Trầm cảm sau khi sinh của người mẹ ảnh hưởng đến việc chải răng của trẻ — nghiên cứu

Trầm cảm sau khi sinh của người mẹ ảnh hưởng đến việc chải răng của trẻ — nghiên cứu

[ad_1]

Bởi Jeremy Booth, Dental Tribune International
Ngày 16 tháng 8 năm 2021

SENDAI, Nhật Bản: Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tohoku, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng sức khỏe tinh thần của bà mẹ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành thói quen đánh răng sớm ở trẻ em và do đó ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chúng và sự phát triển của sâu răng ở trẻ nhỏ (ECC).

Được dẫn đầu bởi Tiến sĩ Shinobu Tsuchiya thuộc Khoa Chỉnh nha và Trị liệu bằng giọng nói cho Dị tật sọ mặt tại Bệnh viện Đại học Tohoku ở Sendai, nghiên cứu nhằm mục đích điều tra xem sức khỏe tâm thần của các bà mẹ có ảnh hưởng đến việc xây dựng thói quen chải răng sớm hay không. Nghiên cứu bao gồm phân tích thứ cấp dữ liệu từ một nghiên cứu quốc gia trên 84.533 cặp mẹ – con. Thang điểm trầm cảm sau sinh Edinburgh được sử dụng để đánh giá chứng trầm cảm sau sinh của bà mẹ trong khoảng thời gian từ một đến sáu tháng, và mô hình hồi quy Poisson được sử dụng để xem xét mối liên quan giữa trầm cảm sau sinh và tần suất chải răng ở trẻ 2 tuổi.

Người ta thấy rằng trầm cảm sau sinh ở các bà mẹ có liên quan đến việc ít đánh răng hơn và ngược lại, những đứa trẻ có mẹ không bị trầm cảm sau sinh có nhiều khả năng đánh răng hai lần mỗi ngày hơn. Mối liên hệ giữa trầm cảm sau sinh của bà mẹ với tần suất đánh răng thấp hơn ở trẻ em thường xuyên có nguy cơ tương đối cao hơn, nhưng mối liên quan bị suy yếu khi điều chỉnh xem trẻ có thể tự đánh răng hay làm như vậy dưới sự giám sát của cha mẹ hay không.

MỘT Thông cáo báo chí của Đại học Tohoku chỉ ra rằng Nhật Bản có tỷ lệ mắc ECC ở trẻ em 3 tuổi cao đáng lo ngại, và trưởng nhóm nghiên cứu Tsuchiya nhận xét: “Sức khỏe tâm lý của người mẹ cung cấp thông tin sàng lọc có giá trị để xác định trẻ em có nguy cơ mắc ECC cao.”

Các nhà nghiên cứu đã không đánh giá chứng trầm cảm sau khi sinh ở các ông bố và ảnh hưởng của nó đối với thói quen sức khỏe răng miệng thời thơ ấu.

Nghiên cứu có tiêu đề “Ảnh hưởng của chứng trầm cảm sau sinh của bà mẹ đến tần suất đánh răng của trẻ”, Được xuất bản trực tuyến vào ngày 11 tháng 6 năm 2021 tại Nha khoa cộng đồng và Dịch tễ học răng miệng, trước khi đưa vào một vấn đề.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm