Cẩm nang

Serum Boom De Ah Dah – Sự lựa chọn hoàn hảo cho làn da của bạn

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với kênh Đẹp Đẹp Vlog! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về hai hoạt chất AHA và BHA, những lựa chọn hoàn hảo cho làn da của chúng ta. Hãy cùng theo dõi video để hiểu rõ hơn về cách chọn sản phẩm phù hợp và tự chăm sóc da ngay tại nhà.

Serum Boom De Ah Dah
Serum Boom De Ah Dah

AHA và BHA – Những hoạt chất chăm sóc da hiệu quả

AHA, viết tắt của Alpha Hydroxy Axit, và BHA, viết tắt của Beta Hydroxy Axit, đều là những hoạt chất giúp tẩy tế bào chết hóa học. AHA là loại axit gốc nước, tan trong nước, trong khi BHA là axit gốc dầu, tan trong dầu. Trong mỹ phẩm, AHA có 4 loại chính là Lactic Acid, Glycolic Acid, Malic Acid và Citric Acid, được chiết xuất từ thiên nhiên. BHA thường có dạng Salicylic Acid, được chiết xuất từ vỏ cây liễu.

Lựa chọn phù hợp với từng loại da

AHA phù hợp với làn da khô, lão hóa, xỉn màu và không đều màu. Trong khi đó, BHA sẽ phù hợp với làn da dầu, lỗ chân lông to và da mụn. AHA hoạt động trên bề mặt da, làm bong các tế bào sừng ở phía ngoài và loại bỏ tế bào chết hiệu quả. BHA thẩm thấu vào lỗ chân lông, làm sạch và đẩy các vi khuẩn bít tắc ra khỏi da, giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, sạch sẽ hơn.

Công dụng và cách sử dụng AHA và BHA

Cả AHA và BHA đều có công dụng tẩy tế bào chết hóa học. Tuy nhiên, AHA còn có công dụng hút ẩm và giữ ẩm cho da, trong khi BHA kiểm soát lượng dầu nhờn, kháng viêm và giảm sưng, làm hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả. Khi sử dụng AHA và BHA, cần lưu ý không có một nồng độ nào phù hợp cho tất cả các loại da. Đối với AHA, nồng độ khuyến cáo là từ 5 đến 10%, và đối với BHA là từ 1 đến 2%. Cần kết hợp với sản phẩm cấp ẩm phục hồi da khi da có cảm giác khô sau sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng AHA và BHA

Khi sử dụng AHA và BHA, da có thể có cảm giác châm chích nhẹ trong khoảng 15 – 20 phút sau khi xức. Da cũng có xu hướng khô hơn, do đó cần kết hợp với các sản phẩm cấp ẩm phục hồi da. Da cũng trở nên nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, vì vậy cần sử dụng kem chống nắng hàng ngày và tránh ra ngoài trong thời gian nắng gắt. Ngoài ra, có thể kết hợp cả AHA và BHA khi sử dụng, tùy theo tình trạng da từng vùng khác nhau.

Kết luận

AHA và BHA là những hoạt chất tuyệt vời để tẩy tế bào chết hóa học. Mỗi loại có công dụng và ưu điểm riêng. Chúng ta có thể tìm hiểu và trải nghiệm để chọn phương pháp phù hợp với làn da của mình. Hãy để trải nghiệm chăm sóc da trở thành một quá trình thú vị, và luôn nhớ bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Hy vọng video này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những video tiếp theo!

Mỹ Phẩm Nature

Serum Boom De Ah Dah – Sự lựa chọn hoàn hảo cho làn da của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *