Trang chủ Chăm sóc tại nhà Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Từ chối Người chăm sóc: Tốt, Xấu, Xấu.

Điều mà nhiều người trong chúng ta không nhận ra khi bắt đầu hành trình chăm sóc là chúng ta vô thức tin rằng chúng ta có thể sửa chữa những người chúng ta yêu thương và chăm sóc cũng như mọi thứ xung quanh họ. Mặc dù đây là một mong muốn mạnh mẽ, nhưng để bắt đầu, nó có những ưu và khuyết điểm giúp ích và làm tổn thương chúng ta. Khi thực tế ập đến rằng việc sửa chữa một ai đó hiếm khi có thể thực hiện được, điều đó có thể vừa đau đớn vừa giúp bạn nhẹ nhõm.

Tôi biết bố mẹ tôi đã thất bại.

Tôi biết trong lòng mình rằng bố mẹ tôi đang thất bại và tôi chỉ có thể làm rất nhiều để ngăn họ rời xa tôi. Nhưng tôi đã không tập trung vào điều đó. Tôi đi vào một kiểu từ chối, tập trung vào cách sửa chữa và hàn gắn mọi thứ đang ở ngay trước mắt. Điều này rất hữu ích vì nó giúp tôi có cảm hứng và động lực. Tôi không quan tâm đến những điều không thể tránh khỏi, tôi giải quyết các vấn đề hiện tại với một tâm hồn cởi mở.

Tôi tin rằng trạng thái phủ nhận này là phổ biến. Đó là điều mà những người chăm sóc tự động rơi vào. Đó là cách chúng ta đối phó với thực tế sắp xảy ra và không thể tránh khỏi về những gì phía trước. Đó là một cơ chế giúp chúng ta thích nghi với những điều đang gặp khó khăn và khi chúng ta từ chối chấp nhận sự thật về những gì đang xảy ra, chúng ta đang cố gắng bảo vệ chính mình.

Từ chối có thể là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, nếu chúng ta bắt đầu rơi vào cái bẫy của việc hoàn toàn phớt lờ thực tế hoặc từ chối thừa nhận các tình huống hoặc sự việc đang xảy ra hoặc cần chúng ta chú ý bởi vì chúng quá khó hoặc cảm thấy như chúng sẽ quá khó để quản lý hoặc xử lý, chúng ta có thể tự làm tổn thương chính mình. hoặc những người xung quanh chúng ta. Từ chối sự tồn tại của một điều gì đó vì nó quá đau khổ, chỉ là gạt bỏ điều không thể tránh khỏi mặc dù chúng ta làm điều đó là hoàn toàn dễ hiểu.

Vì vậy, hãy xem từ chối vì nó có tác dụng với người chăm sóc, cách chúng ta có thể sử dụng nó để mang lại lợi ích cho mình và cách chúng ta có thể tránh mặt tiêu cực của nó.

Khi từ chối không phải là một điều tốt.

Nếu chúng ta đang ở trong trạng thái lảng tránh và từ chối thừa nhận một thực tế hoặc tình huống sắp xảy ra bởi vì chúng ta không muốn đối phó với nó, thì sự từ chối sẽ làm tổn thương chúng ta. Nếu chúng ta bế tắc và không chấp nhận hoàn cảnh vì sợ hãi, chúng ta có thể gặp rắc rối.

Để tránh sự từ chối tiêu cực hoặc lâu dài hơn, chúng ta phải nói chuyện với các đối tác và bạn bè đáng tin cậy và giữ một tâm trí cởi mở nếu họ cho rằng chúng ta có thể đang từ chối nghiêm trọng. Giữ liên lạc với cảm xúc của chúng ta và sau đó chia sẻ những cảm xúc đó với người khác thường xuyên, giúp chúng ta duy trì phản ứng lành mạnh đối với những vấn đề thậm chí khó chịu mà chúng ta có thể tránh giải quyết. Nếu chúng ta từ chối chấp nhận điều gì đó và xung quanh chúng ta có một nhóm hỗ trợ, những người mà chúng ta tin tưởng và lắng nghe, chúng ta có thể đạt được mức độ phù hợp khi họ nhẹ nhàng bày tỏ mối quan tâm và phản hồi cho chúng ta. Hãy chắc chắn rằng bạn có một nhóm gia đình và bạn bè luôn ủng hộ bạn, hiểu bạn và những gì bạn đang phải trải qua và không ngại có những cuộc trò chuyện gay gắt với bạn. Kiểm tra với họ thường xuyên. Hãy cho họ biết rằng bạn cởi mở với phản hồi của họ và sau đó sẵn sàng lắng nghe họ.

Khi sự từ chối có thể giúp chúng ta.

Khi chúng ta từ chối trong thời gian ngắn vì muốn điều chỉnh hoặc dễ rơi vào tình huống không thoải mái, thì việc từ chối có thể hữu ích. Nó mất thời gian để điều chỉnh và quấn quanh đầu chúng ta một thứ gì đó. Tôi thấy xu hướng của mình là không nán lại sự thật rằng bố mẹ tôi đều thất bại và cuối cùng tôi sẽ mất họ như một lời phủ nhận hữu ích. Tôi không phủ nhận thực tế về hoàn cảnh của chúng tôi, tôi chỉ không tập trung vào nó. Tôi đang hành động như thể mỗi ngày đều có khả năng giúp họ ở trạng thái thể chất hoặc tinh thần tốt hơn để tôi có thể khiến họ thoải mái nhất có thể. Tôi chưa một lần nghĩ rằng mình có thể tránh được việc mất chúng. Tôi tin rằng thừa nhận thực tế của điều gì đó nhưng cố ý tập trung vào các khả năng xung quanh vấn đề thay vì mặt tiêu cực của nó là một sự phủ nhận tốt! Tôi sẽ không bao giờ đề nghị bỏ qua mọi thứ hoàn toàn hoặc sống trong một thế giới tưởng tượng, nhưng tôi thích nhìn thấy tiềm năng trong mọi thứ.

Chúng ta cần tìm sự cân bằng.

Khi chúng ta đang bận rộn với việc chăm sóc, chúng ta cần mọi công cụ theo ý mình và khả năng tự nhận thức sâu sắc. Chúng ta có thể tự chăm sóc bản thân bằng cách chăm chỉ nhìn vào sự thật và thực tế của hoàn cảnh của mình, tìm sự giúp đỡ khi cần đối mặt với âm nhạc và sau đó tập trung vào mặt tích cực của thử thách mà nó mang lại cho chúng ta. Như mọi khi, điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm là nhẹ nhàng với bản thân. Tìm kiếm sự cân bằng không bao giờ là dễ dàng, nhưng tôi biết tất cả chúng ta đang cố gắng hết sức có thể để tìm ra nó. Hãy dành cho bản thân thời gian nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy hạnh phúc khi chấp nhận thực tế của hoàn cảnh và thích nghi với nó.

Đây là một bài viết tuyệt vời khác mà bạn sẽ thích!

Làm thế nào để trở thành một người chăm sóc hoàn hảo

Must Read

Bánh tart dâu đại hoàng với sô cô la đen

Nếu bạn có đại hoàng trong tay — từ vườn, hàng xóm, CSA hoặc cửa hàng tạp hóa — và không biết phải...

SteelSeries Arctis Prime – Tai nghe chơi game Esports có độ trung thực cao (Đánh giá)

Đối với bất kỳ ai mới bắt đầu chơi thử PC Gaming, có thể hơi choáng ngợp khi chọn tai nghe chơi game...

Đánh giá Tủ lạnh Samsung Bespoke 1.85m RB34A6B2ECS: Chọn màu của bạn

Nhận định Nó có thể không phải là loại rẻ nhất để chạy nhưng Tủ đông Samsung Bespoke 1.85m RB34A6B2ECS ít nhất vẫn giữ...