Xem lại BT TV 2020 | Bài đánh giá đáng tin cậy

Xem lại BT TV 2020 | Bài đánh giá đáng tin cậy

[ad_1]

Với thỏa thuận với Now TV, BT TV cung cấp một cách linh hoạt để thêm nội dung cao cấp vào hỗn hợp, cùng với tùy chọn cho các kênh AMC và BT Sport. Đây cũng là phương tiện duy nhất mà bạn có thể ghi lại nội dung từ các kênh Now TV trực tiếp, để chúng xuất hiện giống như các kênh Freeview thông thường mà set-top box hỗ trợ. Tuy nhiên, việc phụ thuộc vào giao thức phát trực tuyến được hỗ trợ kém có nghĩa là dịch vụ này có thể không hoạt động nếu bạn không có bộ định tuyến BT và không có nhiều nội dung Ultra HD như chúng tôi mong muốn.

Ưu điểm

 • Giá trị tốt
 • Giao diện YouView thế hệ tiếp theo thật tuyệt vời
 • Nhiều nội dung độc đáo

Nhược điểm

 • Không có cửa sổ xem trước TV
 • Bạn không thể xem tất cả các kênh Sky Sports
 • Giá đánh giá: £ 12
 • Hộp YouView 4K bộ điều chỉnh kép
 • Đĩa cứng 500GB
 • Các kênh cao cấp thông qua Now TV
 • BT Sport ở chế độ Ultra HD

Sky và Virgin có thể chiếm hầu hết thị trường TV cao cấp, nhưng BT đã tiếp tục âm thầm cung cấp một giải pháp thay thế, với các kênh (bao gồm cả BT Sport ở 4K) được phân phối qua kết nối băng thông rộng của bạn. Ngày nay, BT TV có một loạt các gói linh hoạt được cung cấp, cho phép bạn thêm và xóa các kênh theo ý muốn, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn thú vị cho những ai muốn xem và xem nội dung.

Có một sự kết hợp thông minh giữa các kênh phát trực tuyến, được cung cấp bởi Now TV – và lần đầu tiên, bạn có thể ghi lại các luồng trực tiếp. Tuy nhiên, hộp cũ và một số vấn đề khó chịu với phát trực tuyến – do bộ định tuyến mà bạn có thể mắc phải – có nghĩa là dịch vụ BT TV mới là sự kết hợp của sự tuyệt vời và đôi khi gây khó chịu.

 • Đĩa cứng nhỏ: chỉ 500GB
 • Một chiếc hộp nhỏ khá xấu xí
 • Có thể khởi động chậm

BT cung cấp dịch vụ truyền hình của mình thông qua hộp YouView, ban đầu được gọi là BT YouView + Ultra HD. Đây là set-top box 4K đầu tiên ra mắt tại Vương quốc Anh và phiên bản mới về cơ bản giống với thiết bị hiện có mà tôi sở hữu. Nó nhỏ một cách ấn tượng (273 x 152 x 43mm) và dễ dàng đặt ở bất cứ đâu.

Nó hơi buồn tẻ; hộp Sky Q cong, hào nhoáng trông đẹp hơn nhiều. Và đối với những người nghĩ rằng điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách đặt hộp ngoài tầm nhìn – bạn không thể, vì điều khiển từ xa đi kèm là IR, không phải Bluetooth.

Có một vài điểm khác biệt về mỹ phẩm giữa hộp tôi có (bản gốc) và mẫu mới, bao gồm các logo hơi khác ở mặt trước. Bạn nhận được cùng một dãy các cổng ở phía sau, với một đầu vào trên không và một đường truyền tới TV của bạn. Nếu không, đó là hoạt động kinh doanh như bình thường.

Một đầu ra HDMI 2.0 duy nhất có thể được tìm thấy ở phía sau: nó hỗ trợ HDR (không phải Dolby Vision) và Dolby Atmos thông qua Dolby Digital Plus. Ngoài ra còn có một đầu ra âm thanh S / PDIF quang học và Gigabit Ethernet. Tuy nhiên, không có Wi-Fi, vì vậy bạn sẽ phải cắm hộp này trực tiếp vào bộ định tuyến của mình.

Điều khiển từ xa YouView gần giống với thiết bị đã tồn tại trong nhiều năm, ngoại trừ nút BT Player. Bạn cũng có thể sử dụng các nút ở mặt trước của hộp để điều hướng qua các menu, ghi và chuyển đổi nguồn.

Hộp TV BT được cập nhật chỉ đi kèm với một đĩa cứng 500GB, bằng một nửa kích thước của đĩa 1TB có trong hộp 4K ban đầu. Điều đó hoạt động với khoảng 300 giờ ghi SD, giảm xuống còn 125 giờ cho TV HD và chỉ 30 giờ cho 4K.

 • Cho bạn đăng ký Now TV
 • Thêm khả năng ghi lại các kênh
 • Xem mọi nơi qua ứng dụng Now TV

Cốt lõi của ưu đãi bao gồm tất cả các dịch vụ Freeview HD truyền hình miễn phí tiêu chuẩn, nhưng sau đó bạn có thể xếp các kênh cao cấp lên trên cùng. AMC và BT Sport, cái sau mà bạn có thể có được ở chế độ Ultra HD với gói phù hợp, là điểm thu hút của BT TV, nhưng bạn cũng có thể thêm nội dung Sky qua Now TV.

Lợi thế của việc sử dụng Now TV là bạn có thể truy cập vào nhiều kênh hơn. Ngoài ra, tài khoản BT của bạn được liên kết với tài khoản Now TV, vì vậy bạn cũng có thể xem những gì bạn đã trả tiền qua ứng dụng. Với dịch vụ truyền hình BT cũ, lựa chọn kênh của bạn đã bị khóa chặt.

BT có sẵn một số gói đăng ký, tất cả đều có phí thiết lập £ 29,99 với hộp giải mã chi tiết ở trên được bao gồm. Tôi đã liệt kê các mức giá thông thường; có các ưu đãi theo thời gian, nhưng chúng có giới hạn về thời gian, vì vậy hãy xem các ưu đãi hiện tại. Các gói có sẵn ngay bây giờ bao gồm Sport (£ 10 một tháng), nơi bạn nhận được BT Sport và BoxNation, cộng với AMC; và Big Sport (£ 40 một tháng), bổ sung tất cả 11 kênh Sky Sports.

Gói Giải trí (12 bảng một tháng) giúp bạn có thẻ Giải trí TV Hiện hành tiêu chuẩn, bao gồm Sky Atlantic và Sky One, cùng với các bộ hộp của AMC và Sky. Big Entertainment (£ 22 một tháng) bổ sung các kênh Sky Cinema và phim theo yêu cầu.

Với tất cả các gói này, bạn chỉ nhận được các kênh trực tiếp và Now TV ở độ phân giải tiêu chuẩn; bạn sẽ phải trả £ 5 một tháng nếu bạn muốn bật HD. Mua gói VIP (£ 65 một tháng) và bạn nhận được tất cả nội dung Thể thao và Giải trí, mọi thứ ở chế độ HD – bao gồm Now TV và bạn cũng nhận được một số nội dung BT.

Bạn sẽ phải trả mức phí giảm hơn một chút nếu mua trực tiếp từ Now TV, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ một số tính năng, chẳng hạn như khả năng ghi âm (xem bên dưới) và không có BT Sport. Ưu điểm chính của các gói của BT là mặc dù bạn còn hợp đồng trong hai năm, bạn có thể thay đổi đăng ký của mình theo ý muốn, giảm xuống gói rẻ hơn khi không có bóng đá.

Điều bạn thực sự bỏ lỡ là nội dung 4K, với BT Sport là kênh chính duy nhất được cung cấp theo cách này. Và, đó chỉ là khi bạn có băng thông rộng đủ tốt: bạn cần ít nhất 30Mbps để truyền phát BT Sport ở chất lượng chi tiết cao nhất.

Ngoài nội dung phát trực tiếp, có rất nhiều ứng dụng có sẵn trên hộp, bao gồm tất cả các dịch vụ cập nhật chính, Netflix, Amazon Prime Video và thậm chí cả Now TV. Với cái thứ hai, bạn có thể xem boxsets và truyền hình trực tiếp. Và, thật ngắn gọn, BT tự động đăng nhập bạn vào Now TV, cung cấp cho bạn nội dung phù hợp dựa trên gói mà bạn đã trả tiền.

Thật tiếc là hiện tại chỉ có BT Sport có sẵn ở chế độ HDR – không có ứng dụng nào, kể cả Netflix, hiện hỗ trợ nó. Nếu khả dụng, các ứng dụng có thể phát trực tuyến ở chế độ Ultra HD. Thông qua ứng dụng BT TV, bạn có thể thuê một số phim và nội dung, ngoài ra, bạn còn nhận được truyền hình cập nhật từ kênh độc quyền của BT, AMC.

Ứng dụng BT TV BT

 • Giao diện đơn giản và sạch sẽ
 • Bây giờ trông hơi lỗi thời
 • Không có cửa sổ xem trước TV

Giao diện Sky Q đã được tinh chỉnh và cải tiến để hoạt động tốt hơn trên các TV có độ phân giải cao hơn, làm cho nó mượt mà và dễ đọc hơn. YouView, mà BT chạy, hiện đã đi sau một chút so với gói, không thay đổi nhiều trong những năm qua.

Nó sạch sẽ và đơn giản, nhưng bạn bỏ lỡ một số tính năng hay. Ví dụ: bản xem trước nhỏ trên TV đã hoàn toàn biến mất khỏi menu. YouView có các menu trong suốt, nhưng hầu như không thể nhìn thấy những gì đang xảy ra khi bạn di chuyển qua hướng dẫn.

Tuy nhiên, có một số nét đẹp. Nhấn nút YouView và menu bật lên cho phép bạn nhanh chóng truy cập các tính năng chính của mình: Hướng dẫn, Trình phát & Ứng dụng, MyTV, Trình phát BT và Cài đặt. Chọn một và bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau bên dưới. Ví dụ: với Hướng dẫn, bạn nhận được một số đề xuất về những gì nên xem, trong khi các ứng dụng có liên kết nhanh đến một số tùy chọn phổ biến nhất.

Nhảy vào Hướng dẫn và bạn có thể di chuyển tới và lui kịp thời. Bạn có thể xem bất kỳ chương trình nào đã được chiếu và có sẵn ở một trong các trình phát bắt kịp (BT hỗ trợ tất cả các chương trình chính).

Thông minh, BT TV có thể điền vào Hướng dẫn với các kênh được phát trực tiếp, cũng như các kênh Freeview HD thông thường. Danh sách bạn nhìn thấy phụ thuộc vào gói mà bạn đã đăng ký (xem thêm ở phần sau). Mọi thứ được liệt kê trong Hướng dẫn đều có thể được ghi lại, với nội dung như vậy sẽ xuất hiện trên trang MyTV. Bạn không thể phục hồi các chương trình – vẫn còn – với tùy chọn duy nhất để bật cảnh báo hỏi bạn có thực sự muốn xóa thứ gì đó hay không.

BT TV EPG

Sức mạnh của hệ thống BT là mặc dù các kênh cao cấp được cung cấp qua Now TV, chúng vẫn có sẵn dưới dạng các kênh truyền trực tuyến trong EPG, vì vậy chúng có thể được ghi lại. Do đó, đây là hệ thống duy nhất cho phép bạn ghi lại các chương trình phát sóng trực tiếp trên Now TV.

Hai bộ điều chỉnh trong hộp có nghĩa là bạn có thể ghi tối đa hai chương trình cùng một lúc, đồng thời xem một kênh ghi âm hoặc phát trực tuyến. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể ghi hoặc xem một kênh đã phát trực tuyến – vì vậy, ví dụ: nếu bạn đang ghi BT Sport ở chế độ Ultra HD, bạn không thể xem kênh Sky Atlantic.

 • Video chất lượng tốt có sẵn lên đến 4K
 • Sử dụng giao thức phát trực tuyến được hỗ trợ kém gây ra sự cố với bộ định tuyến của bên thứ ba

Xem chương trình phát sóng trực tiếp ở chế độ HD từ Freeview và chất lượng hình ảnh giống với chất lượng hình ảnh bạn thấy trên bất kỳ hộp nào khác. Nó đẹp và sắc nét, đồng thời là một bước tiến đáng chú ý từ các kênh SD, hiện đang trông khá tệ.

Các kênh HD được truyền qua internet, chẳng hạn như Sky Atlantic, trông gần giống như trên Sky; sử dụng vệ tinh, Sky Q có nhiều băng thông hơn, cho phép các kênh của nó trông gọn gàng hơn. Tuy nhiên, đó là một điều gần như chạy. Ultra HD trên BT Sport trông vẫn rất tuyệt vời, với hình ảnh sắc nét, chi tiết và sống động như thật, được cải thiện bằng cách sử dụng HDR. Đây thực sự là 4K ở mức tốt nhất.

Tuy nhiên, có một điều cần chú ý: các kênh được phát trực tuyến sử dụng giao thức phát trực tuyến thích hợp và bộ định tuyến của bạn phải hỗ trợ ủy quyền BT IGMP.

Tất nhiên, các bộ định tuyến BT – bao gồm cả BT Complete Wi-Fi – hỗ trợ điều này nguyên bản. Hầu hết các bộ định tuyến Netgear mà tôi đã xem xét đều hỗ trợ tùy chọn này, cũng như các mẫu TP-Link – nhưng điều đó để lại một số bộ định tuyến của bên thứ ba không có hỗ trợ.

Ngay cả các bộ định tuyến hỗ trợ tính năng này cũng có thể bị hỏng: có thể bạn sẽ cần khởi động lại bộ định tuyến, modem và hộp giải mã tín hiệu. Mặc dù vậy, đừng ngạc nhiên nếu các kênh phát trực tuyến thỉnh thoảng bị loại bỏ. Đã đến lúc YouView cải thiện khả năng tương thích của giao thức phát trực tuyến.

Thay vào đó, bạn có một tùy chọn với các kênh Now TV để xem thông qua ứng dụng trên hộp của mình, hoạt động hoàn hảo. Bạn nhận được cùng một chất lượng nhưng mất khả năng ghi âm. Tuy nhiên, không có cách nào khác để xem BT Sport.

Ứng dụng BT TV NowTV

Tôi sẽ không phân loại TV BT là đối thủ đáng kể của Sky Q. Chọn Sky Q và bạn sẽ có được một hộp giải mã tín hiệu tốt hơn, nhiều nội dung Ultra HD hơn và tùy chọn xem gói cước từ khắp nơi trong nhà của bạn. Trong số hai, đó là hệ thống dễ sử dụng hơn, nhưng bạn bị ràng buộc vào nó trong một thời hạn hợp đồng.

Hãy coi TV BT như một người bạn linh hoạt hơn. Về cơ bản, bạn sẽ có một hộp giải mã tín hiệu đủ để xem và ghi Freeview, cộng với tất cả các ứng dụng theo yêu cầu và phát trực tuyến mà bạn muốn. Thêm một trong các gói và bạn nhận được nội dung từ Now TV và bạn có thể thay đổi đăng ký của mình bất cứ khi nào bạn muốn để tránh bị khóa phải trả một số tiền lớn cho TV hàng tháng.

Với BT TV, bạn cũng có cách duy nhất để ghi lại các kênh Now TV, đồng thời duy trì tính linh hoạt khi xem qua ứng dụng trên hộp YouView, điện thoại hoặc các thiết bị phát trực tuyến khác. Có một số vấn đề với việc bắt các kênh phát trực tuyến hoạt động, nhưng điều này một phần bị phủ nhận bởi ứng dụng Now TV.

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem bộ định tuyến của mình có sẵn tùy chọn BT IGMP hay không – giả sử bạn không sử dụng bộ định tuyến của BT – trước khi nâng cấp; và, ngay cả khi đó, chủ sở hữu bộ định tuyến bên thứ ba vẫn có thể thấy họ gặp sự cố. Nếu bạn không thể phát các kênh trực tiếp, thì có lẽ bạn nên mua trực tiếp đăng ký Now TV và xem qua một trình phát đa phương tiện, bỏ qua tùy chọn ghi lại các chương trình phát trực tiếp.

Như vậy, BT TV là một sản phẩm khá thích hợp. Nếu mọi thứ thẳng hàng, thì đó là một cách linh hoạt để mở rộng phạm vi những gì bạn có thể xem – nhưng nếu bạn không có bộ và bộ định tuyến phù hợp, tôi sẽ không bận tâm.

RRP Vương quốc Anh

nhà chế tạo

Khả năng lưu trữ

Kích thước (Kích thước)

Ngày phát hành

Ngày đánh giá đầu tiên

Nghị quyết

HDR

Tuner

Các cổng

Màu sắc

Định dạng âm thanh

Điều khiển từ xa

Ứng dụng

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm