Video Virgin Galactic giới thiệu dịch vụ du lịch vũ trụ

Video Virgin Galactic giới thiệu dịch vụ du lịch vũ trụ

[ad_1]

Virgin Galactic đã đưa ra cái nhìn chi tiết nhất về trải nghiệm bay du lịch vũ trụ của mình.

Trong một đoạn video dài bốn phút ấn tượng được phát hành vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 8, công ty do tỷ phú doanh nhân Richard Branson đứng đầu đã giới thiệu những gì mà hành khách trên chiếc phi cơ Unity sáu chỗ ngồi sẽ được trải nghiệm khi dịch vụ du lịch vũ trụ của hãng ra mắt vào năm 2022.

Kết hợp hoạt ảnh với cảnh quay từ các chuyến bay gần đây, video đưa chúng ta qua các giai đoạn khác nhau của chuyến bay, bao gồm cất cánh, phóng từ tàu sân bay ở độ cao 50.000 feet, chuyến đi tên lửa đến rìa không gian, quang cảnh Trái đất và đoạn ngắn giai đoạn không trọng lượng ở khoảng 282.000 feet, và chuyến bay trở về căn cứ. Chuyến đi từ khi cất cánh đến khi hạ cánh kéo dài khoảng một giờ.

Khoảng 600 người đã xếp hàng để thực hiện chuyến du lịch vũ trụ sau khi bỏ ra 250.000 đô la cho một chỗ ngồi trong đợt bán vé đầu tiên vài năm trước. Đầu tháng này, công ty đã thông báo rằng kể từ đây, những người muốn trải nghiệm dịch vụ du lịch vũ trụ của Virgin Galactic sẽ phải trả 450.000 USD cho một chỗ ngồi. Bên cạnh tính dân gian phong phú, các chuyến bay cũng sẽ chở các nhà nghiên cứu muốn tiến hành các thí nghiệm trong điều kiện vi trọng lực chỉ kéo dài vài phút.

Việc phát hành video của Virgin Galactic chỉ hơn một tháng sau khi Branson tham gia chuyến bay Unity đầy đủ phi hành đoàn đầu tiên, cũng cung cấp cái nhìn sơ lược về những gì hành khách trả tiền có thể mong đợi. Sau đó, ông mô tả trải nghiệm này là “thật kỳ diệu.”

Virgin Galactic không phải là người duy nhất chuẩn bị ra mắt dịch vụ du lịch vũ trụ. Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, gần đây đã bay tới rìa không gian trên một tên lửa New Shepard quỹ đạo phụ do công ty hàng không Blue Origin của ông vận hành trước một dịch vụ thương mại có thể bắt đầu cung cấp các chuyến đi vào năm tới.

Và SpaceX, do doanh nhân tỷ phú Elon Musk dẫn đầu, đang lên kế hoạch cho các chuyến bay du lịch theo quỹ đạo phức tạp hơn, với chuyến đầu tiên được thiết lập để phóng lên tên lửa Falcon 9 vào tháng tới.

Trong khi một số người chỉ trích những nỗ lực gần đây của Branson và Bezos là lãng phí tiền bạc lớn, cả hai đều kiên quyết rằng các dịch vụ du lịch vũ trụ được đề xuất của họ sẽ giúp tạo ra các ngành công nghiệp mới, tiến bộ khoa học và truyền cảm hứng cho một thế hệ nhà khoa học và nhà nghiên cứu mới.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm