội. .

IRS đã mở cửa trở lại và hiện đang xử lý thư, tờ khai thuế, thanh toán, hoàn phí và thư từ, nhưng nguồn lực hạn chế tiếp tục gây ra sự chậm trễ. IRS cho biết cũng cần nhiều thời gian hơn cho các bản khai thuế năm 2020 cần được xem xét, chẳng hạn như xác định tín dụng giảm giá phục hồi số tiền cho lần kiểm tra kích thích đầu tiên và lần thứ hai – hoặc tìm khoản tín dụng thuế thu nhập kiếm được và số tiền tín dụng thuế trẻ em bổ sung.

Dưới đây là danh sách các lý do khiến việc hoàn thuế thu nhập của bạn có thể bị trì hoãn:

  • Tờ khai thuế của bạn có sai sót.
  • Nó không hoàn chỉnh.
  • Khoản tiền hoàn lại của bạn bị nghi ngờ là ăn cắp danh tính hoặc gian lận.
  • Bạn đã nộp đơn xin tín dụng thuế thu nhập kiếm được hoặc tín dụng thuế con bổ sung.
  • Sự trở lại của bạn cần được xem xét thêm.
  • Tờ khai của bạn bao gồm Mẫu 8379 (PDF), phân bổ cho vợ / chồng bị thương – quá trình này có thể mất đến 14 tuần để xử lý.

Nếu sự chậm trễ là do sửa đổi thuế cần thiết được thực hiện đối với khoản tín dụng hoàn lại tiền, thuế thu nhập kiếm được hoặc khoản tín dụng thuế trẻ em bổ sung được yêu cầu trên tờ khai của bạn, IRS sẽ gửi cho bạn lời giải thích. Nếu có vấn đề cần được khắc phục, IRS trước tiên sẽ cố gắng tiếp tục mà không cần liên hệ với bạn. Tuy nhiên, nếu nó cần thêm thông tin, nó sẽ viết thư cho bạn.

Làm cách nào để kiểm tra trạng thái kiểm tra hoàn thuế của tôi trực tuyến?

Để kiểm tra trạng thái hoàn thuế thu nhập năm 2020 của bạn bằng cách sử dụng các công cụ theo dõi IRS, bạn cần cung cấp một số thông tin: số An sinh xã hội hoặc Số nhận dạng người nộp thuế cá nhân, tình trạng nộp đơn của bạn – độc thân, đã kết hôn hoặc chủ hộ – và số tiền hoàn lại của bạn bằng toàn bộ đô la, mà bạn có thể tìm thấy trên tờ khai thuế của mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đã qua ít nhất 24 giờ (hoặc tối đa bốn tuần nếu bạn gửi đơn trả hàng qua đường bưu điện) trước khi bạn bắt đầu theo dõi khoản tiền hoàn lại của mình.

Sử dụng công cụ IRS Tiền hoàn lại của tôi ở đâu, đi tới trang Nhận trạng thái hoàn lại, nhập SSN hoặc ITIN, trạng thái nộp đơn và số tiền hoàn lại chính xác của bạn, sau đó nhấn Gửi đi. Nếu bạn đã nhập chính xác thông tin của mình, bạn sẽ được đưa đến trang hiển thị trạng thái hoàn tiền của mình. Nếu không, bạn có thể được yêu cầu xác minh dữ liệu thuế cá nhân của mình và thử lại. Nếu tất cả thông tin đều chính xác, bạn sẽ cần nhập ngày bạn đã nộp thuế, cùng với việc bạn đã nộp hồ sơ điện tử hay trên giấy tờ.

IRS cũng có một ứng dụng di động có tên IRS2Go để kiểm tra trạng thái hoàn thuế của bạn – ứng dụng này có sẵn bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ có thể xem liệu bản trả lại của mình đã được nhận, đã chấp thuận và đã được gửi chưa. Để đăng nhập, bạn sẽ cần một số thông tin – số An sinh xã hội, tình trạng nộp đơn và số tiền hoàn lại dự kiến. IRS cập nhật dữ liệu trong công cụ này qua đêm, vì vậy nếu bạn không thấy trạng thái thay đổi sau 24 giờ trở lên, hãy kiểm tra lại vào ngày hôm sau. Sau khi trả lại và hoàn tiền của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một ngày được cá nhân hóa để nhận tiền của mình.

Where’s My Refund có thông tin về khoản hoàn thuế gần đây nhất mà IRS có trong hồ sơ trong vòng hai năm qua, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thông tin trả lại từ những năm trước, bạn sẽ cần liên hệ với IRS để được trợ giúp thêm.

Lịch trình để IRS gửi tiền hoàn thuế là gì?

IRS thường hoàn thuế trong vòng ba tuần, nhưng một số người đóng thuế đã đợi hàng tháng trời để nhận được khoản thanh toán của họ. Nếu có bất kỳ sai sót nào, hoặc nếu bạn đã nộp đơn yêu cầu khoản khấu trừ thuế thu nhập kiếm được hoặc tín thuế trẻ em, sự chờ đợi có thể khá lâu. Theo trang web của tổ chức này, nếu có vấn đề giữ lại hồ sơ của bạn, cách giải quyết “phụ thuộc vào mức độ nhanh chóng và chính xác của bạn, cũng như khả năng của nhân viên IRS được đào tạo và làm việc theo các yêu cầu của xã hội để hoàn thành việc xử lý hồ sơ của bạn”.

Ngày bạn được hoàn thuế cũng tùy thuộc vào cách bạn khai thuế. Ví dụ: với việc hoàn lại tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn thông qua tiền gửi trực tiếp, có thể mất thêm năm ngày để ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là nếu IRS mất 21 ngày để phát hành séc của bạn và ngân hàng của bạn mất năm ngày để đăng séc, bạn có thể đợi tổng cộng 26 ngày để nhận được tiền của mình. Nếu bạn đã gửi tờ khai thuế qua đường bưu điện, IRS cho biết có thể mất từ ​​sáu đến tám tuần để tiền hoàn thuế của bạn đến nơi.

Tôi nên tìm mã sao kê ngân hàng nào để xem séc của tôi có được gửi trực tiếp không?

Nếu bạn nhận được tiền hoàn thuế bằng tiền gửi trực tiếp, bạn có thể thấy IRS TREAS 310 cho giao dịch. Mã 310 chỉ đơn giản xác định giao dịch là khoản hoàn trả từ tờ khai thuế đã nộp dưới hình thức thanh toán điện tử (gửi tiền trực tiếp). Điều này cũng sẽ áp dụng cho những người nhận được sự điều chỉnh tự động trên tờ khai thuế hoặc khoản hoàn thuế do luật tháng 3 về trợ cấp thất nghiệp miễn thuế. Bạn cũng có thể thấy THUẾ HOÀN TRẢ trong trường mô tả để được hoàn lại tiền.

Nếu bạn nhận được IRS TREAS 310 kết hợp với một TRẺ CTC mô tả, điều đó có nghĩa là tiền được trả trước hàng tháng cho tín thuế trẻ em.

Nếu bạn thấy một 449 thay vì 310, điều đó có nghĩa là khoản tiền hoàn lại của bạn đã được bù đắp cho khoản nợ quá hạn.


Đang chơi:
Coi đây nè:

Các câu hỏi về thuế của bạn được trả lời trong 3 phút


3:26

Tôi cũng có thể kiểm tra tình trạng hoàn trả tiền thất nghiệp của mình trực tuyến không?

Nếu bạn cho rằng có sự chậm trễ trong việc điều chỉnh tờ khai thuế và nhận được tiền hoàn lại cho Năm 2020 bồi thường thất nghiệp, có thể vẫn còn quá sớm để lo lắng. Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ năm 2021, được thực hiện vào tháng 3, đã loại trừ khoản bồi thường thất nghiệp lên tới 10.200 đô la vào năm 2020 khỏi tính toán thu nhập chịu thuế cho các cá nhân và các cặp vợ chồng kiếm được dưới 150.000 đô la. Điều đó có nghĩa là những người nộp thuế đã coi khoản bồi thường thất nghiệp của họ là thu nhập đủ điều kiện để được giảm thuế và có thể nhận lại một khoản tiền kếch xù.

Vào cuối tháng 5, IRS bắt đầu tự động điều chỉnh lợi nhuận cho những người nộp thuế quá nhiều cho những khoản trợ cấp đó, và quá trình này được cho là sẽ tiếp tục trong suốt mùa hè đối với 13 triệu người nộp thuế có thể đủ điều kiện. Theo IRS, đợt đầu tiên cho hơn 2,8 triệu khoản tiền hoàn lại đã hết vào đầu tháng 6 và một đợt gần 4 triệu khoản tiền hoàn lại khác bắt đầu được tung ra vào giữa tháng 7. Điều đó có nghĩa là hàng triệu người khác vẫn sẽ phải đợi lâu hơn một chút.

Tuy nhiên, không dễ dàng để theo dõi trạng thái của khoản tiền hoàn lại đó bằng các công cụ trực tuyến ở trên. Để tìm hiểu thời điểm IRS xử lý khoản tiền hoàn lại của bạn và số tiền bao nhiêu, chúng tôi khuyên bạn nên xác định bảng điểm thuế của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn và xem các giao dịch được liệt kê. Chúng tôi giải thích cách thực hiện điều đó từng bước và những gì khác bạn cần biết ở đây.

Những thông báo hoàn thuế IRS này có ý nghĩa gì?

Cả hai công cụ IRS (ứng dụng trực tuyến và di động) sẽ hiển thị cho bạn một trong ba thông báo để giải thích tình trạng khai thuế của bạn.

  • Nhận: IRS hiện đã có bản khai thuế của bạn và đang làm việc để xử lý nó.
  • Đã được phê duyệt: IRS đã xử lý đơn trả hàng của bạn và xác nhận số tiền hoàn lại của bạn, nếu bạn còn nợ.
  • Gởi: Khoản tiền hoàn lại của bạn hiện đang được chuyển đến ngân hàng của bạn thông qua khoản tiền gửi trực tiếp hoặc dưới dạng séc giấy được gửi đến hộp thư của bạn. (Đây là cách thay đổi địa chỉ trong hồ sơ nếu bạn đã chuyển đi.)

Số điện thoại để liên hệ với IRS về việc khai thuế hoặc séc hoàn thuế của tôi là gì?

IRS đã nhận được 167 triệu cuộc gọi trong mùa thuế này, gấp bốn lần số lượng cuộc gọi trong năm 2019. Và dựa trên báo cáo gần đây, chỉ có bảy phần trăm cuộc gọi đến được điện thoại viên để được trợ giúp. Mặc dù bạn có thể thử gọi cho IRS để kiểm tra trạng thái của mình, nhưng hỗ trợ qua điện thoại trực tiếp của cơ quan hiện cực kỳ hạn chế vì IRS cho biết họ đang nỗ lực để giải quyết công việc tồn đọng. Bạn không nên nộp tờ khai thuế lần thứ hai hoặc liên hệ với IRS về tình trạng của tờ khai của bạn.

Mặc dù cơ hội nhận được hỗ trợ trực tiếp là rất nhỏ, IRS cho biết bạn chỉ nên gọi nếu đã 21 ngày trở lên kể từ khi bạn nộp thuế trực tuyến hoặc nếu công cụ Hoàn trả của tôi ở đâu yêu cầu bạn liên hệ với IRS. Đây là số để gọi: 800-829-1040.

Tôi sẽ gửi séc hoàn thuế liên bang như thế nào?

Có một số lý do khiến khoản tiền hoàn lại sẽ được gửi cho bạn qua đường bưu điện. Tiền của bạn chỉ có thể được gửi điện tử vào tài khoản ngân hàng mang tên bạn, tên vợ / chồng của bạn hoặc một tài khoản chung. Nếu đó không phải là lý do, bạn có thể nhận được nhiều lần kiểm tra tiền hoàn lại và IRS chỉ có thể gửi trực tiếp tối đa ba khoản tiền hoàn lại vào một tài khoản. Các khoản hoàn trả bổ sung phải được gửi qua đường bưu điện. Ngoài ra, ngân hàng của bạn có thể từ chối khoản tiền gửi và đây sẽ là cách tốt nhất tiếp theo của IRS để hoàn trả tiền của bạn một cách nhanh chóng.

Điều quan trọng cần lưu ý là đối với các khoản hoàn trả như tín dụng thuế trẻ em, tiền gửi trực tiếp không phải lúc nào cũng tự động. Một số hiện đang tuyên bố rằng giống như séc kích cầu, các khoản thanh toán đầu tiên cho khoản tín dụng thuế trẻ em đang được gửi qua đường bưu điện. Đề phòng, cha mẹ nên đăng nhập vào cổng IRS để kiểm tra xem nó có thông tin ngân hàng chính xác của họ hay không. Nếu chưa, phụ huynh có thể bổ sung cho lần thanh toán tiếp theo vào tháng 8.

Để biết thêm thông tin về tiền của bạn, đây là thông tin mới nhất về trợ cấp thất nghiệp liên bang và làm thế nào tín dụng thuế trẻ em có thể tác động đến thuế của bạn vào năm 2022.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm