Windows 11 sẽ không miễn phí nếu bạn không có Windows 10. Đừng lo lắng, chúng tôi đã tìm ra cách để có được nó

Windows 11 sẽ không miễn phí nếu bạn không có Windows 10. Đừng lo lắng, chúng tôi đã tìm ra cách để có được nó

[ad_1]

Nếu bạn đã cố gắng nâng cấp lên Windows 10, bây giờ là lúc. Microsoft đã kết thúc hỗ trợ cho Windows 7 hơn một năm trước và họ muốn nâng cấp lên Windows 10 để giữ cho các thiết bị hoạt động an toàn và trơn tru – đặc biệt trước khi Windows 11 đến trong thời gian Kỳ nghỉ lễ năm 2021. Windows 11 sẽ chỉ có sẵn dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10. Bất kỳ ai sử dụng hệ điều hành cũ hơn sẽ phải trả tiền cho việc nâng cấp. (Đây là cách bạn tải xuống Windows 11 khi nó có sẵn và cách kiểm tra xem máy tính của bạn có tương thích không với hệ điều hành mới.)

Nếu bạn có PC hoặc máy tính xách tay cũ hơn vẫn chạy Windows 7, bạn có thể mua Windows 10 Home trên trang web của Microsoft với giá 139 đô la (120 đô la Úc, 225 đô la Úc). Nhưng bạn không nhất thiết phải bỏ ra tiền mặt: Một ưu đãi nâng cấp miễn phí từ Microsoft đã kết thúc về mặt kỹ thuật vào năm 2016 vẫn phù hợp với nhiều người. Với phiên bản Windows mới tiềm năng sắp ra mắt, bây giờ có thể là thời điểm tốt để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất để thực hiện mọi bản cập nhật trong tương lai dễ dàng hơn.

Khi Windows 10 được phát hành lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2015, Microsoft đã đưa ra một đề nghị nâng cấp miễn phí chưa từng có cho người dùng Windows 7, 8 và 8.1, kéo dài đến hết tháng 7 năm 2016. Nhưng vào năm 2017, Ed Bott của trang web chị em của CNET là ZDNet đã báo cáo rằng công cụ nâng cấp miễn phí vẫn còn. chức năng. Tôi đã dùng thử vào tháng 11 năm 2019 và có thể nâng cấp máy tính để bàn Dell OptiPlex 9020 2014 từ Windows 7 Pro lên Windows 10 Pro. Kể từ tháng 6 năm 2021, độc giả vẫn gửi email cho tôi và bình luận bên dưới, nói rằng nó cũng hiệu quả với họ.

Đọc thêm: Mẹo Windows 10: Cách chụp ảnh màn hình, tìm menu Bắt đầu bí mật và hơn thế nữa

Nâng cấp hệ điều hành của bạn không chỉ là các tính năng mới. Người dùng Windows 7 không nâng cấp lên phiên bản mới sẽ không thể nhận được các bản sửa lỗi hoặc cập nhật bảo mật của Microsoft hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho bất kỳ sự cố nào, khiến máy tính của bạn gặp nhiều rủi ro hơn từ vi-rút và phần mềm độc hại. Mặc dù người dùng Windows 10 đã gặp phải một số lỗi trong nhiều năm, nhưng nâng cấp vẫn là lựa chọn tốt nhất cho giữ máy tính của bạn an toàn, các nhà phân tích nói. Và nhiều người dường như đang di chuyển: Windows 10 hiện có nhiều hơn 1,3 tỷ người dùng tích cực trên toàn thế giới, Microsoft đã báo cáo vào tháng Năm. (Chỉ cần lưu ý rằng, với Windows 11 sắp ra mắt, hỗ trợ cho Windows 10 sẽ kết thúc vào năm 2025.)


Đang chơi:
Coi đây nè:

Cách chụp ảnh màn hình Windows 10


2:04

Dưới đây là cách tải Windows 10 miễn phí, nếu bạn hiện đang chạy bản sao được cấp phép và kích hoạt của Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1 Home hoặc Pro:

1. Truy cập trang web Tải xuống Windows 10.

2. Dưới Tạo phương tiện cài đặt Windows 10, nhấp chuột Tải xuống công cụ ngay bây giờChạy.

3. Chọn Nâng cấp PC này ngay bây giờ, giả sử đây là PC duy nhất bạn đang nâng cấp. (Nếu bạn đang nâng cấp một máy khác, hãy chọn Tạo phương tiện cài đặt cho một PC khácvà lưu các tệp cài đặt.)

4. Làm theo lời nhắc.

5. Khi quá trình nâng cấp hoàn tất, hãy chuyển đến Cài đặt Cập nhật & Bảo mật> Kích hoạtvà bạn sẽ thấy giấy phép kỹ thuật số cho Windows 10.

Đọc thêm tại TechRepublic: 20 mẹo chuyên nghiệp để làm cho Windows 10 hoạt động theo cách bạn muốn (PDF miễn phí)

Hình nền của Windows 10

Microsoft đang khuyến khích người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10 hiện hỗ trợ cho phiên bản cũ đã kết thúc.

Stephen Shankland / CNET

Cần lưu ý rằng nếu bạn có giấy phép Windows 7 hoặc 8 Home, bạn chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Home, trong khi Windows 7 hoặc 8 Pro chỉ có thể được cập nhật lên Windows 10 Pro. (Bản nâng cấp không khả dụng cho Windows Enterprise. Những người dùng khác cũng có thể gặp các khối, tùy thuộc vào máy của bạn.) Bản nâng cấp này sử dụng công cụ tạo phương tiện không dành cho người tiêu dùng nói chung, nhưng nó hoạt động với nhiều người.

Để có được trải nghiệm Windows 10 tốt nhất và tận dụng các tính năng như đăng nhập không cần mật khẩu Windows xin chào, bạn sẽ muốn mua một chiếc PC chạy Windows 10 mới (hoặc một chiếc được phát hành sau tháng 7 năm 2015) với tất cả các nâng cấp phần cứng. Nếu bạn là sinh viên hoặc giảng viên đại học, bạn cũng có thể tải xuống Windows 10 miễn phí (tìm kiếm các dịch vụ phần mềm của trường bạn tại đây).

Để biết thêm, hãy xem bảo vệ chống vi-rút tốt nhất năm 2021 cho Windows 10, sáu thay đổi bảo mật mà tất cả người dùng Windows 10 cần thực hiệnmọi thứ cần biết về bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021, và ba tính năng mới từ bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 và cách sử dụng chúng. Bạn cũng có thể tải Microsoft Office trực tuyến miễn phí, quá.


Đang chơi:
Coi đây nè:

7 cách chụp ảnh màn hình trong Windows 11


3:54

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm