Tác dụng của vitamin C với da không phải ai cũng biết

Tác dụng của vitamin C với da không phải ai cũng biết

Có thể bạn đã từng dạo qua rất nhiều quầy hàng bán mỹ phẩm và bạn biết rằng để giữ cho làn da khỏe mạnh cần nhiều hoạt chất có lợi cho da chứ một đơn chất khó có thể có nhiều tác dụng tích cực như mong muốn. Tuy nhiên có một vài đơn chất ngoại lệ, một hoạt chất tuyệt vời có tác dụng kì diệu và loại bỏ nhiều vấn đề về da cho dù nó được trộn trong hỗn hợp các hoạt chất khác hoặc dưới dạng cô đặc. Đó chính là Vitamin C.

Tác dụng của vitamin C đối với da như thế nào?

Dù tồn tại dưới bất kỳ dạng nào vitamin C cũng tạo ra sự bảo vệ cho làn da chống lại sự phá hủy của các gốc tự do đến từ các nguyên nhân đến từ các yếu tố môi trường như: sự tác động của ánh nắng mặt trời, sự ô nhiễm không khí và oxy hóa. Và Vitamin C có thể giúp ngăn chặn quá trình này. Một sản phẩm với sự kết hợp tuyệt vời của Vitamin C sẽ giúp bạn

Giảm sự xuất hiện các đốm nâu, nám, tàn nhang

Tăng cường sản sinh collagen

Giảm kích ứng, dị ứng

Làm mờ các vết thâm, vết ửng đỏ bằng cách kích thích khả năng tự làm lành vết thương của làn da

Tăng cường tác dụng của kem chống nắng và giúp da tăng khả năng chống tia UV

Tác dụng của vitamin C với da không phải ai cũng biết ảnh 1
Vitamin C tạo ra sự bảo vệ cho làn da, chống lại sự phá hủy của các gốc tự do

Ascobic Acid – Hoạt chất phổ biến nhất của Vitamin C

Ascobic Acid – hay L- ascobic Acid được nghiên cứu nhiều nhất về tác động của chất này trên da. Vì vậy, đây là hoạt chất phổ biến nhất được tìm thấy trong công thức của các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả. Khi Vitamin C được kết hợp một cách khoa học trong thành phần mỹ phẩm, nó sẽ giúp da giảm các vết thâm nám do tác động của ánh nắng và các vết sẹo, vết đỏ sau loại bỏ mụn để lại.

Ascobic Acid cũng có tác dụng rất mạnh mẽ để loại bỏ các vấn đề về da khi kết hợp với các thành phần chống oxy hóa khác hoặc khi cấu tạo đơn chất dưới dạng cô đặc 15%, 20%.

Tác dụng của vitamin C với da không phải ai cũng biết ảnh 2
Ascobic Acid – Hoạt chất phổ biến nhất của Vitamin C

Để loại bỏ các vết thâm, làm sáng da, chuyên gia Paula’s Choice khuyên dùng như sau: kết hợp hai đến ba giọt của sản phẩm C15 Super Booster – chứa 15% ascorbic acid và peptide – với serum hoặc kem dưỡng ẩm bạn đang dùng để có làn da sáng, săn chắc và khỏe hơn.

Các hoạt chất khác có nguồn gốc từ Vitamin C

Rất may là không chỉ có duy nhất một dạng Vitamin C, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khá nhiều hoạt chất khác có nguồn gốc Vitamin C có tác dụng tích cực đối với làn da. Các hoạt chất đó bao gồm: Sodium ascorbyl phosphate, ascorbyl palminate, retinyl ascorbate, tetrahexyldecyl ascorbate and magnesium ascorbyl phosphate – các phái sinh của Vitamin C, tuy nhiên Ascobic acid đã được chứng minh là có tác dụng tích cực nhất.

Rất nhiều hoạt chất của Vitamin C có lợi cho làn da
Rất nhiều hoạt chất của Vitamin C có lợi cho làn da

Mỗi phái sinh này nếu dùng kết hợp với các thành phần chống oxy hóa và liên kết tế bào đều có những tác dụng rất tốt với làn da như sửa chữa và bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Chúng ta hãy kết hợp các phái sinh này với các sản phẩm chứa tinh chất trà xanh, retinol hoặc niacinamide.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm vitamin C

Tất các các sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa bao gồm cả Vitamin C đều rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Điều đó có nghĩa là nều bạn muốn tận dụng hết các tác dụng tích cực của các thành phần loại bỏ này thì hãy chọn các sản phẩm được đóng gói dưới dạng tub tối màu hoặc chai có khả năng hạn chế tối thiếu không khí xâm nhập khi mở nắp.

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm