Trang chủ Nuôi dạy trẻ Tôi đã nghĩ câu lạc bộ 5 giờ sáng là điều vô...

Tôi đã nghĩ câu lạc bộ 5 giờ sáng là điều vô lý nhất từ ​​trước đến nay. Sau đó, tôi đã thử nó

Tôi chưa bao giờ là một người buổi sáng, vì vậy ý ​​tưởng tự nguyện thức dậy vào lúc bình minh ló dạng nghe có vẻ phi lý – nhưng nếu nó có thể giúp khôi phục lại ý thức về bản thân của tôi thì sao?

Khi các đồng nghiệp của tôi nói với tôi về “câu lạc bộ 5 giờ sáng” cách đây vài năm, tôi nghĩ nó hoàn toàn nực cười. Ý tưởng là thế này: Bạn thức dậy một giờ trước vợ / chồng và các con của bạn và sử dụng khoảng thời gian không bị phân tâm đó để tập trung vào hạnh phúc cá nhân của bạn, với sự kết hợp của tập thể dục, thiền và đọc hoặc học. Vấn đề là bạn đang cung cấp năng lượng cho tâm trí, cơ thể và linh hồn của mình trong ngày.

Vào thời điểm đó, tôi thức dậy lúc 6:30 sáng trong tuần và cảm giác đó là quá sớm. Và hạnh phúc cá nhân của tôi thực sự không phải là ưu tiên hàng đầu, đã ảnh hưởng đến gia đình và sự nghiệp của tôi.

Nhưng hạt giống đã được gieo trồng và tôi vẫn tiếp tục nghe về “câu lạc bộ” này. Tôi biết được rằng một số người rất thành công là một phần của câu lạc bộ và những người đó nói rằng họ cảm thấy tràn đầy năng lượng, tập trung và làm việc hiệu quả hơn trong suốt cả ngày. Tôi quyết định rằng sẽ không có vấn đề gì khi tìm hiểu thêm về nó, vì vậy tôi đã chọn Câu lạc bộ 5 giờ sáng của Robin Sharma để xem tất cả những gì được thổi phồng là về.

Nó chắc chắn khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi nhận ra điều đó với tư cách là mẹ của một đứa trẻ sáu tuổi và một đứa trẻ tám tuổi với một công việc toàn thời gian, một người chồng và một con chó, tôi không có nhiều thời gian ở một mình. Trong nhiều năm, tôi đã dựa vào một hoặc hai giờ quý giá đó vào cuối đêm khi ngồi trước TV với một ly rượu lớn. Nhưng thời gian đó không thực sự phục hồi đối với tôi. Tôi cảm thấy kiệt sức liên tục, và thậm chí hơi bực bội với gia đình và công việc của tôi vì nhu cầu của họ được ưu tiên cao hơn.

Đến khi đọc được nửa cuốn sách, tôi đã bị thuyết phục. Tôi quyết định đi cho nó.

Nỗ lực đầu tiên của tôi: Thành công nhưng tồn tại trong thời gian ngắn

Lúc đầu, tôi thực hiện theo đúng quy trình như trong sách: 20 phút tập thể dục, 20 phút thiền và viết nhật ký, và 20 phút học / đọc. Ban đầu, tôi cảm thấy tuyệt vời — tôi nhận thấy năng lượng và sự tập trung của mình tăng lên rõ rệt suốt cả ngày, và tôi chắc chắn làm việc hiệu quả hơn. Thêm vào đó, tôi tự hào về bản thân vì đã thực sự ra khỏi giường sớm như vậy, vì thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng mình sẽ vượt qua được, không phải là một người buổi sáng.

Nhưng tôi thích rất nhiều thói quen mới, nó không gắn bó lâu dài. Chỉ sau một vài tuần, tôi bắt đầu lo lắng về báo thức 5 giờ sáng và nhấn báo lại. Ý tưởng lê mình ra khỏi giường để tập thể dục không có tác dụng với tôi. Tôi quay trở lại ngủ và lao đi xung quanh để chuẩn bị cho mọi người vào buổi sáng.

Nỗ lực thứ hai của tôi: Thay đổi thói quen

Sau đó, tôi nghe về một người phụ nữ thức dậy hàng ngày vào lúc 5:30 sáng để viết một cuốn sách. Nó khiến tôi tự hỏi tại sao tôi không thể tùy chỉnh một thói quen buổi sáng phù hợp với mình? Ban đầu, tôi cảm thấy rằng để có được toàn bộ lợi ích của giờ làm việc, tôi phải tuân theo thói quen chính xác như đã được trình bày trong cuốn sách của Sharma. Nhưng có gì tốt là một thói quen không thúc đẩy bạn ra khỏi giường và gặt hái những lợi ích?

Tôi quyết định thử lại, lần này với một thói quen mà tôi có thể mong đợi. Khi chuông báo thức kêu, thay vì bắt đầu bằng tập thể dục — phần tôi thích nhất trong thói quen — tôi uống một cốc nước, thiền trong 5 hoặc 10 phút, viết nhật ký, thực hành lòng biết ơn, học / đọc trong khi uống cà phê, và sau đó làm việc. Tôi giữ cho các bài tập luôn mới mẻ bằng cách thay đổi chúng: Một số ngày thì tôi chạy bộ, những ngày khác thì tập tạ hoặc chơi nhạc và khiêu vũ. Một số buổi sáng, tôi sẽ bỏ qua hoàn toàn việc tập luyện và dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc sách. Tôi cũng cho phép mình bỏ qua thói quen vào các buổi sáng cuối tuần để có thể thức khuya hơn vào tối thứ sáu hoặc thứ bảy để đi chơi với chồng hoặc thực hiện một cuộc gọi Zoom với bạn bè. Và nếu tôi thức đêm với một đứa trẻ ốm yếu, tôi sẽ tắt báo thức.

Kết quả một năm sau

Bây giờ đã hơn một năm và tôi tự hào nói rằng tôi không chỉ dừng lại ở đó mà nó đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi thực sự hào hứng thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày. Hai năm trước, tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được những lời này lại rời khỏi môi mình. Tôi? Hào hứng thức dậy lúc 5 giờ sáng vì bất kỳ lý do gì ngoài chuyến bay đến một điểm đến đầy nắng vào giữa mùa đông ?! Nhưng những tích cực từ việc gia nhập câu lạc bộ là không thể phủ nhận. Tôi mạnh mẽ hơn về thể chất và tinh thần, tôi bình tĩnh và tập trung hơn rất nhiều, đặc biệt là khi nói đến việc nuôi dạy con cái của tôi. Tôi không còn dành cả buổi tối để ước các con tôi ngủ sớm để cuối cùng tôi có thể có thời gian ở một mình. Tôi cũng bớt mặc cảm về việc không được khỏe mạnh hơn cho các con của mình.

Thói quen mới của tôi có nghĩa là một số thay đổi khác trong cuộc sống của tôi. Bây giờ tôi đi ngủ vào lúc 10 giờ tối, nghĩa là thư giãn vào ban đêm khoảng 9 giờ tối. Điều đó có nghĩa là làm ít hơn vào các buổi tối trong tuần, bởi vì vào lúc anh cả của tôi ngủ (anh ấy một con cú đêm), gần đến giờ đi ngủ của tôi. Tôi cũng cảm thấy mệt mỏi sớm hơn vào mỗi buổi tối so với trước đây, vì vậy bất cứ việc gì đòi hỏi nhiều sức lực của não bộ đều phải hoàn thành sớm hơn trong ngày. Cuối cùng, tôi phải chắc chắn rằng tôi đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho sáng hôm sau vào đêm hôm trước, vì vậy nó không ăn vào giờ của tôi.

Đối với cha mẹ của trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi, thức dậy sớm hơn con bạn nghe có vẻ buồn cười. Nhưng đến một thời điểm nào đó, họ bắt đầu ngủ ngon hơn và điều đó có thể thực hiện được. Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều thời gian ở một mình — cho dù đó là tập thể dục, thiền hay viết sách, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là nghe podcast trong khi nhấm nháp ly cà phê của bạn mà không bị quấy rầy — hãy xem xét tham gia câu lạc bộ.

Shannon Talbot là một nhà văn và huấn luyện viên sức khỏe có trụ sở tại Toronto. Có thể tìm thấy blog về sức khỏe của cô ấy đây.

Must Read

Tôi Nên Giới Thiệu Chó Con Của Tôi Với Con Chó Khác Của Tôi Ở Độ Tuổi Nào?

Khi nào là thời điểm thích hợp để giới thiệu chúng với chú chó lớn tuổi khác của bạn để giới thiệu tốt...

Bánh tart dâu đại hoàng với sô cô la đen

Nếu bạn có đại hoàng trong tay — từ vườn, hàng xóm, CSA hoặc cửa hàng tạp hóa — và không biết phải...

SteelSeries Arctis Prime – Tai nghe chơi game Esports có độ trung thực cao (Đánh giá)

Đối với bất kỳ ai mới bắt đầu chơi thử PC Gaming, có thể hơi choáng ngợp khi chọn tai nghe chơi game...