Video Virgin Hyperloop nâng tấm màn che trên công nghệ vận tải của nó

Video Virgin Hyperloop nâng tấm màn che trên công nghệ vận tải của nó

[ad_1]

Virgin Hyperloop vừa tung ra một video mới cho chúng ta biết tất cả về dịch vụ vận tải tốc độ cực cao được đề xuất của hãng mà hãng khẳng định sẽ “thiết lập tiêu chuẩn cho du lịch thế kỷ 21”.

Bài thuyết trình dài hai phút rưỡi kết hợp hình ảnh của trải nghiệm hành khách mong đợi với một loạt thông tin chi tiết về công nghệ giải thích cách hoạt động của toàn bộ công việc.

Nếu Virgin Hyperloop thương mại hóa công nghệ và thực hiện ước mơ xây dựng các tuyến đường siêu tốc kết nối các thành phố trên khắp thế giới, thì một chuyến đi giữa Los Angeles và San Francisco sẽ chỉ mất 30 phút thay vì sáu giờ thông thường xe ô tô. Hoàn hảo nếu bạn thích đi nhanh và ghét bay.

Chính Elon Musk đã thực sự đưa đôi giày trượt vào dự án hyperloop khi ông bắt đầu nói về ý tưởng này vào năm 2012, sau đó một thời gian ngắn với một bài báo trắng dài 57 trang phác thảo một số công nghệ được đề xuất đằng sau nó.

Musk nói về một dịch vụ vận chuyển siêu nhanh được thiết kế để đẩy các viên nang chứa đầy hành khách ở tốc độ máy bay trong môi trường chân không.

Nhưng bận rộn với Tesla và SpaceX và do đó muốn tránh một cuộc khủng hoảng liên quan đến căng thẳng, Musk đã chuyển giao dự án hyperloop cho người khác một cách hợp lý, mặc dù ông vẫn tiếp tục ủng hộ ý tưởng này.

Vào năm 2017, Richard Branson cùng với sự xuất hiện của Richard Branson (vâng, đó cũng chính là người đã thành lập Virgin Galactic và gần đây đã bay lên rìa không gian trên một chiếc máy bay tên lửa), người có niềm tin giống như Musk vào dự án đã dẫn đến việc tạo ra Virgin Hyperloop.

Sau nhiều năm làm việc và hàng trăm thử nghiệm, Virgin Hyperloop đã tiến hành chạy thử nghiệm công nghệ đầu tiên sử dụng hành khách là con người vào tháng 11 năm 2020. Josh Giegel, đồng sáng lập kiêm CEO của công ty, và Sara Luchian, giám đốc trải nghiệm hành khách của Virgin Hyperloop, đạt 107 mph (172 kph) tại địa điểm thử nghiệm DevLoop của Virgin Hyperloop ở Las Vegas, Nevada. Mặc dù tốc độ chậm hơn nhiều so với dự kiến ​​760 dặm / giờ (1.223 km / giờ) mà con tàu sẽ di chuyển vào một ngày nào đó, quá trình chạy thử nghiệm cho thấy công nghệ hiện đủ an toàn để chở hành khách là con người.

Virgin Hyperloop tin rằng sau khi chạy thử nghiệm thành công, hãng có thể bắt đầu nỗ lực nghiêm túc để lập kế hoạch cho các dịch vụ hyperloop trên khắp thế giới.

“Chúng tôi đã chứng minh công nghệ này tại địa điểm thử nghiệm DevLoop của mình và giờ chúng tôi đang mang nó ra thế giới – làm việc với các chính phủ và đối tác có tầm nhìn xa, những người hiểu được sức mạnh biến đổi mà công nghệ này có để mang lại kết nối và cơ hội chưa từng có,” công ty nói gần đây.

Bất chấp những lời bàn tán sôi nổi, vẫn chưa rõ khi nào bất kỳ ai có thể leo lên một viên nang hyperloop như một phần của dịch vụ thương mại thông thường, mặc dù chúng tôi sẽ đảm bảo thông báo cho bạn về những phát triển.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm