Cẩm nang

Trị Mụn ẩn hiệu quả ngay tại nhà

Bạn đang gặp phải tình trạng mụn ẩn và muốn khắc phục ngay tại nhà? Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những phương pháp trị mụn ẩn hiệu quả mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Trị Mụn ẩn Tại Nhà
Trị Mụn ẩn Tại Nhà

Bước 1: Làm sạch da

Đầu tiên, để loại bỏ mụn ẩn, việc làm sạch da là rất quan trọng. Bạn cần thực hiện việc làm sạch da 2 bước: tẩy trang và sữa rửa mặt.

  • Đối với bước tẩy trang, hạn chế sử dụng dầu tẩy trang vì nếu không nhũ hóa kỹ, dầu tẩy trang có thể tích tụ trong lỗ chân lông, làm tình trạng mụn ẩn trở nên nặng hơn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước tẩy trang phù hợp với da nhạy cảm như nước tẩy trang hồng của Bioderma, nước tẩy trang của La Roche-Posay hoặc nước tẩy trang của Endocare.

  • Sau khi tẩy trang, tiếp theo là bước rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Hạn chế lựa chọn loại sữa rửa mặt có độ pH quá cao, vì nó có thể làm mất dầu tự nhiên trên da và gây khô da. Thay vào đó, chọn những loại sữa rửa mặt có độ pH từ 5 đến 6 và có tính cung cấp ẩm như sữa rửa mặt của SVR, La Roche-Posay hoặc Cerave.

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Để loại bỏ tế bào chết trên da, bạn có thể sử dụng tẩy tế bào chết hóa học có thành phần là BHA (Beta Hydroxy Acid). Có hai loại BHA phổ biến là BHA của Paula’s Choice và BHA của Obagi.

  • Nếu bạn có da nhạy cảm và da khô, hãy sử dụng BHA của Paula’s Choice. Nếu da bạn khỏe mạnh và tiết dầu nhiều, bạn có thể sử dụng BHA của Obagi.

  • Đối với lần đầu sử dụng, bạn nên tập dần cho da quen dần. Tháng đầu tiên, bạn chỉ nên sử dụng một lần một tuần. Sau đó, bạn có thể tăng tần suất sử dụng lên hai lần một tuần. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng tẩy tế bào chết hai lần một tuần để không làm tổn thương da.

Bước 3: Sử dụng kem trị mụn

Để điều trị mụn ẩn, bạn có thể sử dụng kem trị mụn chứa thành phần adapalene như Klenzit Ms hoặc Tazoretin. Bạn nên bôi kem vào buổi tối vì những loại kem này nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.

  • Ban đầu, bạn nên bôi kem mỗi tuần ba lần và không sử dụng BHA cùng lúc. Sau đó, tăng dần tần suất sử dụng lên 4-5 lần một tuần và cuối cùng là mỗi ngày. Sau khoảng 8 đến 12 tuần, bạn sẽ thấy mụn ẩn được đẩy lên và tự rụng đi.

Nếu da bạn bị khô sau khi sử dụng BHA và kem trị mụn, bạn có thể sử dụng kem dưỡng da dành cho da dầu mụn vào buổi sáng. Hãy chọn những loại kem dưỡng phù hợp như kem dưỡng của Balea, Bioderma hoặc La Roche-Posay.

Với những bước trên, bạn có thể tự trị mụn ẩn tại nhà một cách hiệu quả. Hãy thực hiện đúng và kiên nhẫn, sớm nhất bạn sẽ có làn da sạch và tràn đầy tự tin.

Trị Mụn ẩn hiệu quả ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *