Xem các robot mới của Ford đưa ô tô vượt qua nhịp độ của nó

Xem các robot mới của Ford đưa ô tô vượt qua nhịp độ của nó

[ad_1]

Ford đã triển khai hai robot mới có tên Shelby và Miles để giúp hãng thử nghiệm những chiếc xe của mình trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Các robot được đặt tại Nhà máy Thời tiết của Ford, được mở ở Cologne, Đức, vào năm 2018. Bạn có thể thấy Shelby (hay là Miles?) Đang hoạt động trong video trên, nhấn các nút và bàn đạp khác nhau để “lái” chiếc xe trong quá trình buổi thử nghiệm.

Thử nghiệm liên quan đến việc đặt ô tô trước những thách thức về môi trường như gió mạnh, nhiệt độ khắc nghiệt và mưa lớn, thường là trong các điều kiện tái tạo độ cao.

Ford đã nảy ra ý tưởng sử dụng các trình điều khiển thử nghiệm bằng rô-bốt vì trong một số điều kiện môi trường, người lái xe của họ trở nên quá mệt mỏi để làm việc ổn định, hoặc thậm chí không khỏe. Nhà sản xuất ô tô cho biết, việc sử dụng con người để thử nghiệm đường hầm gió trong phòng thí nghiệm ở độ cao đòi hỏi phải có các biện pháp an toàn bao gồm bình oxy, thiết bị y tế và nhân viên y tế tại chỗ, với sức khỏe của người lái xe cần được theo dõi liên tục.

Tuy nhiên, Shelby và Miles có thể hoạt động thoải mái ở nhiệt độ từ -40 ° C đến + 80 ° C, với các cài đặt độ cao mà ít người lo ngại. Thậm chí tốt hơn, họ có thể làm việc mà không cần nghỉ ngơi.

Frank Seelig, người giám sát các bài kiểm tra đường hầm gió của Ford cho biết: “Hai người lái xe mới này là sự bổ sung tuyệt vời cho đội, vì họ có thể thực hiện các bài kiểm tra độ bền đầy thử thách ở độ cao và nhiệt độ nóng”. “Một khi robot đã ở trong ghế lái, chúng tôi có thể chạy các bài kiểm tra suốt đêm mà không bao giờ phải lo lắng rằng người lái sẽ cần một chiếc bánh sandwich hoặc nghỉ ngơi trong phòng tắm.”

Ford chỉ ra rằng họ vẫn tiến hành thử nghiệm trong thế giới thực ở nhiều quốc gia khác nhau, cho thấy những người lái xe con người của họ vẫn có việc làm tại công ty.

Mặc dù Shelby và Miles – được đặt theo tên của Carroll Shelby và Ken Miles, những nhân vật quan trọng đằng sau sự phát triển của Ford GT40 đã giành chiến thắng trong cuộc đua Le Mans 24 giờ vào năm 1966 – rõ ràng đã giảm bớt áp lực cho những người lái thử người của Ford, nhưng có vẻ như điều đó, theo ít nhất là đoạn phim cũ này, nhà sản xuất ô tô có thể cần một robot khác để giúp anh bạn tội nghiệp bị mắc kẹt này ngoài chiếc xe trong quá trình thử nghiệm…

Robot Ford

Trình điều khiển robot Fords là ví dụ mới nhất về sự quan tâm không ngừng của gã khổng lồ ô tô đối với công nghệ robot. Ví dụ, trong những năm gần đây, các công nhân nhà máy của họ đã bắt đầu sử dụng bộ xương ngoài robot để giảm chấn thương và mệt mỏi trên dây chuyền lắp ráp, trong khi họ cũng quan tâm đến robot giao hàng hai chân để bổ sung cho các dịch vụ giao hàng được đề xuất bằng cách sử dụng ô tô tự lái của họ.

Gần đây hơn, nó đã cho robot Spot của Boston Dynamics chạy thử nghiệm, sử dụng nó để giúp lập bản đồ một trong những nhà máy của nó ở Dearborn, Michigan và chúng ta không được quên “robutt”, robot dựa trên kích thước của “một người đàn ông to lớn trung bình” mà Ford sử dụng để kiểm tra độ bền của ghế ô tô.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm