Vấn đề tín dụng thuế trẻ em? Phải làm gì khi thanh toán thiếu, chậm trễ, sai số tiền

Vấn đề tín dụng thuế trẻ em? Phải làm gì khi thanh toán thiếu, chậm trễ, sai số tiền

[ad_1]

018-tiền mặt-tiền-thứ ba-kích thích-séc-biden-liên bang-thất nghiệp-1400-300-thanh toán

Một số phụ huynh đang thấy sự chậm trễ trong việc thanh toán tín dụng thuế cho con họ hoặc số tiền không chính xác.

Sarah Tew / CNET

Thư hai thanh toán tín dụng thuế trẻ em đã đi ra ngoài vào tuần trước, nhưng một số gia đình Hoa Kỳ đủ điều kiện đang nhận séc giấy lần này – và những người khác hoàn toàn không nhận được tiền. Theo IRS, một số gia đình đã nhận được khoản thanh toán vào tháng 7 của họ qua khoản tiền gửi trực tiếp sẽ nhận được séc thứ hai của họ bằng USPS, có thể mất đến bốn tuần. Một vấn đề khác gây ra sự chậm trễ hoặc số tiền thanh toán sai cho các hộ gia đình đủ điều kiện là thông tin ngân hàng hoặc chi tiết thu nhập đã lỗi thời, vì IRS căn cứ vào khoản tín dụng của năm nay trên các tờ khai thuế cũ hơn.

Bạn cũng có thể bị thiếu một khoản thanh toán nếu thông tin hộ gia đình của bạn chưa được cập nhật, khiến IRS nghĩ rằng gia đình bạn không đủ điều kiện. Tháng trước, một số gia đình có vợ / chồng nhập cư đã báo cáo không nhận được khoản thanh toán của họ do trục trặc của IRS. Những gia đình có “tình trạng hỗn hợp” này sẽ nhận được số tiền còn nợ cùng với khoản thanh toán vào tháng 8 của họ. Ngoài ra, theo IRS, một số gia đình khác đã bỏ lỡ khoản thanh toán tháng Bảy của họ sẽ bị điều chỉnh tổng tín dụng trong tháng này, dẫn đến số tiền cao hơn.

Nếu bất kỳ sự cố nào trong số này xảy ra với gia đình bạn, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách khắc phục chúng bằng cách sử dụng Cổng cập nhật IRS trước khi thanh toán tháng Chín. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách xác minh tính đủ điều kiện và hủy đăng ký kiểm tra hàng tháng nếu bạn lo lắng về nợ IRS năm sau. Và lưu ý: Để sử dụng Cổng thông tin cập nhật, bạn có thể cần tạo tài khoản ID.me. Hãy tiếp tục đọc nếu bạn nghĩ rằng bạn cần lưu lại dấu vết cho một khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em bị thiếu. Gần đây chúng tôi đã cập nhật câu chuyện này.

Tại sao séc thứ hai đến qua đường bưu điện?

Bộ Ngân khố và IRS đã đưa ra một tuyên bố rằng do sự cố kỹ thuật, một tỷ lệ phần trăm hộ gia đình đã nhận được khoản thanh toán vào ngày 15 tháng 7 bằng tiền gửi trực tiếp sẽ nhận được khoản thanh toán vào ngày 13 tháng 8 qua séc giấy qua đường bưu điện. Mặc dù điều này có thể ảnh hưởng đến 4 triệu gia đình trong tháng này, nhưng nó dự kiến ​​là vấn đề một lần sẽ được giải quyết vào thời điểm thanh toán vào ngày 15 tháng 9.

Cách dễ nhất để xem bạn sẽ nhận được tiền trong tháng 8 của mình như thế nào là đăng nhập vào Cổng cập nhật IRS để xem lịch sử thanh toán của bạn. Nếu nó cho biết khoản thanh toán của bạn sẽ đến qua đường bưu điện, hãy đợi vài ngày làm việc (hoặc hơn) để đến nơi. Nếu bạn đã thiết lập tiền gửi trực tiếp, hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin đều chính xác. Nếu bạn chưa thiết lập chi tiết ngân hàng của mình bằng cách sử dụng cổng thông tin trực tuyến, bạn có thể mong đợi tất cả các khoản thanh toán tiếp theo cũng sẽ đến dưới dạng séc giấy.

Nếu lịch sử thanh toán của bạn trong cổng thông tin cho biết rằng tiền được gửi bằng tiền gửi trực tiếp, hãy kiểm tra lại tài khoản ngân hàng của bạn trong vài ngày tới để đảm bảo rằng số tiền đó đã được xóa. Theo trang web của Nhà Trắng, các giao dịch sẽ hiển thị tên công ty “IRS TREAS” 310 với mô tả là “CHILDCTC” và số tiền lên đến 300 đô la cho mỗi đứa trẻ (trừ khi có sự điều chỉnh do thiếu thanh toán vào tháng 7). Đừng nhầm lẫn khoản tiền gửi này với khoản tiền gửi để kiểm tra kích thích, sẽ hiển thị là “TAXEIP3” khi gửi tiền. Ngoài ra, nếu bạn đang chờ hoàn thuế, nó sẽ hiển thị là “THUẾ HOÀN TRẢ”.

Những lý do bạn không nhận được khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em

Vấn đề Làm gì

Bạn đã không khai thuế năm 2019 hoặc 2020.

Sử dụng cổng thông tin nonfiler IRS.

Thanh toán của bạn sẽ đến trong thư.

Hãy cho nó thời gian để đến nơi, vì nó có thể mất vài ngày.

Bạn không thể tìm thấy bất kỳ lý do nào khiến bạn không nhận được thanh toán.

Có thể đã đến lúc nộp dấu vết thanh toán cho IRS.

Tại sao tôi không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào nếu gia đình tôi đủ điều kiện?

Tháng trước, một số gia đình sử dụng Mã số nhận dạng người nộp thuế cá nhân trong các hộ gia đình có tình trạng hỗn hợp – có cha hoặc mẹ là người nhập cư và trong đó bất kỳ đứa trẻ đủ điều kiện nào cũng có số An sinh xã hội – đã không nhận được khoản thanh toán hàng tháng đầu tiên do lỗi IRS. Theo cơ quan thuế, những gia đình đó đủ điều kiện và sẽ nhận được một phần của số tiền tháng Bảy đó cùng với khoản thanh toán tháng Tám của họ, và bất kỳ khoản tiền bổ sung nào còn nợ có thể đến vào cuối tháng.

Có một số lý do có thể xảy ra khác khiến bạn có thể không nhận được khoản thanh toán vào tháng 7 hoặc tháng 8:

  • Gia đình bạn chưa bao giờ nộp tờ khai thuế năm 2019 hoặc 2020, vì vậy IRS không biết rằng bạn đủ điều kiện. Nếu đúng như vậy, hãy sử dụng công cụ đăng ký nonfiler trực tuyến để đăng ký thanh toán.
  • Bạn đã sống ở Hoa Kỳ chưa đầy nửa năm vào năm 2019 hoặc 2020 và IRS không cho rằng bạn đủ điều kiện, ngay cả khi bạn hiện có nơi cư trú chính ở Hoa Kỳ.
  • Đứa con mới sinh hoặc người phụ thuộc được nhận nuôi của bạn đã trở thành một phần của gia đình bạn sau khi bạn nộp tờ khai thuế năm 2020 và bạn vẫn chưa thể cập nhật những chi tiết đó trong cổng IRS.
  • Hoàn cảnh của hộ gia đình bạn vào năm 2020 đã khiến bạn bị loại, mặc dù hoàn cảnh của bạn hiện đã thay đổi vào năm 2021. Điều này có thể xảy ra nếu thu nhập của bạn trước đây quá cao hoặc nếu có sự thay đổi trong việc sắp xếp quyền nuôi con.
  • Bạn đã hủy đăng ký các khoản thanh toán tạm ứng hàng tháng của năm nay bằng Cổng thông tin cập nhật IRS. Nếu đúng như vậy, gia đình bạn sẽ nhận được tín dụng khi bạn nộp thuế vào năm 2022. Nếu bạn quyết định đăng ký lại chương trình thanh toán hàng tháng, bạn sẽ có thể làm như vậy vào khoảng tháng 9.

Nếu bạn đã xác minh tính đủ điều kiện của mình và tài khoản của bạn cho biết rằng các khoản thanh toán của bạn đã được phát hành nhưng chúng vẫn bị thiếu, bạn có thể cần phải gửi dấu vết thanh toán cho IRS. Để làm điều đó, bạn sẽ cần hoàn thành Biểu mẫu 3911 (PDF) và gửi qua đường bưu điện hoặc fax đến IRS. Chỉ làm điều này nếu nó đã được ít nhất năm ngày kể từ ngày gửi tiền dự kiến ​​hoặc bốn tuần kể từ khi thanh toán được gửi bằng séc. Chúng tôi giải thích làm thế nào để nộp một dấu vết ở đây.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Tín dụng thuế trẻ em: Mọi thứ chúng tôi biết


4:17

Tại sao tôi nhận được một số tiền khác với dự đoán?

Có một số lý do khiến các gia đình báo cáo số tiền thanh toán không chính xác. Trước tiên, bạn sẽ muốn nhanh chóng xác minh tính đủ điều kiện của mình thông qua Trợ lý tính đủ điều kiện. Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tín dụng thuế con của CNET máy tính để xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu dựa trên thu nhập của bạn và tuổi của những người phụ thuộc của bạn.

Lý do chính khiến các bậc cha mẹ nhận được số tiền thanh toán không chính xác dường như là vì tổng thu nhập đã điều chỉnh hoặc số lượng (hoặc độ tuổi) của trẻ em đã thay đổi giữa các mùa thuế và IRS vẫn chưa điều chỉnh sự khác biệt. Cha mẹ của trẻ em dưới sáu tuổi có thể nhận được tới 300 đô la mỗi tháng hoặc 250 đô la cho trẻ từ sáu đến 17 tuổi, nhưng những khoản tiền đó sẽ bị loại bỏ dần đối với những người có thu nhập cao hơn. Vì vậy, nếu thu nhập của bạn cao hơn đáng kể hoặc bạn không yêu cầu người phụ thuộc vào bản khai thuế năm 2020, bạn có thể nhận được tín dụng ít hơn so với năm nay dựa trên các số liệu trước đó.

Nếu gia đình bạn không nhận được khoản thanh toán vào tháng Bảy nhưng séc tạm ứng hàng tháng đầu tiên của bạn đã đến vào tháng Tám, tổng số tín dụng tạm ứng của bạn sẽ được chia cho năm tháng thay vì sáu tháng. Điều đó sẽ dẫn đến các khoản thanh toán trước hàng tháng lớn hơn: lên đến $ 360 mỗi tháng cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi và lên đến $ 300 mỗi tháng cho mỗi trẻ em từ 6 đến 17 tuổi, theo IRS.

Một điều cần lưu ý là khả năng trả quá mức nếu thu nhập của bạn tăng lên trong năm nay (có nghĩa là IRS đang gửi cho bạn quá nhiều tiền dựa trên thông tin lỗi thời) hoặc nếu con bạn già đi ngoài khung thanh toán trong năm nay (nghĩa là IRS đang xác định số tiền cho đứa trẻ 5 tuổi thay vì đứa trẻ 6 tuổi của bạn). Khung độ tuổi cho người phụ thuộc áp dụng cho độ tuổi của con bạn vào cuối năm cái này năm dương lịch.

Trong khoảng tháng tới, IRS cho biết bạn sẽ có thể đăng nhập vào Cổng thông tin cập nhật để thực hiện các loại điều chỉnh này.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cổng thông tin IRS cho biết tôi không đủ điều kiện, nhưng tôi nhận được séc?

Với việc IRS gửi hàng triệu khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em, cùng với việc theo kịp hoàn thuế thu nhậphoàn thuế thất nghiệp, chắc chắn cơ quan có thể đã mắc sai lầm. Ví dụ, một số người không đủ tiêu chuẩn để kiểm tra kích thích vẫn nhận được các khoản thanh toán.

Nếu bạn hoàn toàn khẳng định rằng bạn không đủ điều kiện để nhận các khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em nâng cao nhưng bạn đã nhận được một khoản thanh toán, bạn sẽ cần phải trả lại số tiền đó cho IRS. Bắt đầu bằng cách sử dụng Cổng thông tin cập nhật để hủy đăng ký khỏi các khoản thanh toán trong tương laithời hạn tiếp theo để chọn không nhận các khoản thanh toán hàng tháng là Ngày 30 tháng 8. Điều này sẽ giúp bạn không phải trả lại nhiều tiền hơn khi nộp thuế vào năm 2022.

Tôi có phải trả lại bất kỳ khoản tín dụng thuế trẻ em nào không?

Nếu bạn đủ điều kiện nhận toàn bộ số tiền tín dụng thuế trẻ em, bạn sẽ không phải trả lại. Các khoản thanh toán tín dụng thuế trẻ em không được tính là thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn không còn đủ điều kiện nhận toàn bộ số tiền do thay đổi về thu nhập hoặc số lượng người phụ thuộc của bạn nhưng bạn vẫn nhận được toàn bộ số tiền, bạn có thể cần phải trả lại số tiền bổ sung đó.

IRS đang sử dụng cái mà nó gọi là “bảo vệ hoàn trả”, vì vậy nếu bạn nhận được một khoản thanh toán quá mức nhưng thấp hơn mức thu nhập đã định, bạn không phải trả lại số tiền đó. Trên mức thu nhập đó, bạn sẽ phải trả lại một phần hoặc toàn bộ số tiền phụ trội. Đây là thông tin thêm về thuế và cách thức hoạt động của biện pháp bảo vệ thanh toán.

tiền mặt-tiền-kích cầu-trẻ em-thuế-tín dụng-2021-heo đất-ngân hàng-tiết kiệm-tháng bảy-15-thanh toán-lịch-03

Lần kiểm tra tín dụng thuế trẻ em tiếp theo sẽ được giải ngân vào ngày 15 tháng 9.

Sarah Tew / CNET

Tín dụng thuế trẻ em mới có bao giờ trở thành vĩnh viễn không?

Hiện tại, các khoản thanh toán tăng lên là tạm thời, chỉ cho năm 2021 thuế này. Điều đó có nghĩa là sau khi bạn nhận được khoản thanh toán cuối cùng với khoản hoàn thuế vào năm 2022, khoản tín dụng thuế trẻ em sẽ trở lại số tiền ban đầu từ những năm trước, số tiền này thấp hơn. Tuy nhiên, có khả năng Washington có thể gia hạn các khoản thanh toán vào năm 2025 – hoặc thực hiện các thay đổi vĩnh viễn. Mặc dù chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về kết quả.

Để biết thêm thông tin, đây là làm thế nào để chọn không tham gia thanh toán tín dụng thuế trẻ em trong tương lai. Ngoài ra, đây là cách theo dõi khoản thanh toán tín dụng thuế cho con bạn nếu bạn không nhận được nó. Bạn không chắc mình nhận đúng số tiền? Sử dụng Máy tính tín dụng thuế con của CNET để xem bạn sẽ nhận được bao nhiêu.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm