Trang chủ Lời khuyên Tiếp thị kỹ thuật số Vs Tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị kỹ thuật số Vs Tiếp thị trực tuyến

Và tiếp thị

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng internet đã tăng 5% trong ba năm qua và con số này đang tăng lên theo cấp số nhân. Tiếp thị luôn hướng tới việc kết nối với đúng người, đúng lúc, đúng chỗ. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều người hơn trên internet ở đâu?

Tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị trực tuyến, tiếp thị qua internet hoặc tiếp thị điện tử! Không phải tất cả đều giống nhau sao?

Tất cả đều là những thuật ngữ rộng có nghĩa tương đối giống nhau nhưng có một số khác biệt nhỏ. Trong thế giới công nghệ ngày nay, nơi mọi thứ từ tạp hóa đến âm nhạc đều có sẵn trực tuyến, các chiến lược tiếp thị cũng đã phát triển trong những năm qua.

Vào đầu kỷ nguyên kỹ thuật số, có sự tương phản nhỏ giữa các chiến lược tiếp thị này. Sự phức tạp ngày càng tăng của Internet và sự tích hợp của các công cụ và ứng dụng kỹ thuật số đã làm cho những chiến lược tiếp thị này trở nên cần thiết cho mọi tổ chức và doanh nhân.

Như đã nói trước đó, có sự khác biệt rõ ràng trong các chiến lược tiếp thị này. Tiếp thị Internet và tiếp thị trực tuyến tương tự nhau, nhưng tiếp thị điện tử và tiếp thị kỹ thuật số là hai phân đoạn tiếp thị hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên, có một số trùng lặp, nhưng cũng có một số tương phản.

Hãy cùng tìm hiểu sâu về các thuật ngữ này để có một ý tưởng chung về sự khác biệt của chúng.

Ý nghĩa của các điều khoản này

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet và công nghệ, các kỹ thuật tiếp thị cũng có nhiều tiến bộ. Các chiến lược tiếp thị này có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và hỗ trợ việc nhắm mục tiêu đối tượng mục tiêu trong khi mở rộng vòng kết nối khách hàng của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào và xem xét từng chiến lược tiếp thị để xem họ cung cấp những gì.

Tiếp thị kỹ thuật số

Chiến lược tiếp thị này đã trở nên phổ biến trong giới chuyên môn ngay sau khi ra đời internet và công cụ tìm kiếm vào năm 1990. Nó đã trở thành một con đường sự nghiệp có lợi nhuận.

Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tiếp thị điện tử dành cho doanh nghiệp nhỏ

Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm tất cả các nỗ lực tiếp thị sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử hoặc internet nào. Ngày nay, các doanh nghiệp sử dụng các tài nguyên kỹ thuật số như phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, email và trang web để kết nối với các khách hàng hiện tại và tiềm năng, đồng thời mang đến nhiều cơ hội mở rộng tập khách hàng thông qua việc sử dụng các phương tiện này.

Nó đã trở nên cần thiết cho việc kinh doanh và nhận biết thương hiệu của bạn. Nếu bạn quan sát xung quanh, bạn sẽ nhận thấy rằng mọi thương hiệu đều có một trang web. Nếu không, nếu thương hiệu nào đó không sở hữu trang web, thì thương hiệu đó phải có sự hiện diện trên mạng xã hội hoặc chiến lược quảng cáo kỹ thuật số. Tiếp thị kỹ thuật số có tác động đến người mua đến mức họ dựa vào đó để biết về thương hiệu.

Nói một cách ngắn gọn, đối với bất kỳ chủ doanh nghiệp cạnh tranh nào, cần phải nắm bắt tiếp thị kỹ thuật số. Nó tạo điều kiện để đổi mới hơn với nhiều kỹ thuật và tùy chọn liên quan.

Tiêu điểm của Tiếp thị Kỹ thuật số

 • Ứng dụng di động và thông báo đẩy liên quan
 • Bảng điện tử
 • Quảng cáo truyền hình
 • Quảng cáo PPC
 • Cơ sở dữ liệu chứa nghiên cứu thị trường và dữ liệu của khách hàng

Tiếp thị điện tử: Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

* Được phép của MarketingCharts

Những điều Nên và Không nên của Tiếp thị Kỹ thuật số

Giống như mọi điều khác trong cuộc sống, thành công trong tiếp thị kỹ thuật số cũng phụ thuộc vào việc bạn hoạch định chiến lược tiếp thị của mình tốt như thế nào.

Hãy lưu ý đến những điều nên và không nên của tiếp thị kỹ thuật số.

 1. Tạo một blog có thẩm quyền – sử dụng nghiên cứu từ khóa, nhận xét trên mạng xã hội, phỏng vấn khách hàng và khảo sát để khám phá các câu hỏi mà khách hàng của bạn cần câu trả lời và đưa ra câu trả lời thỏa đáng thông qua blog của bạn.
 2. Đừng ưu tiên số lượng hơn chất lượng – chất lượng là ưu tiên hàng đầu. Cả Google và khách hàng sẽ không tập trung vào việc đếm số lượng bài đăng trên blog. Tập trung vào việc cung cấp nội dung giàu thông tin, có giá trị và hấp dẫn để nhận được phần thưởng về mặt phát triển trong kinh doanh.
 3. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho người dùng di động – hơn 90% người dùng internet sử dụng điện thoại di động để duyệt web. Đó là lý do bắt buộc phải thấy rằng trang web của bạn cung cấp nội dung và trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động tuyệt vời.
 4. Đừng bỏ qua Facebook – Facebook đang trở nên phổ biến trong số các nhà tiếp thị B2B vì các tùy chọn nhắm mục tiêu nâng cao của nó. Tạo một trang kinh doanh Facebook mạnh mẽ để nâng cao khả năng hiển thị trên mạng xã hội của bạn.
 5. Cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời – hiểu nhu cầu và điểm khó của khách hàng và tổ chức chiến lược tiếp thị của bạn để đáp ứng những yêu cầu đó theo cách tốt nhất có thể.
 6. Tích hợp cá nhân hóa vào trải nghiệm của người mua – cá nhân hóa giúp tạo kết nối và thực hiện giao dịch. Giải quyết nhóm khách hàng của bạn bằng tên trong email hoặc trong giao tiếp là một khởi đầu tuyệt vời, nhưng việc thu thập càng nhiều thông tin về khách hàng càng tốt sẽ mang lại trải nghiệm cá nhân cho mỗi cá nhân.
 7. Thêm video – Tiếp thị video đảm bảo doanh thu tăng nhanh hơn 49%. Gần 85% các nhà tiếp thị trực tuyến đang sử dụng hiệu quả video để nhắm mục tiêu đến nhiều khách hàng hơn vì tính phổ biến của nó đối với họ.
 8. Tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương và tìm kiếm bằng giọng nói – tối ưu hóa trang web của bạn cho các tìm kiếm bằng giọng nói với các từ khóa dài vì tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng được biết đến nhiều hơn. Tối ưu hóa tìm kiếm địa phương cũng rất quan trọng vì nhiều người đang sử dụng điện thoại di động của họ để biết về các doanh nghiệp địa phương, vì vậy hãy đảm bảo đưa doanh nghiệp của bạn vào danh sách doanh nghiệp địa phương và cũng đưa nội dung được bản địa hóa vào trang web của bạn.

Tiếp thị Internet và Tiếp thị Trực tuyến

Tiếp thị qua Internet hay còn được gọi là tiếp thị trực tuyến. Loại tiếp thị này là một tập hợp con của tiếp thị kỹ thuật số. Nó bao gồm các chiến dịch yêu cầu các phương tiện internet để kết nối với khách hàng.

C: Users star Desktop internet-marketing1.jpg

Trang web định hướng SEO và các chiến dịch PPC cho tiếp thị tìm kiếm như Google Ads và Bing Ads sẽ thuộc danh mục này. Khi Internet và công nghệ trực tuyến đang thay đổi nhanh chóng, các chiến lược tiếp thị trực tuyến cũng vậy để bắt kịp thời đại.

Các đầu mối của Tiếp thị Internet

 • Tạo một trang web
 • Chọn từ khóa thân thiện với SEO và các phương pháp hay nhất
 • Chạy các chiến dịch PPC
 • Chuyển đổi lưu lượng truy cập thành doanh số bán hàng
 • Quan hệ đối tác trực tuyến
 • Quảng cáo tương tác

Mục đích của tiếp thị internet là thu hút lưu lượng truy cập trực tuyến để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn, vì vậy cần phải sử dụng chiến lược phù hợp với xây dựng mối quan hệ, nếu không các chiến dịch sẽ bị hạn chế và không tạo ra kết quả đáng kể.

Những điều Nên và Không nên của Tiếp thị Internet

 • Sử dụng tên miền – Chọn tên miền ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ vì tên miền khó hiểu cũng sẽ gây khó khăn trong việc thu hút lưu lượng truy cập.
 • Không sử dụng các chiến lược SEO mũ đen – loại quảng cáo này sẽ dẫn đến việc cấm trang web khỏi danh sách chỉ mục web và cũng bị trục xuất khỏi các chương trình phụ trợ.
 • Tập trung vào việc cung cấp thông tin hữu ích – cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm sử dụng đơn giản. Sử dụng ngôn ngữ lấy khách hàng làm trung tâm. Đừng nói nhiều về bạn và công ty của bạn để khiến họ cảm thấy bị tách rời. Thông tin hữu ích sẽ mang lại lưu lượng truy cập lặp lại.
 • Sử dụng chữ ký email ngắn – luôn sử dụng chữ ký email ngắn gọn và hiệu quả, thêm URL trang web của bạn vào chữ ký của bạn để thu hút sự chú ý của người đọc.
 • Không công khai trang web của bạn trước khi nó hoàn toàn sẵn sàng – trang web quảng cáo cho khách truy cập trước khi nó được chuẩn bị hoàn toàn cho lưu lượng truy cập sẽ tạo ra tác động bất lợi và khách truy cập sẽ không quan tâm đến việc truy cập lại nó.

Tiếp thị điện tử

Tiếp thị điện tử được coi là tương đương với tiếp thị qua internet với ít tiện ích bổ sung. Nó cung cấp một loạt các hoạt động tiếp thị. Với việc bao gồm PPC và SEO, nó tập trung nhiều hơn vào việc phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Nó không chỉ bị giới hạn trong Internet mà còn sử dụng email và các phương tiện không dây. Nó sử dụng hệ thống quản lý quan hệ khách hàng điện tử (E-CRM) để quản lý dữ liệu nhạy cảm và thông tin về khách hàng kỹ thuật số, và ở đây bạn có thể chứng kiến ​​cá nhân hóa nhiều hơn một chút.

Tiếp thị điện tử là một phần của truyền thông tiếp thị tích hợp (IMC), hỗ trợ các thương hiệu mở rộng hoạt động kinh doanh trên các kênh khác nhau.

Tiêu điểm của Tiếp thị điện tử

 • Tăng doanh thu bán hàng so với tiếp thị truyền thống
 • Giảm chi phí tiếp thị
 • Kết quả nhanh chóng
 • Giám sát hiệu quả thông qua theo dõi web
 • Tiếp thị lan truyền

Tiếp thị điện tử có thể nhắm mục tiêu khách hàng thông qua

 • Viết blog
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tiếp thị video
 • Tiếp thị liên kết
 • Tiếp thị nội dung
 • Bài báo tiếp thị

Tất cả những phương pháp này giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua internet và các phương tiện không dây. Khi các chiến dịch tiếp thị truyền thống như quảng cáo trên TV, báo in hoặc thư trực tiếp được tích hợp với tiếp thị kỹ thuật số, thì việc tích hợp này được gọi là tiếp thị điện tử. Nó cung cấp phạm vi kinh doanh rộng hơn so với cả tiếp thị kỹ thuật số và truyền thống.

Vậy ý nghĩa của thuật ngữ là gì?

Trong trường hợp bạn nói với bạn của mình rằng bạn đang thực hiện một chiến dịch e-mail cho doanh nghiệp của mình và sử dụng thuật ngữ tiếp thị qua internet thay vì nói tiếp thị điện tử, rất có thể anh ấy sẽ không nhận thấy nó vì đây chỉ là ngữ nghĩa.

Kết luận

Tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị điện tử và tiếp thị qua internet đều có một vài điểm tương đồng, nhưng chúng đều có những cách tiếp cận riêng biệt. Tiếp thị điện tử tập trung hơn vào việc xây dựng mối quan hệ hơn là tiếp thị qua internet, chủ yếu tập trung vào việc định hướng lưu lượng truy cập trang web để thu được lợi nhuận tối ưu. Trong khi tiếp thị kỹ thuật số đi kèm với phạm vi tối đa với nhiều chiến lược, nền tảng và phương tiện.

Xin lưu ý rằng bạn không cần chỉ chọn một phương tiện, chiến lược hoặc nền tảng để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Mỗi phong cách tiếp thị tạo ra kết quả hiệu quả hơn khi được tích hợp tốt với các khía cạnh của các cách tiếp thị khác.

Đó là lý do bạn có thể xem các thẻ bắt đầu bằng # xuất hiện trên màn hình TV của mình, các thẻ này hướng người dùng đến các nguồn cấp dữ liệu đầy UGC trên Twitter và Instagram. Hơn nữa, đó là lý do tại sao tiếp thị nội dung đang được phân phối thông qua các bản tin email và nhắm mục tiêu lại tập trung vào các mối quan hệ để cải thiện thông điệp nhằm tăng lưu lượng truy cập trang web. Bất kể bạn chọn gì và tích hợp các chiến lược tiếp thị này như thế nào, bạn nên tập trung vào việc lựa chọn một chiến lược tiếp thị gắn kết và hướng vào đối tượng để thúc đẩy thành công.

Bất kỳ thông tin phản hồi?😥

Bài viết liên quan

Chia sẻ trên mạng xã hội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng...

ColourPop x Hello Kitty Coco Cutie Quad Review & Swatches

Coco Cutie ColourPop Coco Cutie Pressed Powder Quad ($12.00 for 0.12 oz.) is a new, limited edition quad that includes two shimmery shades and...

3 Chiến lược tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ giúp các nhà lãnh đạo vươn lên trên tầm thường

Các số liệu thống kê cho chúng ta biết có gần 5 tỷ người sử dụng Internet mỗi ngày. Phương tiện truyền thông...

Đánh giá & Mẫu phấn má hồng MAC Royal Flush Extra Dimension Blush

Royal Flush MAC Royal Flush Extra Dimension Skinfinish ($ 31,00 cho 0,14 oz.) Là một màu hồng mận, tắt tiếng với tông màu nhẹ,...

15 mẹo giảm cân hoàn toàn hiệu quả

Mặc dù giảm cân có vẻ giống như một con đường khó khăn đối với một số người, nhưng nó có thể là một...