Tôi Có Nên Mua Thảm Yoga Cork không? [Pros and Cons]

Tôi Có Nên Mua Thảm Yoga Cork không? [Pros and Cons]

[ad_1]

Trang này có thể chứa các liên kết liên kết, bao gồm cả những liên kết từ amazon.com. Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng từ các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết này mà bạn không phải trả thêm phí. Xem Chính sách từ chối trách nhiệm của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chia sẻ bài đăng này!

  • LinkedIn

Bạn có thể đã nghe thấy tất cả sự phẫn nộ về thảm tập yoga bằng nút chai nhưng có nhiều ý kiến ​​khác nhau giữa nhiều yogi mà tôi biết về việc liệu chúng có tốt hay không. Vì vậy, bạn có nên mua một tấm thảm yoga cót không?

Có, bạn nên cân nhắc việc mua một tấm thảm yoga bằng nút chai nhưng nó phụ thuộc vào nhu cầu của riêng bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ giữ sạch sẽ và không bị dính bẩn trong các buổi tập yoga đổ mồ hôi, thì nút chai có thể là một lựa chọn tốt.

Hãy tiếp tục đọc để biết danh sách đầy đủ các ưu điểm và nhược điểm của thảm yoga nút chai cùng với các đề xuất về thảm của riêng tôi.

Ưu và nhược điểm của Thảm Yoga Cork

Hãy cùng xem qua những ưu và nhược điểm của thảm tập yoga bằng nút chai để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Ưu điểm:

1. Nó trở nên xấu hơn khi nó trở nên ướt hơn

Một trong những ưu điểm lớn nhất của thảm tập yoga bằng nút chai là khả năng trở nên dai hơn khi bị ướt, điều này ngược lại so với nhiều loại vật liệu khác.

Nó làm được điều này nhờ một hợp chất tự nhiên gọi là suberin hoạt động như một chất kết dính giữa nút chai và các bề mặt khác như tay của bạn khi bị ướt. Vì lý do này, nút chai là một vật liệu tuyệt vời cho yoga nóng, yoga bikram hoặc nếu bạn sử dụng yoga như một phần của đào tạo cường độ cao.

2. Cork có khả năng kháng khuẩn

Cork đã được chứng minh là có đặc tính kháng khuẩn. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng sau 90 phút, nút chai đã giảm được 100% vi khuẩn nguy hiểm nhất. (nguồn)

Trên thực tế, nút chai có khả năng chống nấm mốc một cách tự nhiên do chất suberin chiếm khoảng 45% khối lượng của nó. (nguồn)

về cơ bản, những gì tôi đang nói là, bạn không cần phải làm sạch một tấm thảm yoga bằng nút chai thường xuyên như các loại khác, điều này thật tuyệt vì không ai thích làm sạch một tấm thảm yoga sau một buổi tập đổ mồ hôi.

Mặc dù vậy, tôi khuyên bạn nên làm mới nó mọi lúc mọi nơi.

3. Cork không hấp thụ mùi

Bạn đã bao giờ đến tham gia một lớp học yoga và rất ý thức rằng người khác có thể ngửi thấy tấm thảm của bạn chưa? Đừng lo lắng, tất cả chúng tôi đã ở đó.

Đây là một lợi ích khác của thảm tập yoga bằng nút chai vì nó hấp thụ rất ít nước so với các vật liệu thảm tập yoga khác, có nghĩa là nó cũng không hấp thụ mùi.

4. Nút có tính đàn hồi tự nhiên

Một trong những tính năng chính mà bạn muốn có ở thảm tập yoga là cung cấp lớp đệm cho đầu gối của bạn để làm cho các tư thế asana như tư thế của trẻ trở nên thoải mái hơn.

Cork có cấu trúc giống như tổ ong, điều này làm cho nó tự nhiên rất dễ nén nhưng nó luôn bật trở lại hình dạng ban đầu giống như đàn hồi.

5. Cork đến từ các nguồn bền vững

Cork có nguồn gốc từ vỏ cây sồi bần ở Châu Âu và Châu Phi. Nó thường được coi là khá bền vững vì cây không bị chặt phá khi thu hoạch nút chai, vỏ cây thường được tước bỏ 9 năm một lần và sau đó sẽ mọc trở lại.

Cây bần thường có xuất xứ từ Bồ Đào Nha, nơi cây bần được cho là có thể bù đắp 10 triệu tấn carbon mỗi năm.

Vì nó đến từ một nguồn tái tạo, nó có thể phân hủy sinh học và hoàn toàn có thể tái chế vào cuối vòng đời của nó mà không giải phóng bất kỳ chất độc nào ra môi trường.

Tuy nhiên, thảm yoga bằng nút chai hiếm khi được làm từ 100% nút chai vì nó không phải là chất liệu mềm nhất. Thông thường, lớp trên cùng sẽ là nút chai và lớp dưới cùng sẽ là một vật liệu khác như cao su hoặc TPE.

Điều này nên được xem xét khi bạn nghĩ về độ bền vững của tấm thảm yoga bằng nút chai của bạn và có thể khác nhau giữa các thương hiệu khác nhau.

6. Cork không chứa mủ

Trong khi cao su tự nhiên cũng là một vật liệu bền vững được sử dụng trong thảm tập yoga, một trong những nhược điểm của nó là nó có chứa cao su có thể gây ra phản ứng ở một số người.

Đây là lúc nút chai trở thành một sự thay thế có giá trị mà vẫn thân thiện với hành tinh và làn da của bạn.

7. Cork cảm thấy tốt dưới bàn tay của bạn

Lý do cuối cùng của tôi tại sao bạn nên mua một tấm thảm yoga bằng nút chai là tùy theo sở thích cá nhân một chút nhưng tôi nghĩ rằng nó có cảm giác tự nhiên hơn dưới bàn tay của bạn so với một số vật liệu khác như PVC hoặc thậm chí cao su cũng là vật liệu tự nhiên.

Tuy nhiên, một số người có thể không đồng ý và có những chất liệu khác như bông cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác tự nhiên ‘gần Trái đất hơn’.


Nhược điểm:

Để đưa ra một quan điểm cân bằng, bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nhược điểm của thảm yoga nút chai:

1. Chúng ít cáu bẩn hơn khi khô

Một trong những điều khó chịu nhất khi bạn bắt đầu buổi tập yoga trên thảm tập yoga bằng nút chai là bạn phải mất một lúc để bắt đầu với tay cầm.

Điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách làm ướt tay của bạn một chút, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn nguồn cung cấp nước, đặc biệt nếu bạn đang trong lớp học hoặc tập yoga ngoài trời.

2. Thảm tập yoga có nút không hoạt động tốt khi thường xuyên gấp lại

Một trong những lợi ích của thảm yoga cao su hoặc xốp là bạn có thể gấp chúng lại một cách dễ dàng. Điều này là lý tưởng nếu bạn có một tấm thảm mỏng hơn và muốn thêm một số miếng đệm dưới đầu gối của mình cho một số tư thế nhất định.

Tuy nhiên, với một tấm thảm yoga bằng nút chai, bạn có thể gấp nó lại, nhưng nếu bạn tiếp tục gấp nó trong tấm thay thế sam, nó sẽ bắt đầu phát triển các đường dễ dàng hơn so với các chất liệu thảm khác.

Điều này sẽ khác nhau tùy theo thương hiệu vì nó cũng phụ thuộc vào tỷ lệ của nút chai với các vật liệu khác, nhưng đó là điều đáng chú ý hơn trong số các tấm thảm bằng nút chai.

3. Có ít sự lựa chọn hơn, đặc biệt là trong phạm vi giá ngân sách

Một điều mà tôi nhận thấy khi mua thảm yoga cor là có ít sự lựa chọn hơn so với các loại thảm khác như cao su hoặc vật liệu tổng hợp.

Điều này thể hiện rõ nhất ở khung giá rẻ hơn. Ví dụ: thảm tập yoga TPE được bán rộng rãi với khoảng giá £ 20, trong khi thảm yoga bằng nút chai rẻ nhất bất kỳ loại tốt nào bắt đầu ở mức khoảng $ 45.


Thảm Yoga Cork tốt nhất

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã xác định rằng thảm tập yoga bằng nút chai là một sự thay thế khả thi cho các vật liệu khác, bạn nên mua thảm tập yoga bằng nút chai nào? Đây là hai tùy chọn:

Tốt nhất với đế cao su: SNΛKUGΛ

Tôi thích tấm thảm yoga bằng nút chai này của SNΛKUGΛ. Nó dày 4mm, là một kích thước đẹp để sử dụng ở nhà và đến lớp. Nó không quá nặng 2,8kg, mặc dù bạn sẽ không muốn mang nó đi nghỉ.

Nó được làm từ một đầu nút chai với đế cao su tự nhiên, là một vật liệu bền vững khác. Nó chỉ có sẵn trong 72 ”vì vậy phù hợp cho người dùng lên đến khoảng 5’6”.

Nó cũng có các đường căn chỉnh mà tôi muốn giới thiệu cho người mới bắt đầu để giúp có được tư thế đúng trong các tư thế.


Tốt nhất với TPE Base: Yoloha Original

Nếu bạn đang tìm kiếm một chất liệu đế khác, có lẽ vì cao su kích hoạt dị ứng với cao su của bạn, thì tấm lót bằng nút chai Yoloha này là một lựa chọn tuyệt vời.

Nó dày 6mm và cung cấp một lượng đệm tốt cho đầu gối của bạn, nhưng nó vẫn là một trong những tấm thảm yoga nhẹ nhất mà tôi từng thấy với trọng lượng 1,13kg (2,5lbs).

Không giống như loại chiếu trước, nó có hai kích thước là 183cm (72 ”) và 203cm (80”), vì vậy nó sẽ phù hợp với nhiều người hơn.

Để biết thêm các đề xuất, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi về thảm yoga nút chai tốt nhất.


Câu hỏi liên quan

Thảm Yoga Cork có tốt không?

Đúng vậy, thảm tập yoga bằng nút chai rất tốt để duy trì độ bám của chúng khi bị ướt và dễ dàng giữ sạch hơn nhiều do đặc tính kháng khuẩn tự nhiên của chúng.

Đây là lý do tại sao họ phổ biến cho yoga nóng, nơi phòng được làm nóng trên nhiệt độ trung bình dẫn đến đổ nhiều mồ hôi trên thảm.

Thảm Yoga Cork có hợp vệ sinh không?

Đúng vậy, thảm tập yoga bằng nút chai vệ sinh hơn các vật liệu khác vì chúng có đặc tính kháng khuẩn cho phép chúng giảm vi khuẩn một cách tự nhiên và ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Vì chúng không hấp thụ nhiều nước nên chúng cũng rất tốt trong việc ngăn chặn mùi hôi.

Thảm Yoga Cork có tốt hơn xốp không?

Cả hai loại thảm tập yoga có nút chai và xốp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cork rất tốt để duy trì độ bám khi bạn đổ mồ hôi, lý tưởng cho việc tập yoga nóng hoặc bikram. Tuy nhiên, thảm yoga xốp có xu hướng rẻ hơn, nhẹ hơn và mềm hơn so với nút chai.

Chia sẻ bài đăng này!

  • LinkedIn

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm