Cẩm nang

Sữa Rửa Mặt Ph 5.5 – 5 Sai Lầm Khi Rửa Mặt Cần Tránh

Bạn đã từng cảm thấy da mặt châm chích, khô căng sau khi rửa mặt? Hoặc cảm giác da sạch kin kít nhưng mất đi sự ẩm mượt? Đây là những sai lầm khi rửa mặt mà hầu hết mọi người thường mắc phải. Tuy nhiên, rửa mặt làm sạch da là bước quan trọng và cơ bản nhất trong quá trình chăm sóc da, dù da bạn có vấn đề mụn, nám, hay tàn nhang.

Sữa Rửa Mặt Ph 5.5
Sữa Rửa Mặt Ph 5.5

Sai lầm 1: Chọn sai loại sữa rửa mặt

Thường khi chăm sóc da, chúng ta đầu tư vào những sản phẩm dưỡng da như serum giá trị. Nhưng khi chọn mua sữa rửa mặt, chúng ta thường mua bất kỳ sản phẩm nào có mặt trong siêu thị mà không tìm hiểu về pH của nó. Đa phần sữa rửa mặt có pH cao và tính kiềm. Sử dụng những sản phẩm này có thể làm mất đi độ ẩm trên da, gây khô, bong tróc và kích ứng da.

Để lựa chọn sản phẩm phù hợp, hãy chú ý đến pH trên nhãn của sản phẩm. Sữa rửa mặt có pH 5.5 là phù hợp với da. Sản phẩm này cũng nên có khả năng tạo bọt nhẹ nhàng và giữ độ ẩm cho da sau khi rửa mặt.

Sai lầm 2: Tạo bọt ngay trên mặt

Thường khi rửa mặt, chúng ta lấy sữa rửa mặt lên tay, sau đó tạo bọt ngay trên mặt. Tuy nhiên, hành động này có thể gây tác động xà phòng hóa trên da, làm tổn thương hàng rào bảo vệ da. Thay vì vậy, hãy đánh bông tạo bọt trên tay trước, sau đó đưa bọt lên mặt và thao tác rửa nhẹ nhàng.

Sai lầm 3: Rửa mặt sai thời gian và vị trí

Rất nhiều người có thói quen tạo bọt trên tay, sau đó đưa lên mặt và vò rất mạnh. Hành động này không chỉ làm nhăn trùng, lão hóa và chảy xệ da, mà còn khiến da bị tác động tiêu cực khi rửa mặt quá nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, vùng má là vùng da nhạy cảm và ít tăng tiết dầu. Vì vậy, thay vì đưa xà phòng lên vùng má trước, hãy bắt đầu rửa mặt từ vùng trán, vùng chữ T (mũi, trán, cằm) và vùng quai hàm. Thời gian rửa mặt đều khoảng 1 phút và nhẹ nhàng.

Sai lầm 4: Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày có thể làm da bị tăng tiết dầu. Da tự tạo ra dầu để bù ẩm cho da khi da bị thiếu ẩm. Nếu chúng ta tiếp tục rửa mặt quá nhiều lần, da sẽ ngày càng tăng tiết dầu và lỗ chân lông có thể to hơn. Thay vì vậy, chỉ nên rửa mặt một ngày một lần hoặc hai lần (buổi sáng và buổi tối).

Sai lầm 5: Rửa mặt bằng nước quá nóng

Nước quá nóng có thể làm hư hại hàng rào bảo vệ da, làm mất đi độ ẩm trên da và gây kích ứng. Với da bị tăng tiết dầu, chúng ta cần cấp ẩm cho da bằng các bước ấp ẩm (dùng serum, lotion dưỡng ẩm, và đắp mặt nạ).

Tổng kết

Những sai lầm khi rửa mặt có thể gây tác động tiêu cực đến làn da của bạn. Chọn sữa rửa mặt phù hợp với pH 5.5, đánh bông tạo bọt trước khi đưa lên mặt, rửa mặt đúng thời gian và vị trí, không rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, và tránh sử dụng nước quá nóng là những điều cơ bản để làn da của bạn được sạch sẽ và khỏe mạnh.

Sữa Rửa Mặt Ph 5.5 – 5 Sai Lầm Khi Rửa Mặt Cần Tránh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *