Cẩm nang

Món đồ chơi nguy hiểm cấm trên thế giới

Chào mừng các bạn đến với bài viết của Mỹ Phẩm Nature! Trẻ em luôn cần sự bao bọc và chở che, do đó những đồ vật gắn liền với trẻ em cần được sản xuất an toàn. Tuy nhiên, không phải món đồ chơi nào cũng đảm bảo an toàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 7 món đồ chơi bị cấm trên thế giới do nguy hiểm gây ra cho trẻ em.

Thuốc Mê Dạng Xịt 100k
Thuốc Mê Dạng Xịt 100k

1. Fidget spinner – Con quay

Fidget spinner từng làm mưa làm gió trước cổng các trường học Việt Nam với cấu tạo đơn giản gồm ba cánh quạt xoay quanh một trục. Tuy nhiên, món đồ chơi này tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Một báo cáo của EU đã liệt Fidget spinner vào danh sách những loại đồ chơi bị cấm bán do có thể gây thương tích nghiêm trọng cho trẻ em.

2. BuckyBalls – Nam châm bi

BuckyBalls là những viên nam châm thần kỳ cho phép trẻ em tạo ra bất cứ hình thù nào với trí tưởng tượng của chúng. Tuy nhiên, loại đồ chơi này đã bị thu hồi sau khi ghi nhận hàng ngàn trường hợp trẻ em nuốt phải các viên nam châm này, dẫn đến chấn thương và nguy cơ tử vong.

3. Hoverboard – Xe cân bằng

Hoverboard, hay còn gọi là xe điện cân bằng, từng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, gần đây, nhiều quốc gia như Anh và Việt Nam đã cấm sử dụng hoverboard do tính an toàn trong giao thông.

4. Lawn darts – Phi tiêu

Lawn darts là một trò chơi phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Với đầu nhọn kim loại, chúng dễ dàng cắm vào bất cứ thứ gì khi bị ném. Sau các tai nạn tử vong do lawn darts, trò chơi này đã bị cấm và thu hồi tiêu hủy.

5. Flying fairy – Búp bê nàng tiên bay

Búp bê nàng tiên bay có khả năng bay lên nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây chấn thương. Món đồ chơi này đã bị thu hồi và cấm bán ở nhiều quốc gia sau khi ghi nhận hàng trăm trường hợp chấn thương.

6. Toy Crossbows – Nỏ tăm

Nỏ tăm là một món đồ chơi nguy hiểm có khả năng gây chấn thương nghiêm trọng. Nhiều quốc gia đã cấm sử dụng món đồ chơi này để đảm bảo an toàn cho trẻ em.

7. Slingshots – Ná thun

Ná thun từng là món đồ chơi quen thuộc của trẻ em Việt Nam. Tuy nhiên, loại đồ chơi này đã bị cấm ở nhiều quốc gia do khả năng gây chấn thương không mong muốn.

Đó là 7 món đồ chơi bị cấm trên thế giới do nguy hiểm gây ra cho trẻ em. Chúng ta cần cẩn trọng khi chọn đồ chơi cho trẻ em để đảm bảo an toàn và sự phát triển toàn diện của chúng. Hãy chia sẻ bài viết này để những người xung quanh bạn cũng có thể nhận biết và tránh xa những món đồ chơi nguy hiểm này.

Món đồ chơi nguy hiểm cấm trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *