Cẩm nang

Sữa Tắm Lactacyd Cho Bé: Vì Sức Khỏe Và Sự Chăm Sóc Tốt Nhất Cho Bé Yêu Của Bạn

Trong quá trình chăm sóc con yêu của mình, một tình huống mà nhiều bà mẹ thường gặp phải là con bé bú mẹ hoàn toàn mà vẫn chưa đi ị trong vòng 5-10 ngày. Vậy điều này có phải là bất thường không? Và khi nào chúng ta cần phải lo lắng và dẫn bé đi bác sĩ?

Sữa Tắm Lactacyd Cho Bé
Sữa Tắm Lactacyd Cho Bé

Quá trình đi ị của bé

Thông thường, trong 4 tuần đầu sau khi sinh, các bé thường đi ị một ngày từ 1 lần trở lên. Và nếu bé bú sữa mẹ hoàn toàn, thì phân của bé thường sẽ có dạng lỏng, giống như tiêu chảy. Bạn cũng có thể thấy những hạt nhỏ nhỏ trong phân, điều này hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tuần thứ 4 hoặc tuần thứ 6 trở đi, một số bé sẽ có những thay đổi trong quá trình đi tiêu. Một số bé có thể chỉ đi ị một lần sau 7-10 ngày, nhưng điều này không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của bé. Nếu bạn lo lắng, có thể bạn sẽ tự hỏi liệu bé có bị tắc nghẽn về đường ruột không? Khiến cho bé không thể đi ị và gây ra các triệu chứng như bụng chướng, khó xì hơi và bé không đi ị được. Điều này khiến cho bé quấy khóc cả ngày và bạn thấy bé khóc một cách lạ thường.

Nếu bạn thấy các triệu chứng trên xảy ra, hãy đưa bé đi bác sĩ để kiểm tra. Tuy nhiên, nếu bé chỉ đi ị một lần sau 7-10 ngày nhưng vẫn xì hơi ầm ầm, vẫn chơi vui vẻ, thì bạn có thể yên tâm rằng bé không có vấn đề gì quan trọng. Bởi lẽ, mỗi bé hấp thu sữa mẹ một cách khác nhau, vì vậy lượng phân cũng sẽ khác nhau. Nếu lượng phân chưa đủ lớn, bé chưa có đủ sức đẩy để đưa phân ra khỏi đường tiêu hoá, do đó bé chưa đi ị.

Những thay đổi trong quá trình đi ị của bé

Một số bé có thể duy trì việc lâu ngày mới đi ị cho tới khi bắt đầu ăn dặm. Lúc này, bé sẽ có những thay đổi và phân dần giống như người lớn. Tuy nhiên, cũng có một số bé sau nhiều ngày mới đi ị một lần, sau đó có thể quay trở lại một ngày đi ị vài lần. Miễn là bé vẫn chơi vui vẻ, phân vẫn có tính chất bình thường và bé vẫn tăng cân đúng theo chuẩn, thì bạn không cần lo lắng.

Vì vậy, một em bé bú sữa mẹ trực tiếp hoàn toàn, từ khoảng 4-6 tuần trở đi, một số bé có thể chỉ đi ị một lần sau 7-10 ngày. Miễn là bé xì hơi tốt và phân vẫn mềm, thì không gọi là bón. Bé cần thời gian để điều chỉnh quá trình tiêu hoá và sẽ tự điều chỉnh theo từng giai đoạn phát triển của bé.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình bé đi ị và giúp bạn đỡ lo lắng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Chúc bạn và bé yêu luôn khoẻ mạnh trên con đường nuôi con bằng sữa mẹ.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Sữa Tắm Lactacyd Cho Bé: Vì Sức Khỏe Và Sự Chăm Sóc Tốt Nhất Cho Bé Yêu Của Bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *