Xe của tôi an toàn đến mức nào? Tìm hiểu với một vài bước đơn giản

Xe của tôi an toàn đến mức nào? Tìm hiểu với một vài bước đơn giản

[ad_1]

Hãy an toàn.

IIHS

Thật dễ dàng để xem nhẹ an toàn như một phần quan trọng của chiếc xe của bạn, nhưng nó là một trụ cột quan trọng đối với bất kỳ phương tiện nào. Trong trường hợp xảy ra va chạm, công việc quan trọng nhất của một chiếc ô tô là giữ cho hành khách được an toàn nhất có thể. Với ý nghĩ đó, bạn có thể kiểm tra xếp hạng an toàn của chiếc ô tô hiện tại của mình bằng một vài bước đơn giản. Hoặc, nếu bạn đang mua một chiếc ô tô mới, bạn cũng có thể tìm thấy xếp hạng an toàn của chiếc xe cụ thể đó.

Dưới đây là cách tìm ra xếp hạng an toàn cho ô tô của bạn và điều gì sẽ xảy ra nếu chính phủ liên bang không kiểm tra một chiếc ô tô cụ thể.

1. Có thông tin về năm, chế tạo và mô hình của bạn

Có lẽ bạn biết nó thuộc lòng, hoặc bạn cần tìm thông tin này. Sổ tay hướng dẫn sử dụng xe của chủ sở hữu sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin liên quan cần thiết để cung cấp năm, dòng xe và kiểu xe thích hợp. Không có hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu? Nhãn dán cửa sổ, giấy tờ đại lý hoặc thẻ bảo hiểm cũng có thể cung cấp thông tin này.

NHTSA

2. Kiểm tra cơ sở dữ liệu NHTSA

Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia là cơ quan chịu trách nhiệm đánh giá xe ô tô mới và xếp hạng theo thang điểm 5 sao. Truy cập nhtsa.gov/ratings và trang web sẽ nhắc bạn nhập năm, sản phẩm và mô hình của mình. Từ đó, cùng một trang sẽ điền các kết quả, sẽ hiển thị xếp hạng sao của một chiếc xe.

NHTSA

3. Chọn phương tiện của bạn

Sau khi xem chiếc xe trong cơ sở dữ liệu NHTSA, hãy nhấp vào liên kết hiển thị bên dưới “Xe”. Điều này sẽ hiển thị toàn bộ trang dành riêng cho mô hình cụ thể với thông tin chuyên sâu hơn về cách nó hoạt động trong các thử nghiệm va chạm trực diện, va chạm bên và di chuyển qua. Trang này cũng giải thích những gì xảy ra trong quá trình thử nghiệm và ý nghĩa của xếp hạng sao để bạn biết rõ hơn về những gì chiếc xe phải chịu đựng để nhận được xếp hạng của nó. Bạn cũng sẽ thấy bất kỳ vụ thu hồi nào có liên quan đối với chiếc xe và các khiếu nại của chủ sở hữu.

Đọc thêm: Camera hành trình tốt nhất bạn có thể mua vào năm 2020

IIHS

4. Kiểm tra cơ sở dữ liệu IIHS

Không chỉ chính phủ liên bang đánh giá mức độ an toàn, mà Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc do ngành bảo hiểm tài trợ cũng tiến hành các bài kiểm tra độc lập. Đôi khi, NHTSA không thử nghiệm một mẫu xe cụ thể trên thị trường, điều này có thể khiến IIHS trở thành lựa chọn duy nhất của bạn.

Truy cập iihs.org nơi bạn sẽ một lần nữa cần thông tin về năm, sản phẩm và mô hình của mình. Chọn phương tiện của bạn và bạn sẽ được đưa đến một trang tổng quan giống như NHTSA.

Tuy nhiên, IIHS tiến hành nhiều thử nghiệm va chạm hơn và kiểm tra các khu vực khác của xe, chẳng hạn như thiết bị an toàn chủ động và đèn pha. Tất cả các yếu tố này sẽ quyết định xem IIHS trao giải Lựa chọn an toàn hàng đầu hay thậm chí là giải thưởng Lựa chọn an toàn hàng đầu tốt hơn.

Hướng dẫn Roadshow khác:

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm