Xem Elon Musk tiết lộ về Robot hình người tiên tiến của Tesla

Xem Elon Musk tiết lộ về Robot hình người tiên tiến của Tesla

[ad_1]

Ông chủ Tesla, Elon Musk, tiết lộ công ty đang chế tạo một robot hình người rất tiên tiến.

Musk đã bỏ qua tin tức bất ngờ trong một bài thuyết trình tại sự kiện Ngày AI của Tesla vào thứ Năm, ngày 19 tháng 8.

Robot đã được giới thiệu trong một video trước khi bước lên sân khấu và biểu diễn một điệu nhảy phức tạp đáng kinh ngạc. Ngoại trừ phiên bản sân khấu trên thực tế là một con người mặc quần áo để trông giống như người máy. “Rõ ràng điều đó không có thật,” CEO Tesla khẳng định với khán giả.

“Tesla Bot”, như Musk đã gọi, được thiết kế để “loại bỏ các nhiệm vụ nguy hiểm, lặp đi lặp lại và nhàm chán”, với một nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

Musk cho biết việc thiết kế robot là rất hợp lý vì các kỹ sư Tesla đã tạo ra “robot bán tri giác trên bánh xe” dưới dạng phương tiện của mình, và do đó, phần lớn công nghệ sẽ có thể được tinh chỉnh và chuyển giao.

Tesla Bot cao 5 foot 8 inch, nặng 125 pound và có màn hình hiển thị trên đầu “cung cấp thông tin hữu ích”. Nó cũng được trang bị các thiết bị truyền động để chuyển động tự nhiên, bao gồm cả “bàn tay cấp độ con người”.

Robot hình người của Tesla.
Tesla

Tesla Bot bao gồm một phiên bản của hệ thống định vị tự động của Tesla được hỗ trợ bởi nhiều camera để giúp nó tìm đường và tránh các chướng ngại vật nguy hiểm. Trí thông minh nhân tạo tích hợp có nghĩa là nó sẽ có thể học và phản hồi các hướng dẫn. “Vui lòng đến cửa hàng và lấy cho tôi những món hàng tạp hóa sau đây,” Musk đưa ra ví dụ.

Ông cũng gợi ý rằng nó có thể thực hiện các nhiệm vụ trên dây chuyền sản xuất của Tesla, một nhận xét có thể khiến lực lượng lao động hiện tại lạnh sống lưng. Về vấn đề đó, Musk cho biết ông tin rằng với công nghệ robot ngày càng chiếm nhiều việc làm, việc cung cấp mức thu nhập cơ bản phổ biến sẽ trở thành một điều cần thiết.

Dường như muốn trấn an những người đang sống trong nỗi sợ hãi về sự tiếp quản của một con robot thậm chí còn khắc nghiệt hơn, Musk đã châm biếm rằng Tesla Bot đã được thiết kế với tốc độ tối đa 5 dặm / giờ “để bạn có thể chạy trốn khỏi nó và rất có thể chế ngự nó”, nói thêm, “Đó là tất nhiên là có ý định thân thiện. ”

Rõ ràng đó là một nhiệm vụ hoành tráng để xây dựng và triển khai một cách có ý nghĩa một robot hình người thực sự hữu ích, ví dụ như Honda, đã từ bỏ con robot Asimo ấn tượng của mình và với những nỗ lực gần đây khác không như mong đợi.

Nhưng chúng ta hãy hy vọng Tesla có thể đưa thiết kế này lên một tầm cao mới và thực sự khiến chúng ta ngạc nhiên khi công bố robot hình người của mình vào năm 2022.

Đề xuất của ban biên tập


Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm