Yoga cho bàn chân: 10 lợi ích cộng với cách thực hiện

Yoga cho bàn chân: 10 lợi ích cộng với cách thực hiện

[ad_1]

Đôi chân của chúng tôi không được thiết kế cho những khu rừng bê tông mà chúng tôi đang sống ngày nay. Chúng là nền tảng làm việc quá sức và không được đánh giá cao của con người chúng ta. Rất may, với tư cách là những thiền sinh, chúng ta không phải tìm kiếm quá xa để tìm ra phương pháp chăm sóc chân tuyệt vời. Đơn giản là chúng ta có thể tập yoga cho đôi chân!

Mặc dù có những lợi ích đáng kinh ngạc khi mua giày dép và dụng cụ chỉnh hình nâng cao và chiều chuộng bản thân bằng các liệu pháp mát-xa, chăm sóc móng chân và bấm huyệt, nhưng cách chúng ta khớp chân không chỉ có thể thay đổi tư thế mà còn tăng hiệu suất của chúng ta trong mọi hoạt động khác.

Bàn chân của chúng ta thông báo cách chúng ta di chuyển, cách chúng ta đứng và cách chúng ta tiếp đất vào trái đất.

Chăm sóc chân có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giảm đau cơ năng đối với những cơn đau nhức bắt nguồn từ bàn chân bị lệch hoặc yếu.

Yoga bao gồm các tư thế đứng nâng cao, squats, lunge và duỗi ngón chân – vậy tại sao không tối đa hóa lợi ích của bạn với những nguyên tắc này khi bạn tập yoga cho bàn chân?

Cần chăm sóc chân nhiều hơn? Hãy thử 4 Tư thế Yoga Âm thanh này để xoa dịu vết thương ở bàn chân của bạn

Dưới đây là 5 lợi ích của Yoga đối với bàn chân:

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc tập yoga đối với đôi chân.

1. Cải thiện tư thế của bạn

Tính toàn vẹn của bất kỳ cấu trúc nào đều nằm ở nền tảng của nó.

Bàn chân là yếu tố cung cấp thông tin chính về vị trí của các cấu trúc có trọng lượng lớn nhất của cơ thể – xương chậu, khung xương sườn và đầu.

Khi hai bàn chân không hoạt động đồng đều, trọng lượng của cơ thể có thể ưu tiên các cơ của thân trước (nếu trọng lượng nhiều hơn được giữ ở ngón chân) hoặc cơ sau (nếu trọng lượng nhiều hơn được giữ ở gót chân), điều này có thể dẫn đến căng cơ ở bất kỳ vị trí nào. chuỗi tư thế.

Tập trung trọng lượng của bạn bắt đầu từ bàn chân của bạn và là nền tảng của tất cả các chăm sóc tốt cho bàn chân.

2. Giảm đau

Do đó, đau đầu gối, hông, lưng và cổ có thể có nguyên nhân gốc rễ ở bàn chân.

Bằng cách tăng cường chức năng của bàn chân, bạn có thể hỗ trợ và bảo vệ tất cả các cơ và khớp khác trong cơ thể.

Vấn đề đầu gối? Sử dụng 10 tư thế Yoga này để tăng cường sức mạnh cho đầu gối của bạn và ngăn ngừa chấn thương

3. Nâng cao hiệu suất và sự cân bằng của bạn

Hầu hết các hoạt động đều được hưởng lợi từ mùa xuân hơn một chút trong bước đi của bạn – từ chạy đến đi bộ, lướt sóng, hoặc thậm chí đứng nhón gót trong một buổi tối.

Vòm bàn chân hoạt động giống như tấm bạt lò xo, hấp thụ lực của trọng lượng cơ thể và cũng là động lực thúc đẩy bạn bước vào bước tiếp theo.

Vòm chân yếu có nghĩa là có nhiều sức căng và tác động hơn, được truyền đến các cơ, khớp, dây chằng và gân khác, và phạm vi chuyển động của bạn bị giảm.

Đôi chân khỏe có nghĩa là bạn có một sải chân dài và mạnh mẽ, có thể nhảy cao và tiếp đất nhẹ nhàng, đồng thời có thêm lợi ích là có thể nhấc khăn tắm trên sàn nhà bằng ngón chân mà không bị chuột rút.

4. Làm săn chắc chân và mông của bạn

Các cơ của mông, đùi và bắp chân kết nối ngay với vòm bàn chân thông qua các mô liên kết.

Khi bàn chân được kích hoạt hoàn toàn, phần còn lại của chân và mông sẽ nhận được lợi ích săn chắc sâu hơn. Hãy nghĩ đến khi giáo viên của bạn yêu cầu bạn nhấc ngón chân lên trong khi cầu xương chậu – bạn ngay lập tức cảm thấy bỏng rát ở mông.

Thực hiện luồng chân mạnh mẽ này trên các lớp YA
Tham gia với giáo viên Alba Avella của YA Classes khi cô ấy hướng dẫn bạn một bài tập yoga trực tuyến ngắn, ngọt ngào và đẫm mồ hôi nhắm vào phần dưới của bạn. Chúng tôi trồng một cây sản xuất thực phẩm cho mỗi lớp học mà các thành viên của chúng tôi hoàn thành!

Dòng chảy chân mạnh mẽ

Với Alba Avella

Lớp học 23 phút | Tất cả các cấp độ

5. Lấy căn cứ

Tiếp đất là một thuật ngữ năng lượng mô tả cách năng lượng cơ thể tinh tế của chúng ta bắt rễ vào trái đất thông qua đôi chân của chúng ta.

Các điện tử dương của cơ thể chúng ta bị trung hòa bởi năng lượng âm của trái đất. Khi chúng ta có cơ sở, chúng ta cảm thấy vững vàng, vững vàng, mạnh mẽ, tự tin và kết nối với môi trường xung quanh.

Khởi động: Cách thực hành này kết nối tâm trí và cơ thể của bạn

Về mặt vận động, có thể hữu ích khi sử dụng khái niệm này để cải thiện sự cân bằng và kéo dài cột sống.

Khi chúng ta tập yoga cho bàn chân, chúng ta chủ động đẩy xuống đất, với bàn chân được kích hoạt sẽ tạo ra một lực cân bằng và ngược chiều truyền lực hướng lên trên, tạo ra chiều dài ở phần trên cơ thể.

Khi cơ thể hoàn toàn chủ động trong thế chống đối, sự cân bằng trở nên dễ dàng hơn và cảm giác “vươn qua đỉnh đầu” trở nên dễ dàng hơn trong bất kỳ tư thế nào.

Cảm thấy không bị vây quanh? Đây là cách chữa lành nguyên tố đất của bạn

Dưới đây là 5 nguyên tắc yoga cho bàn chân giúp bạn bắt đầu thực hành chăm sóc bàn chân:

Bạn đã sẵn sàng thử một số bài tập yoga cho bàn chân chưa? Thêm những nguyên tắc này vào bất kỳ bài tập yoga nào để cung cấp cho đôi chân của bạn một số TLC.

1. Kích hoạt Pada Banda (Khóa chân)

Kích hoạt Pada Bandha bất cứ khi nào chân bạn tiếp xúc với thảm. Hãy vui vẻ với nơi bạn có thể đưa những cảm giác bổ sung này vào các tư thế không nghi ngờ.

Hãy thử nó:

 • Đặt chặt cả bốn góc của bàn chân xuống đất – khớp ngón chân cái, khớp ngón út, mép trong của gót chân và mép ngoài của gót chân
 • Nhấc các ngón chân của bạn và dang rộng chúng trên thảm
 • Nhẹ nhàng nắm chặt tấm thảm bằng ngón chân của bạn
 • Cảm nhận tông màu giống như mái vòm trong vòm của bạn
 • Ấn mạnh vào thảm và không di chuyển, mạnh mẽ kéo các cạnh bên trong của bàn chân bạn lại với nhau
 • Đồng thời, vẽ các cạnh bên ngoài của bàn chân bạn cách xa nhau

Tò mò về ổ khóa tràn đầy năng lượng? Tìm hiểu tất cả về Bandhas để tăng cường thực hành Yoga của bạn

2. Giữ trung tâm ở các vị trí nửa ngón chân / nửa ngón tay trỏ

Ở tư thế này, gót chân của bạn được nâng lên, nhưng các ngón chân của bạn vẫn ấn chặt vào thảm (như trong tư thế Plank, nhấc gót chân lên trong Downward Dog hoặc “Walking the Dog”).

Hãy thử nó:

 • Giữ trọng tâm của đầu bàn chân thẳng hàng với ngón chân thứ hai hoặc giữa, tùy thuộc vào hình dạng của xương bàn chân của bạn
 • Hãy thận trọng để không lăn vào bên ngoài mắt cá chân của bạn, hoặc thu mình vào trong vòm và nghiêng về mép trong của mắt cá chân của bạn

3. Lén kéo căng hơn vào ngón chân của bạn

Trong các tư thế như Plank, hãy tăng cường sự co duỗi ở các ngón chân để tăng cường sức mạnh cho các ngón chân và vòm chân của bạn và cải thiện tính linh hoạt của bàn chân.

Hãy thử nó:

 • Duy trì chiều rộng của các ngón chân của bạn
 • Giữ tất cả các ngón chân cắm vào tấm thảm
 • Đưa hết đầu bàn chân lên trên các ngón chân, giữ cho vòm chân ở giữa

4. Căn giữa căn chỉnh của bạn ở trạng thái đứng

Khám phá những điều chỉnh nhỏ này trong bất kỳ tư thế đứng nào để tìm thấy sự dễ dàng nhất. Cơ thể có thể hoạt động chống lại trọng lực hiệu quả nhất khi xương được xếp chồng lên nhau.

Hãy thử nó:

 • Khi đứng trong tư thế Mountain Pose (Tadasana), hãy dồn trọng lượng của bạn về phía trước vào các ngón chân và cảm nhận sự kích hoạt ở phần thân trước của bạn
 • Đẩy trọng lượng của bạn trở lại gót chân và cảm nhận nơi cơ bắp của bạn sáng lên
 • Làm tương tự bằng cách chuyển trọng lượng của bạn từ bên này sang bên kia
 • Bây giờ, thả trọng lượng của thân lên bàn chân của bạn để tìm vị trí mà bạn cảm thấy chính giữa nhất, ít căng thẳng nhất

5. Kích hoạt một “Floint” / Barbie Foot

Ở đây, vòm bàn chân của bạn mở rộng hoàn toàn nhưng các ngón chân lại hướng ra ngoài. Ở tư thế này, cơ bắp ở cả mặt trước và mặt sau của chân bạn sẽ kích hoạt hoàn toàn.

Kích hoạt “floint” của bạn bất cứ khi nào chân bạn rời khỏi thảm. Chú ý tất cả các tư thế của bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn.

Hãy thử nó:

 • Bắt đầu bằng cách chỉ hoàn toàn bàn chân của bạn, giống như một diễn viên ba lê
 • Giữ nguyên độ dài của đầu bàn chân và mở rộng các ngón chân, mở rộng gốc các ngón chân

Thêm Yoga cho đôi chân vào thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn để có đôi chân khỏe mạnh và hạnh phúc

Hiểu được tầm quan trọng của động tác chân và khám phá những nguyên tắc này trong lớp học sẽ không chỉ giúp bạn tham gia vào các tư thế mà còn nâng cao nền tảng trị liệu và phục hồi trong quá trình luyện tập của bạn.

Những lợi ích của đôi chân khỏe mạnh có tác động theo cấp số nhân đối với phần còn lại của hình thức và chức năng của cơ thể bạn. Và, thành thật mà nói, tất cả chúng ta đều có thể làm được với một chút mùa xuân trong bước của mình!

Đánh giá về ngón chân tuyệt vời! Bộ tách ngón chân khỏi Yoga Body Naturals (Video)

Tôi là Hương Hồng - Một người đam mê tạo blog, viết lách về mẹo, hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm